Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Tìm hiểu về lễ hội cơm trộn lớn nhất Hàn Quốc: Jeonju Bibimbap Festival

Lễ hội cơm trộn Hàn Quốc là lễ hội ẩm thực đặc sắc được tổ chức hằng năm vào tháng 10 tại tỉnh Jeonju làng Hanok, được mệnh danh là thành phố ẩm thực của xứ sở kim chi.

Tại đây, chúng ta có thể hòa mình vào không khí lễ hội sôi động, tìm hiểu và giao lưu về nền ẩm thực nước bạn qua các hoạt động như làm cơm trộn khổng lồ, triển lãm dụng cụ ăn uống, tham gia cuộc thi nấu ăn, hay chỉ đơn giản là nếm thử cơm trộn đặc biệt nơi đây và chìm đắm vào không gian cổ xưa với lối kiến trúc của làng Hanok.

Từ lâu lễ hội Bibimbap đã trở thành địa điểm đắt giá thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc.

Bibimbap không chỉ là món ăn để khỏa lấp dạ dày khi đói, mà trong đó là cả một câu chuyện lịch sử truyền thống đầy ý nghĩa. Tương truyền, bibimbap bắt nguồn từ nắm cơm đã chuẩn bị sẵn của những người lính đi đánh trận, hay là bát cơm trộn vội vàng của người nông dân, lại có khi cao quý với các nguyên liệu đắt đỏ trộn cùng với cơm dâng lên vua và các triều thần.

Thế nhưng dù là dành cho ai, ở trong hoàn cảnh nào thì cơm trộn Hàn quốc vẫn luôn là món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Người Hàn Quốc cho dù trải qua bao thập kỷ niên đại, du nhập bao nhiêu văn hóa ẩm thực nước ngoài thì cơm trộn vẫn mãi là món ăn bất biến trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Tại lễ hội, chúng ta chắc hẳn sẽ bất ngờ choáng ngợp chứng kiến cảnh tượng trộn bát cơm khổng lồ bằng sự phấn khởi sôi động của người dân nơi đây.

Hình ảnh cơm cùng 9 nguyên liệu truyền thống chủ chốt như thịt bò, trứng, cải xanh, bí ngòi, cà rốt, giá, kim chi cải thảo, nấm đông cô và đậu que hòa trộn với nhau thu hút mọi sự chú ý của du khách nước ngoài.

Rất nhiều hoạt động vui nhộn như tham quan làng Hanok, diễu hành, hòa nhạc, cũng như tranh tài nấu ăn. Từ đó, chúng ta có thể hiểu thêm về nền ẩm thực phong phú đa dạng của Hàn Quốc.

Vẫn như mọi năm, lễ hội cơm trộn lớn nhất Hàn Quốc 2020 sẽ diễn ra tại Jeonju. Đây chắc chắc là điểm đến đặc sắc và thú vị, thu hút khách du lịch nước ngoài.

Ngày diễn ra: Từ 8/10/2020 đến 11/10/2020

Tại: Vùng lân cận của Hyanggyo ở làng Jeonju Hanok

Ban tổ chức: Lễ hội thành phố Jeonju/Jeonju Bibimbap

Nhà tài trợ: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Hành chính và An ninh, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, Jeollabuk-do, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm Di sản phi vật thể Quốc gia, Trung tâm Văn hóa Jeonju Hanbyuk, Jeonju Hyanggyo, Trung tâm Văn hóa Wanpanbon, Văn hóa Truyền thống Jeonju Viện đào tạo, Bảo hiểm nhân thọ Kyobo.

Theo jeonjucity.kr

Tèobokki tổng hợp

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm