Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm nước chấm súp chả cá odeng-tang chuẩn vị

nước chấm odeng tang

Súp chả cá (omuk-guk, odeng-tang) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc vào mùa thu và mùa đông. Omuk-guk được bán với những xiên chả cá trong nước dùng thanh đạm nóng hổi, cắn một miếng chả cá dai dai rồi húp chút nước dùng có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất trong những ngày thời tiết trở lạnh. Bạn có thể tìm thấy món ăn này khắp mọi nơi ở Hàn Quốc tại các quán ăn đường phố hoặc pojang macha. Omuk-guk thường được ăn kèm với tteokbokki hoặc bánh xếp chiên cùng với một vài ly rượu soju.

nước chấm súp chả cá

(Photo cre: on pic)

Để có món súp chả cá ngon thì cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ngoài chả cá phải thật ngon và dai, nước dùng phải ngọt thanh tự nhiên từ việc hầm các nguyên liệu như củ cải, cá cơm, tảo bẹ trong nhiều giờ thì một yếu tố khác không kém phần quan trọng là nước chấm omuk-guk. Cũng như nhiều món nước hay món lẩu khác, nếu biết cách pha nước chấm ngon thì nồi súp sẽ vơi ngay trong tích tắc.

Học cách làm súp chả cá trong bài viết cũ của Tèobokki tại đây!

Học ngay cách pha nước chấm omuk-guk ngon chuẩn vị theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu

  • 1/4 chén nước tương
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt xanh cắt nhỏ
  • 1 cây hành cắt nhỏ
  • 1/4 muỗng đường
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng mè rang

(Photo cre: https://futuredish.com/)

- Trong một cái bát, trộn 1/4 chén nước tương, 1 muỗng tỏi băm, ớt xanh cắt nhỏ, hành cắt nhỏ, ¼ muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng mè rang. Trộn đều sau đó có thể tùy chỉnh thêm gia vị theo khẩu vị của mình.

- Dọn súp chả cá ra tô lớn hoặc nếu có thố đất sẽ giúp giữ được độ nóng của súp lâu hơn. Rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ và một chút tiêu đen lên trên. Ăn cùng với nước chấm vừa chuẩn bị cùng với vài ly soju là ấm cả buổi tối!

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm