Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách lựa chọn và sử dụng Sốt ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Có muôn vàn recipe hướng dẫn cách ướp thịt cho buổi tiệc BBQ cuối tuần. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin vào khả năng nêm nếm và còn mong muốn ướp được thịt sao cho đúng điệu thịt nướng Hàn Quốc để nhâm nhi cùng soju. May mắn thay bạn có thể tìm mua cho mình một trong những lọ sốt ướp thịt chế biến sẵn và có thể dùng để ướp ngay mà không cần phải nêm nếm gì thêm. Bài viết này Tèobokki sẽ giải đáp những điều khó hiểu thường gặp khi khách hàng tìm mua sốt ướp thịt nướng, vì có khá nhiều loại và bạn có thể sẽ chóng mặt đấy!

Thịt heo hay thịt bò?

Sườn bò hay thịt bò?
Mua chai lớn hay chai nhỏ?
Mua của hãng nào thì ngon hơn?

Gia vị dùng ướp thịt bò có cần phải khác gia vị ướp thịt heo không?

Ngoài những gia vị tối thiểu như đường, muối, nước tương, dấm... mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để làm cho món thịt nướng của mình có hương vị tuyệt vời nhất. Một trong những bí quyết đó chính là nước ép trái cây. Thật vậy, nước ép của trái dứa hoặc trái táo khi kết hợp với từng loại thịt heo hoặc bò sẽ làm gợi dậy hương vị khác nhau. Do đó, bạn ướp thịt gì thì nên mua đúng loại sốt ướp thịt đó thì mới hy vọng có được một sự kết hợp "chuẩn Hàn".

 

Độ dày mỏng của miếng thịt quyết định tất cả

Công nhận rằng phải đi chuyên sâu vào "lĩnh vực ướp thịt" thì mới nhận ra được vấn đề hiển nhiên này. Khi ướp một miếng sườn dày thì rõ ràng thời gian ướp phải dài hơn thì gia vị mới ngấm sâu. Do đó, sốt ướp sườn được thiết kế loãng hơn để dễ dàng thẩm thấu qua thớ thịt. Ngoài ra, sốt ướp sườn còn có chất giúp làm mềm thịt để việc nhai được thực hiện ít vất vả hơn.




Sốt ướp thịt ngoài công dụng ướp thịt để nướng thì hoàn toàn có thể dùng để nấu món xào. Các loại sốt BBQ này thực chất đã được nấu chín như các loại tương hoặc nước chấm ăn liền và hoàn toàn có thể dùng trực tiếp, chứ không phải cũng còn sống nhăng như miếng thịt chưa nướng.

Có nên đầu tư chai lớn để dành ướp từ từ?

Đây thật sự là một quyết định cá nhân tuy nhiên hầu như 100% khách hàng đều phải căng não khi quyết định mua chai nhỏ (khoảng 290g) hoặc chai lớn (500g). Dù mua nhiều hay ít thì sau lần ăn nhậu đầu tiên, các bạn nên lên kế hoạch ngay cho những lần tiếp theo để sử dụng hết phần sốt ướp còn lại nhé!

Hãng Chungjungone hay Beksul?

Có 4 loại sốt ướp được chia làm 2 cỡ dung tích. Không những thế có 2 thương hiệu chính có từng mặt hàng đối trọng với nhau. Do đó, có đến 16 lọ ướp thịt nướng khác nhau trên một kệ hàng, khiến nhân viên cửa hàng còn bối rối chứ huống gì là khách hàng.

 

Beksul và Chungjungone

Khách hàng có thể yên tâm rằng đây là hai thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc, sở hữu một portfolio sản phẩm tiện lợi mà ai cũng muốn một lần thử qua. Tốt nhất là chúng ta nên chia lịch và tận dụng cơ hội để thử qua cả hai hãng này.

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm