Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gochujang Bulgogi: Món ăn cứu sống tập đoàn Jangga trong Tầng lớp Itaewon

Itaewon Class (phim Tầng lớp Itaewon) nổi đình nổi đám cũng là điều hiển nhiên bởi lối dẫn dắt phim quá cuốn hút. Khác với đa số những bộ phim Hàn tình cảm đơn thuần, phim Tầng lớp Itaewon mang lại màu sắc mới cho phim ảnh với nội dung cổ vũ tinh thần tuổi trẻ sáng tạo và theo đuổi ước mơ dù trong hoàn cảnh nào. Hơn nữa, lồng ghép vào bộ phim là nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc gắn với những câu chuyện đầy thú vị.

Là một fan chân chính của Itaewon Class, Tèobokki không thể bỏ qua những món ăn xuất hiện bất thình lình trong quá trình cày phim. Trong đó, một món ăn đặc biệt cần phải được nhắc đến chính là món Thịt heo xốt gochujang cay (Gochujang Bulgogi) xuất hiện trong tập 10.

Gochujang Bulgogi là món đã cứu sống tập đoàn Jangga khỏi cuộc khủng hoảng tài chính của IMF năm 1997. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, chủ tịch tập đoàn Jangga đã tạo ra loại xốt ướp thịt gochujang vị cay, món xốt cay gochujang trộn thịt heo từ đó ra đời và đã đưa Jangga một bước thành tập đoàn thực phẩm dẫn đầu như ngày nay.

 "Để làm quảng bá thì cần có một câu chuyện, so với món ăn do một nhân viên tầm thường làm ra, món ăn do chủ tịch làm ra sẽ là câu chuyện thu hút hơn". Muốn biết món ăn của Chủ tịch Jangga có vị như thế nào thì ngó qua recipe dưới đây nhé!

Trong tập 10, nữ Giám đốc Jangga đã có cuộc gặp gỡ với Park SaeRoYi
tại quán nhậu Jangga

Tại đây, cô đã tiết lộ chính món Thịt heo xốt gochujang cay đã

cứu sống tập đoàn Jangga khỏi cơn khủng hoảng 1997

 

Công thức làm món Gochujang Bulgogi

(Thịt heo xốt gochujang vị cay)

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nên chọn phần vai heo, thịt nạc xen kẽ ít mỡ sẽ ngon hơn. Cắt thịt heo thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể mua phần cắt sẵn ở siêu thị hoặc mua thịt heo nguyên khối về, để tủ lạnh vài tiếng cho cứng lại rồi cắt lát cho dễ.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt tư rồi cắt thành lát nhỏ.
  • Hành paro cắt khúc ngắn 3-4cm.

Các bước nấu món Gochujang Bulgogi (Thịt heo xốt gochujang cay)

  1. Trộn thịt heo cắt lát với gói xốt ướp thịt Bulgogi vị ớt cay. Sau đó đậy nắp lại rồi để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm dần vào thịt heo.
  2. Bắc chảo trên lửa vừa, cho ít dầu vào chảo đến khi nóng rồi cho thịt heo đã ướp vào xào.
  3. Đảo vài lần cho đến khi thịt heo vừa chín tới, tiếp theo cho hành tây vào xào chung khoảng 2-3 phút.
  4. Cuối cùng cho hành paro vào xào chung với thịt heo, đảo đều tay trong 1 phút rồi tắt bếp.
  5. Khi cho thịt heo ra dĩa, rắc lên trên mè rang sẽ giúp món Thịt heo xốt gochujang cay thêm hương vị thơm ngon.

Món Gochujang Bulgogi (Thịt heo xốt gochujang cay) có thể ăn kèm với lá tía tô, tỏi lát và ớt trái. Thêm một chai soju để nhâm nhi khi xem Itaewon Class là chuẩn luôn!

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm