Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gochujang Bulgogi: Món ăn cứu sống tập đoàn Jangga trong Tầng lớp Itaewon

Itaewon Class (phim Tầng lớp Itaewon) nổi đình nổi đám cũng là điều hiển nhiên bởi lối dẫn dắt phim quá cuốn hút. Khác với đa số những bộ phim Hàn tình cảm đơn thuần, phim Tầng lớp Itaewon mang lại màu sắc mới cho phim ảnh với nội dung cổ vũ tinh thần tuổi trẻ sáng tạo và theo đuổi ước mơ dù trong hoàn cảnh nào. Hơn nữa, lồng ghép vào bộ phim là nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc gắn với những câu chuyện đầy thú vị.

Là một fan chân chính của Itaewon Class, Tèobokki không thể bỏ qua những món ăn xuất hiện bất thình lình trong quá trình cày phim. Trong đó, một món ăn đặc biệt cần phải được nhắc đến chính là món Thịt heo xốt gochujang cay (Gochujang Bulgogi) xuất hiện trong tập 10.

Gochujang Bulgogi là món đã cứu sống tập đoàn Jangga khỏi cuộc khủng hoảng tài chính của IMF năm 1997. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, chủ tịch tập đoàn Jangga đã tạo ra loại xốt ướp thịt gochujang vị cay, món xốt cay gochujang trộn thịt heo từ đó ra đời và đã đưa Jangga một bước thành tập đoàn thực phẩm dẫn đầu như ngày nay.

 "Để làm quảng bá thì cần có một câu chuyện, so với món ăn do một nhân viên tầm thường làm ra, món ăn do chủ tịch làm ra sẽ là câu chuyện thu hút hơn". Muốn biết món ăn của Chủ tịch Jangga có vị như thế nào thì ngó qua recipe dưới đây nhé!

Trong tập 10, nữ Giám đốc Jangga đã có cuộc gặp gỡ với Park SaeRoYi
tại quán nhậu Jangga

Tại đây, cô đã tiết lộ chính món Thịt heo xốt gochujang cay đã

cứu sống tập đoàn Jangga khỏi cơn khủng hoảng 1997

 

Công thức làm món Gochujang Bulgogi

(Thịt heo xốt gochujang vị cay)

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nên chọn phần vai heo, thịt nạc xen kẽ ít mỡ sẽ ngon hơn. Cắt thịt heo thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể mua phần cắt sẵn ở siêu thị hoặc mua thịt heo nguyên khối về, để tủ lạnh vài tiếng cho cứng lại rồi cắt lát cho dễ.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt tư rồi cắt thành lát nhỏ.
  • Hành paro cắt khúc ngắn 3-4cm.

Các bước nấu món Gochujang Bulgogi (Thịt heo xốt gochujang cay)

  1. Trộn thịt heo cắt lát với gói xốt ướp thịt Bulgogi vị ớt cay. Sau đó đậy nắp lại rồi để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm dần vào thịt heo.
  2. Bắc chảo trên lửa vừa, cho ít dầu vào chảo đến khi nóng rồi cho thịt heo đã ướp vào xào.
  3. Đảo vài lần cho đến khi thịt heo vừa chín tới, tiếp theo cho hành tây vào xào chung khoảng 2-3 phút.
  4. Cuối cùng cho hành paro vào xào chung với thịt heo, đảo đều tay trong 1 phút rồi tắt bếp.
  5. Khi cho thịt heo ra dĩa, rắc lên trên mè rang sẽ giúp món Thịt heo xốt gochujang cay thêm hương vị thơm ngon.

Món Gochujang Bulgogi (Thịt heo xốt gochujang cay) có thể ăn kèm với lá tía tô, tỏi lát và ớt trái. Thêm một chai soju để nhâm nhi khi xem Itaewon Class là chuẩn luôn!

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm