Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món Chapaguri trong phim Kí sinh trùng đột ngột hot giữa mùa dịch Corona

Trong khi virus Corona đang lây lan nhanh chóng tại Hoa Kỳ khiến nhiều người buộc phải tự cách ly, giấy vệ sinh và nước rửa tay không phải là những vật phẩm duy nhất mà họ mua.

Chapaguri - món mì đặc trưng của bộ phim Hàn Quốc đoạt giải Oscar "Kí sinh trùng (Parasite) - dậy sóng như một món ăn lý tưởng mà nhiều người chọn trong bữa ăn hằng ngày khi đối chọi với Covid-19.

Trên nhiều diễn đàn trực tuyến khi mọi người thảo luận về các tips và ý tưởng về loại thực phẩm khi cách ly, nhiều câu hỏi và trả lời liên quan tới công thức của món mì Chapaguri - kết hợp giữa hai loại mì là Chapagetti và Neoguri của Hàn Quốc.

Mì ChapagettiNeoguri làm nên món mì Chapaguri nổi tiếng

"Có nhất thiết phải là Chapagetti không vậy?", một người hỏi ở một nhóm trên Facebook gồm các cư dân khu vực Seattle-Tacoma, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước từ virus Corona.

"Tôi không tìm thấy loại mì này trong cửa hàng tạp hóa. Thay bằng mì Zha Wang được không?"

Zha Wang, một sản phẩm mì tương đen tương tự như mì Chapagetti của Nongshim, có nước sốt đậm đà hơn.

Đối với những người không thể tìm mua hai loại mì này ở địa phương, họ tìm mua trên Amazon được gọi là "set mì Parasite", được bán 5 gói mỗi loại cả Chapagetti và Neoguri đi cùng với đũa dùng một lần. Các set mì có giá dao động từ $20 đến $25, cao hơn đáng kể so với giá bán tại cửa hàng.

Nhiều set mì Parasite được bán trên trang mua sắm trực tuyến Amazon

 

Trên trang Reddit, nhiều người dùng chia sẻ công thức nấu ăn và hình ảnh về "món ăn 5 phút", được biết đến rộng rãi là ram-don (gồm mì ramen và udon) ở Mỹ.

Món mì Chapaguri đang hot trên diễn đàn Reddit

"Dùng loại bít tết Sirloin cũng được, nhưng thử loại wagyu đi, ngon đỡ không nổi luôn", một người dùng chia sẻ.

"Ướp thịt bò trong sốt bulgogi là ngon đẳng cấp luôn nha mọi người", một người khác chia sẻ cách ướp thịt.

Việc sáng tạo công thức nấu ăn dựa trên các loại mì Hàn Quốc giá rẻ đã vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc, ngay cả những nhà hàng nổi tiếng tại New York cũng cố gắng tạo ra các công thức ram-don riêng của họ.

Nhà hàng bít tết Cote được gắn sao Michelin nổi tiếng ở New York gần đây đã cho ra món ăn làm từ mì ăn liền, thêm một chút nguyên liệu cao cấp và bán với giá $18. Các nhà hàng khác trong khu vực bao gồm cả Mokbar và Haenyeo cũng có trong thực đơn món ăn biểu tượng phim Ký sinh trùng.

Nguồn: koreatimes.co.kr

Dịch bởi Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm