Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bắt trend tiktok học ngay cách làm tanghulu siêu dễ tại nhà

 

Tanghulu, hay còn gọi là kẹo hồ lô, là một món ăn vặt truyền thống của Trung Quốc, nổi tiếng với lớp vỏ kẹo làm từ nước đường bọc quanh các loại trái cây tươi. Xuất phát từ Bắc Kinh, sau đó nhanh chóng trở thành xu hướng ẩm thực của giới trẻ Hàn Quốc, tanghulu hiện nay có nhiều biến thể với các loại trái cây khác như dâu tây, nho, kiwi, và cả cam.

Tanghulu là món ăn vặt đang được "săn đón" siêu hot vào mùa hè này. Cắn một miếng, lớp đường giòn rụm ngọt lịm tan trong miệng hòa quyện với hương vị trái cây tươi chua chua ngọt ngọt. Bắt trend học ngay cách làm tanghulu đơn giản cùng Tèobokki nha!

Nguyên liệu làm tanghulu

  • Trái cây tươi (dâu tây, nho, táo gai, kiwi, cam, ...)
  • Đường trắng
  • Nước
  • Que xiên (que tre, que inox, ...)
  • Giấy nến hoặc khay chống dính

Hướng dẫn làm tanghulu

Bước 1: Chuẩn bị trái cây

xiên que trái cây làm tanghulu
  • Rửa sạch trái cây và để ráo nước. Có thể dùng khăn hoặc khăn giấy để thấm cho khô.
  • Nếu cần, gọt vỏ và cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn.
  • Xiên trái cây vào que, mỗi que khoảng 3-4 miếng trái cây.

Bước 2: Nấu nước đường

 

  • Cho đường và nước vào nồi theo tỉ lệ 2:1 (ví dụ: 2 chén đường, 1 chén nước).
  • Đun hỗn hợp đường và nước trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp đạt nhiệt độ khoảng 150°C (302°F), bạn có thể kiểm tra bằng nhiệt kế đường hoặc khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu vàng nhạt và có thể kéo sợi đường thì tắt bếp.

Bước 3: Bọc trái cây với nước đường

phủ nước đường lên trái cây
  • Nhanh chóng nhúng que trái cây vào hỗn hợp đường nóng, xoay đều để đường bọc kín trái cây.
  • Đặt que trái cây lên giấy nến hoặc khay chống dính để lớp đường cứng lại.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Đợi khoảng 10-15 phút cho lớp đường cứng lại hoàn toàn.
  • Thưởng thức tanghulu ngay khi đường đã cứng để cảm nhận sự giòn tan của đường kết hợp với vị ngọt tự nhiên của trái cây.

    Mẹo nhỏ khi làm tanghulu

    • Chọn trái cây: Chọn những trái cây tươi, không bị dập nát để tanghulu có vị ngon nhất.
    • Nhiệt độ đường: Đảm bảo hỗn hợp nước đường đạt nhiệt độ chuẩn để lớp đường có độ giòn và đẹp mắt.
    • Thời gian: Làm tanghulu cần sự nhanh nhẹn khi nhúng trái cây vào đường để tránh đường bị cứng quá nhanh.

    Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự tay làm tanghulu tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với tanghulu!

    Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

    Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

    Xem thêm

    Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

    Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

    Xem thêm

    Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

    Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

    Xem thêm