Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Mandu jeongol - Món hotpot bánh xếp dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Khi những cơn gió vào buổi sớm hoặc chiều tà trở nên lạnh giá, đây là chính là thời điểm để thưởng thức các món canh hầm. Mandu-jeongol được nấu thành từng phần ăn lớn, với mỗi tô gồm nhiều mandu (bánh xếp). Đây là một bữa ăn no nê và rất giàu chất dinh dưỡng. Có thể thêm mandu nhân thịt để món lẩu có mùi vị dịu hơn, hoặc là bánh xếp kim chi để có được phiên bản cay của món canh hầm đa dạng về nguyên liệu này.

*jeongol: món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc được nấu như thể canh hoặc súp với nhiều loại nguyên liệu, gần giống như jjigae tuy nhiên điểm khác nhau là jjigae được dùng để chỉ những món canh có một nguyên liệu chính (ví dụ: canh kim chi), trong khi jeongol chỉ những món canh có nhiều nguyên liệu chính khác nhau.

Món ăn mùa đông lấp đầy cả dạ dày và tâm hồn

Có lẽ không có món ăn nào thỏa mãn thực khách như là món canh hầm mandu được nấu trong nồi đất: điều này giúp thỏa mãn cả thị giác và dạ dày. Kể cả phần ăn có nhỏ hơn so với món bánh xếp hấp hoặc tteok mandul guk (súp bánh gạo với bánh xếp), mọi người vẫn cảm thấy no và hài lòng khi ăn xong món mandu-jeongol.  Dùng kèm với rượu cũng là một sự kết hợp hay. Cũng như các bậc tổ tiên có thể dùng bánh xếp thay cơm hoàn toàn trong món này, mandu-jeongol thật sự không cần dùng chung với cơm vẫn khiến ta cảm thấy no nê. Thực tế, món ăn này nấu mắc công hơn nhiều món tuy nhiên ngoài việc phải tự làm bánh xếp ở nhà, chúng ta có thể mua bánh xếp làm sẵn ở các cửa hàng và siêu thị. Nếu bạn thích mùi vị nước dùng dịu thì dùng mandu nhân thịt với nước dùng trong, còn để cho món canh hầm mặn và cay hơn thì dùng bánh xếp kim chi nấu cùng với ớt bột hoặc là loại ớt hiểm cay cắt khúc cho vào nước dùng.



Món ăn cân bằng dinh dưỡng

Giá mầm trong mandu (bánh xếp) giúp thải độc cơ thể, thanh nhiệt, và kích thích cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, đậu hũ trong nhân chứa nhiều canxi, đóng vai trò quan trong việc duy trì sự chắc khỏe của xương và răng. Vì vậy, canh hầm mandu, với rất nhiều chất dinh dưỡng trong mỗi phần ăn, là một món ăn tuyệt vời xét về khía cạnh mang lại cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy nước dùng hơi nhiều dầu mỡ, bạn có thể thêm ớt bột để tạo mùi vị dễ chịu hơn. Ngoài ra, Memil-guksu (mì sợi) là một thành phần phụ có thể mang lại hương vị khá khác biệt so với mì làm từ bột mì.

Nguồn: Great Food, Great Stories from Korea

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm