Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, chuẩn vị Hàn

cách làm kim chi cải thảo

Có nhiều cách làm kim chi cải thảo được hướng dẫn trên mạng, một số đã được biến tấu và thay đổi theo xu hướng ẩm thực hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc cách làm kim chi cải thảo truyền thống của người Hàn sẽ như thế nào không? Bài viết hôm nay sẽ bật mí hướng dẫn bạn công thức làm kim chi cải thảo truyền thống của người Hàn nhé.

Kim chi là một thuật ngữ chung về các loại rau lên men ở Hàn, có đến hàng trăm loại nhưng kim chi cải thảo là loại phổ biến nhất. Để làm kim chi cải thảo, bạn cần sắm đầy đủ các loại gia vị cần thiết và đặc trưng mà chỉ có thể tìm ở các siêu thị, cửa hàng Hàn Quốc.

Hơn nữa, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, kỹ thuật muối kim chi cải thảo cùng với cách bảo quản khi kim chi lên men sẽ quyết định tới độ ngon, vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ bởi chỉ một nguyên liệu bị thiếu hoặc sai sót trong bước thực hiện có thể làm hỏng cả mẻ kim chi đấy!

Có rất nhiều loại jeotgal (hải sản ướp muối) được sử dụng để tạo độ đậm đà cũng như hỗ trợ quá trình lên men cho kimchi. Trong đó, mắm tép (saeujeot) và nước mắm cá cơm là hai loại thường được sử dụng nhất.

mắm tép hàn quốc

Với cách làm kim chi cải thảo bên dưới cùng với hình ảnh từng bước cụ thể mà Tèobokki giới thiệu, bạn sẽ có thể làm được món kim chi chua chua, cay cay, mà lại có vị mặn ngọt rất hợp vị.

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

Rau củ:

  • 2 cây cải thảo lớn khoảng 3kg
  • 100g muối hạt to
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng to
  • 7~8 cây hành lá
  • 1 chén hẹ cắt khúc
  • 1 củ hành tây

Gia vị:

  • 1~1,5L nước
  • 100g bột nếp
  • 100g đường (đường trắng hoặc đường nâu đều được)
  • 50g tỏi băm
  • 2 muỗng đầy gừng băm
  • 70ml nước mắm
  • 30g mắm tép
  • 150g ớt bột Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

cắt đôi cải thảo
  • Cải thảo đem rửa sạch với nước, cắt bỏ bớt cuống, rồi chẻ làm tư cho vừa ăn sau đó xát muối hạt vào từng lá cải thảo. Bạn có thể nhúng cải thảo qua nước rồi vẩy bớt nước khi trước khi xát muối để muối bám tốt hơn.
ướp muối cải thảo
  • Chú ý là nên xát nhiều muối vào phần cuống cải thảo hơn là phần lá vì cuống dày lâu chín hơn. Khi thực hiện, thao tác nhẹ tay để tránh làm dập cải thảo nhé!
rửa cải thảo
  • Sau khi xát muối cải thảo, bạn để cải thảo nghỉ trong 2 tiếng. Chứ khoảng 30 phút thì trở các mặt cải thảo một lần để được thấm đều muối. Sau đó đem cải thảo đi rửa sạch với nước vài lần rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

  • Rau củ gồm cà rốt, củ cải, hành tây bằng cách rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ. Hành lá, hẹ cũng đem rửa rồi cắt khúc dài 3cm.

Bước 3: Làm sốt gia vị muối kim chi

nấu bột nếp
  • Hòa bột nếp với nước trong một cái thố, quậy cho đều tránh bị vón cục sau đó đun ở lửa vừa trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp bột nếp nổi bóng thì cho đường vào quậy cho tan, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp để nguội hoàn toàn.
làm sốt muối kim chi cải thảo
  • Sau khi bột nếp đã nguội, cho tỏi băm, gừng băm, nước mắm, mắm tép và bột ớt Hàn Quốc vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho các loại rau củ gồm hẹ, cà rốt, củ cải, hành tây cắt sợi vào trộn chung thật đều tay.

Bước 4: Làm kim chi cải thảo

phết sốt muối kim chi lên cải thảo
  • Thoa phần sốt gia vị muối kim chi lên từng lá cải thảo cho đều sau đó cuộn lại và cho vào hủ đựng thủy tinh hoặc nhựa. Không nên xếp kim chi cải thảo đầy lên nắp, mà nên chừa lại một khoảng nhỏ để chứa khí khi kim chi lên men.
kim chi cải thảo thành phẩm

Bảo quản kim chi cải thảo: Bảo quản kim chi ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày cho lên men. Lúc này, kim chi cải thảo đã bắt đầu chua và xuất hiện bong bóng khí trong bình, bạn dùng và nhấn kim chi xuống để khí bên dưới đáy được thoát lên trên, sau đó đem kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Kim chi cải thảo có thể kết hợp ăn cùng cơm, ăn kèm với thịt nướng hoặc bất cứ món ăn nào bạn muốn đều sẽ giúp ngon miệng hơn. Cách làm kim chi cải thảo cũng không quá khó đúng không nào? Tèobokki chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: maangchi.com

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm