Qua cuộc "Khảo sát người tiêu dùng Hàn Quốc năm 2019", một nửa người dân Hàn Quốc tiêu thụ hạt hạnh nhân hơn một lần mỗi tuần.
Theo Hiệp hội Hạnh nhân California, 45% người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết họ tiêu thụ hạt hạnh nhân nhiều hơn một lần mỗi tuần, nhiều hơn so với các loại hạt khác là quả óc chó (33%), đậu phộng (25%), hạt brazil (19%), hạt điều (15%) và macadamia (12%).
Hạnh nhân đã được xếp hạng là loại hạt được tiêu thụ số một tại Hàn Quốc trong năm năm đầu tiên liên tiếp từ 2015 đến 2019. Người tiêu dùng Hàn Quốc đã đánh giá cao về các đặc tính của hạnh nhân như 'dinh dưỡng phong phú', 'hiệu quả quản lý cân nặng' và 'hiệu quả chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc da'.
Điều này có thể được chứng nhận bởi có rất nhiều loại snack hạnh nhân được sản xuất và tiêu thụ mạnh ở Hàn Quốc như hạnh nhân bơ mật ong, hạnh nhân vị sữa chua cùng nhiều loại vị khác.
với nhiều vị khác nhau
Hơn thế nữa, hạt hạnh nhân cùng với các loại hạt khác như óc chó, đậu đen được dùng trong các sản phẩm sữa.
Nhiều hãng sản xuất Hàn Quốc kết hợp hạnh nhân cùng các loại hạt khác trong sản phẩm sữa của mình
Có nhiều bài viết và nghiên cứu khoa học chỉ ra hiệu quả của việc thường xuyên ăn các loại hạt. Hạt hạnh nhân là một trong các loại hạt được gọi là "siêu thực phẩm" đã vượt qua ngoài những món ăn nhẹ hoặc là món snack đơn giản để trở thành thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe và sắc đẹp. Vậy bạn có biết những lợi ích thực sự đem lại từ hạt hạnh nhân là gì không?
Cải thiện mức Cholesterol
Các loại hạt bao gồm hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, hạt dẻ có tác dụng nổi tiếng trong việc cải thiện mức Cholesterol do chúng rất giàu chất béo không bão hòa, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đặc biệt, các chất béo không bão hòa như axit béo omega 3 có thể có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch vì chúng làm giảm cholesterol LDL "xấu" và tăng mức cholesterol HDL "tốt". Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, ăn khoảng 28,4 miligam hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp giảm 20-60% bệnh tim. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Oslo, Na Uy, sau 8 tuần thay thế chất béo bão hòa bằng thực phẩm chứa chất béo không bão hòa, mức cholesterol LDL giảm khoảng 10%.
Phòng chống ung thư
Hạt dinh dưỡng là loại thực phẩm tốt để ngăn ngừa ung thư vú. Pecan chứa khoảng 25% axit oleic để phòng ngừa ung thư vú và quả óc chó cũng được biết là có tác dụng tích cực trong việc ức chế các tế bào ung thư vú. Ở nam giới, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt brazil ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và cải thiện chức năng sinh sản. Tác dụng chống ung thư của các loại hạt Brazil là do lượng lớn selen. Selenium là một thành phần chống ung thư được gọi là "khoáng chất chống ung thư" và cũng là một thành phần tốt để tăng cường khả năng miễn dịch.
Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Các axit béo omega 3 bổ dưỡng cũng giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang California gần đây đã báo cáo rằng axit béo omega-3 ngăn ngừa sự tích tụ của não trong 'beta amyloid', một nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ Alzheimer.
Quản lý cân nặng
Hạt dinh dưỡng cũng được sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt bổ dưỡng, nhưng đầy đủ hàng ngày (khoảng 14g) làm giảm nguy cơ béo phì. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard ở Hoa Kỳ cho biết, khi họ kiểm tra hơn 300.000 người sau 20 năm, những người tiêu thụ hạt mỗi ngày thấy nguy cơ béo phì thấp hơn 23%. Đặc biệt, khi ăn các loại hạt và tập thể dục cùng nhau, có thể thấy được hiệu quả giảm cân.
Chống lão hóa và làm đẹp
Hạt dinh dưỡng là một món snack tuyệt vời cho phụ nữ chống lão hóa và làm đẹp. Một nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Y học Đông-Tây tại Đại học Kyunghee đã chỉ ra rằng các loại hạt, cùng với trái cây, giúp giảm độ axit của da. Vitamin E nổi tiếng nhất với đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ. Hạnh nhân, được gọi là 'đồ ăn nhẹ làm đẹp' chứa nhiều vitamin E, rất tốt cho việc chăm sóc tóc và da cũng như chăm sóc nếp nhăn.
Nguồn: realfoods.co.kr
Dịch bởi Tèobokki