Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Mandu - Cuộc chơi sản xuất bánh xếp tự động hóa

Công nghệ đã biến đổi ngành công nghiệp thực phẩm, trong trường hợp này, các công ty Hàn Quốc đã thay đổi cách nhìn nhận về bánh xếp đông lạnh như một sản phẩm rẻ tiền và không lành mạnh được sản xuất bởi các công ty nhỏ.

Quên món pot stickers đi, hãy chào đón món bánh xếp mới cũng đến từ châu Á.

*pot stickers: món bánh xếp được chiên sơ của người Trung Quốc

Một công ty thực phẩm lớn của Hàn Quốc đang đặt cược hàng triệu đô la vào mandu, phát triển các máy móc của riêng mình để tự động hóa việc sản xuất bánh xếp và xây dựng các nhà máy trên khắp thế giới.

“Đây sẽ là món kimchi tiếp theo”, dự đoán của Cho Gun Ae, một nhà nghiên cứu cấp cao tại CJ CheilJedang Corp, người đã dành hơn 20 năm nghiên cứu công thức và sản xuất bánh xếp.

Tự động hóa làm cho chất lượng, hình dáng và kích thước của mỗi chiếc bánh xếp phù hợp hơn và năng suất được cải thiện đáng kể.

Trong nhà máy sản xuất mandu, có rất ít công nhân làm việc. Một người nhặt ra hành tây và cải bắp bị lỗi từ băng chuyền, máy móc rửa rau bằng nước và cắt chúng thành khối trong vài giây. Ở một băng chuyền khác, hai công nhân chọn ra những cây hẹ bị lỗi, trong khi một người khác kiểm tra các máy để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Một loạt các máy cắt bột thành những hình tròn có kích thước giống hệt nhau, thả nhân to vào trong và gấp bánh xếp lại thành hình lưỡi liềm, phía trên có một máy khác tạo nếp gấp cho viền bánh xếp. Những hàng bánh xếp chảy ra trên băng chuyền, giống như một dây chuyền sản xuất những chiếc xe thu nhỏ.

Một thách thức là thiết kế các máy tạo khuôn cho bánh xếp. Thay vì sử dụng máy móc sản xuất tại Nhật Bản cho món “gyoza” nổi tiếng của họ, người Hàn đã tạo ra một máy mới cho mandu.

Tess Sarosdy ở San Antonio,Texas, người chuyên đánh giá các món ăn làm sẵn trên blog của mình viết: "tôi quá mệt mỏi với việc nấu ăn”, đã ca ngợi mandu vì dễ hâm nóng và thưởng thức.

“Người tiêu dùng Mỹ quen thuộc với bánh pot stickers hơn chứ không phải mandu, nhưng con gái tôi yêu chúng.”

Moon Jung- hoon, một giáo sư thị trường thực phẩm tại trường đại học quốc gia Seoul, rất đề cao về việc kinh doanh bánh xếp mandu.

Nguồn: https://www.scmp.com

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm bánh hành Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bánh hành ngon nhất là khi vừa chiên xong còn ấm nóng, dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương pha cay cay mặn mặn vừa vị, nhấp môi một chút rượu makgeolli thì hết xảy.

Xem thêm

Cách làm món Toriten, gà chiên Tempura kiểu Nhật

Gà chiên Toriten là một món đặc sản được yêu thích ở vùng Kyushu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Với lớp vỏ giòn và bột mịn bên ngoài, bên trong thịt mềm và ngon ngọt, món gà chiên tempura này ngon nhất khi chấm với nước sốt ponzu mù tạt karashi.

Xem thêm

Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà

cách nấu mì cay

Mì cay quan trọng nhất là phần gia vị được sử dụng, dùng đúng gia vị chuyên dùng cho mì cay cũng như tỉ lệ gia vị hài hòa sẽ tạo ra nước dùng mì cay hợp khẩu vị. Tất nhiên mỗi thương hiệu mì cay sẽ có một công thức bí mật riêng tạo nên hương vị đặc trưng khó mà bắt chước. Bạn có thể sáng tạo hoặc thêm thắt, điều chỉnh một chút gia vị để món mì cay của mình độc đáo hơn nhé!

Xem thêm