Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món Chapaguri trong phim Kí sinh trùng đột ngột hot giữa mùa dịch Corona

Trong khi virus Corona đang lây lan nhanh chóng tại Hoa Kỳ khiến nhiều người buộc phải tự cách ly, giấy vệ sinh và nước rửa tay không phải là những vật phẩm duy nhất mà họ mua.

Chapaguri - món mì đặc trưng của bộ phim Hàn Quốc đoạt giải Oscar "Kí sinh trùng (Parasite) - dậy sóng như một món ăn lý tưởng mà nhiều người chọn trong bữa ăn hằng ngày khi đối chọi với Covid-19.

Trên nhiều diễn đàn trực tuyến khi mọi người thảo luận về các tips và ý tưởng về loại thực phẩm khi cách ly, nhiều câu hỏi và trả lời liên quan tới công thức của món mì Chapaguri - kết hợp giữa hai loại mì là Chapagetti và Neoguri của Hàn Quốc.

Mì ChapagettiNeoguri làm nên món mì Chapaguri nổi tiếng

"Có nhất thiết phải là Chapagetti không vậy?", một người hỏi ở một nhóm trên Facebook gồm các cư dân khu vực Seattle-Tacoma, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước từ virus Corona.

"Tôi không tìm thấy loại mì này trong cửa hàng tạp hóa. Thay bằng mì Zha Wang được không?"

Zha Wang, một sản phẩm mì tương đen tương tự như mì Chapagetti của Nongshim, có nước sốt đậm đà hơn.

Đối với những người không thể tìm mua hai loại mì này ở địa phương, họ tìm mua trên Amazon được gọi là "set mì Parasite", được bán 5 gói mỗi loại cả Chapagetti và Neoguri đi cùng với đũa dùng một lần. Các set mì có giá dao động từ $20 đến $25, cao hơn đáng kể so với giá bán tại cửa hàng.

Nhiều set mì Parasite được bán trên trang mua sắm trực tuyến Amazon

 

Trên trang Reddit, nhiều người dùng chia sẻ công thức nấu ăn và hình ảnh về "món ăn 5 phút", được biết đến rộng rãi là ram-don (gồm mì ramen và udon) ở Mỹ.

Món mì Chapaguri đang hot trên diễn đàn Reddit

"Dùng loại bít tết Sirloin cũng được, nhưng thử loại wagyu đi, ngon đỡ không nổi luôn", một người dùng chia sẻ.

"Ướp thịt bò trong sốt bulgogi là ngon đẳng cấp luôn nha mọi người", một người khác chia sẻ cách ướp thịt.

Việc sáng tạo công thức nấu ăn dựa trên các loại mì Hàn Quốc giá rẻ đã vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc, ngay cả những nhà hàng nổi tiếng tại New York cũng cố gắng tạo ra các công thức ram-don riêng của họ.

Nhà hàng bít tết Cote được gắn sao Michelin nổi tiếng ở New York gần đây đã cho ra món ăn làm từ mì ăn liền, thêm một chút nguyên liệu cao cấp và bán với giá $18. Các nhà hàng khác trong khu vực bao gồm cả Mokbar và Haenyeo cũng có trong thực đơn món ăn biểu tượng phim Ký sinh trùng.

Nguồn: koreatimes.co.kr

Dịch bởi Tèobokki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm