Ẩm thực Hàn Quốc luôn nổi tiếng là rất healthy và có nhiều món ăn phù hợp với các chế độ ăn kiêng để giảm cân. Song song đó cũng có những món ăn ngoại lệ, tuy là ngon vô đối nhưng ăn nhiều thì sẽ làm bạn tăng cân rất nhanh đấy. Tèobokki sẽ điểm qua những món ăn đó trong bài viết này, còn thứ tự thì phải giành cho chuyên gia về giảm cân sắp xếp nhé.

Sundae: Dồi heo kiểu Hàn

Món ăn nổi tiếng này thường được dùng trên các bàn nhậu cùng với rượu soju, nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng không hễ dễ ăn đâu nhé. Đây là món lòng heo hoặc lợn được nhồi mực hoặc miến bên trong rồi luộc lên, khi ăn chấm với gochujang.

Về hàm lượng dinh dưỡng, sundae đem lại khá nhiều dưỡng chất tuy nhiên hàm lượng calo là tương đương với thịt nạc và lượng cholesterol rất cao nên những ai trên bàn nhậu cũng phải tỉnh táo để không ăn quá đà mà phải trả giá trong phòng tập.

 

Odeng: Bánh cá 

Đây là món ăn không thể cưỡng nỗi trong những ngày đông lạnh. Thực sự thì ở Hàn Quốc mà không có những xe đẩy odeng nóng hổi thì việc đi bộ ngoài đường rõ ràng là không có thú vị và là cực hình vô cùng.

Thành phần của những xiên chả cá kiểu Hàn này là thịt cá xay nhuyễn, bột mì, trứng gà và gia vị hành tỏi, được nấu trong nước súp nóng. Nguồn đạm và tinh bột thì khỏi phải nói là sẽ làm những cô nàng đang có ý định giảm cân phải suy nghĩ lại.

 

Jokbal: Giò heo

Đây cũng là một món ăn thông dụng làm mồi nhậu cùng soju. Giò heo được nấu với nước tương và một vài gia vị khác, mang lại nguồn cung cấp chất béo cho cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh giá.

 

Topokki: Bánh gạo cay

 Những món ăn cay thường khiến chúng ta tiếp tục ăn thay vì dừng lại. Bánh gạo nấu với sốt ớt được làm từ tương ớt gochujang và nước dùng từ cá cơm đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc và là trào lưu khắp nơi trên thế giới. Topokki còn có những phiên bản như bánh gạo sốt phô mai hoặc sốt tương đen... tuy nhiên dù là sốt gì đi nữa thì lượng carbonhydrates trong bánh gạo mang lại nguồn năng lượng mà cơ thể bạn phải đốt hết nếu không muốn đánh đổi bằng sự tăng cân.

 

Sườn nướng: Galbi

Sườn nướng Hàn Quốc đã nổi danh khách khắp thế giới với phong cách cuốn rau chấm với tương trộn ngon tuyệt. Sốt ướp đặc trưng kiểu Hàn của món galbi tạo nên một làn sóng ẩm thực mà ai cũng phải thử qua. Tuy nhiên, sườn heo hay sườn bò luôn được khuyến cáo rằng chỉ tốt nhất khi ăn thật ít do hàm lượng béo cao và làm gia tăng các nguy cơ về sức khỏe khác.

 

Cheese Buldak: Gà phô mai

Chỉ cần đọc vế sau của món ăn là thấy không thể giảm cân nổi rồi. Phô mai mozzarella là một nguyên liệu thần kỳ mà có thể làm bất cứ món ăn nào trở nên tuyệt vời, đặc biệt đối với thực khách là những bạn trẻ trong độ tuổi đang dậy thì. Gà được ướp với gia vị chính là tương ớt gochujang, ớt bột, si rô gạo... tạo nên vị cay như lửa đốt là phiên bản truyền thống của món gà lửa này. Thêm phô mai là thêm vào khẩu vị phương Tây, tạo thành món gà phô mai được cả thế giới yêu thích.

May 25, 2017 by Mạnh Quân Nguyễn