Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm nước chấm súp chả cá odeng-tang chuẩn vị

nước chấm odeng tang

Súp chả cá (omuk-guk, odeng-tang) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc vào mùa thu và mùa đông. Omuk-guk được bán với những xiên chả cá trong nước dùng thanh đạm nóng hổi, cắn một miếng chả cá dai dai rồi húp chút nước dùng có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất trong những ngày thời tiết trở lạnh. Bạn có thể tìm thấy món ăn này khắp mọi nơi ở Hàn Quốc tại các quán ăn đường phố hoặc pojang macha. Omuk-guk thường được ăn kèm với tteokbokki hoặc bánh xếp chiên cùng với một vài ly rượu soju.

nước chấm súp chả cá

(Photo cre: on pic)

Để có món súp chả cá ngon thì cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ngoài chả cá phải thật ngon và dai, nước dùng phải ngọt thanh tự nhiên từ việc hầm các nguyên liệu như củ cải, cá cơm, tảo bẹ trong nhiều giờ thì một yếu tố khác không kém phần quan trọng là nước chấm omuk-guk. Cũng như nhiều món nước hay món lẩu khác, nếu biết cách pha nước chấm ngon thì nồi súp sẽ vơi ngay trong tích tắc.

Học cách làm súp chả cá trong bài viết cũ của Tèobokki tại đây!

Học ngay cách pha nước chấm omuk-guk ngon chuẩn vị theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu

  • 1/4 chén nước tương
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt xanh cắt nhỏ
  • 1 cây hành cắt nhỏ
  • 1/4 muỗng đường
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng mè rang

(Photo cre: https://futuredish.com/)

- Trong một cái bát, trộn 1/4 chén nước tương, 1 muỗng tỏi băm, ớt xanh cắt nhỏ, hành cắt nhỏ, ¼ muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng mè rang. Trộn đều sau đó có thể tùy chỉnh thêm gia vị theo khẩu vị của mình.

- Dọn súp chả cá ra tô lớn hoặc nếu có thố đất sẽ giúp giữ được độ nóng của súp lâu hơn. Rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ và một chút tiêu đen lên trên. Ăn cùng với nước chấm vừa chuẩn bị cùng với vài ly soju là ấm cả buổi tối!

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm