Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh xếp nhân kim chi thịt heo (kimchi mandu) lạ mà ngon

Bánh xếp hay còn gọi với tên bánh gối, bánh quai vạc – là món ăn không chỉ đơn giản, dễ làm mà hương vị còn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.

Với lớp bánh giòn rụm bên ngoài, nhân thịt heo cùng với nấm mèo, củ sắn và hành lá nóng hổi thơm lừng bên trong, bánh xếp chiên là món ăn vặt cứu đói giữa buổi tuyệt vời.

bánh xếp nhân thịt heo kim chi

Bánh xếp nhân thịt heo kim chi

Bánh xếp có nhiều công thức chế biến khác nhau. Ngoài bánh xếp nhân thịt heo và rau củ thường thấy, còn có các loại bánh xếp nhân hải sản, bánh xếp nhân tôm, nhân miến trộn cay, bánh xếp nhân hẹ,..

Khám phá các loại bánh xếp Hàn Quốc tại cửa hàng Tèobokki

Nếu cảm thấy chán với món bánh xếp truyền thống, vậy thì hãy thử hương vị mới lạ với cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi Hàn Quốc theo hướng dẫn của Tèobokki sau đây nhé!

Cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi

(Công thức dành cho khoảng 8 phần ăn)

Nguyên liệu:

  • 40 vỏ bánh xếp
  • 50g miến sợi Hàn Quốc, ngâm trong nước ấm trong 30 phút.
  • 150g kim chi, băm nhỏ
  • 250g đậu hủ
  • 300g giá đỗ
  • 1/2 củ hành tây
  • 2-3 cây hành lá
  • 250g thịt heo xay nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng gừng xay nhuyễn
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị muối, tiêu để nêm nếm

Các bước thực hiện món bánh xếp nhân kim chi thịt heo

Để tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn nên tìm mua loại vỏ bánh xếp hoặc còn gọi là vỏ bánh mandu bán sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu thực phẩm.

Bước 1: Băm nhỏ kim chi rồi dùng tay bóp hết nước kim chi đi.

Bước 2: Chần giá đỗ qua nước sôi. Sau đó để ráo, rồi băm nhỏ và bóp bỏ nước.

Bước 3: Đối với đậu hủ, bạn dùng một tấm vải sạch để bóp vắt bỏ nước có trong đậu hủ. Tương tự sau khi băm hành tây, bạn cũng bóp hết nước ra. Việc bóp bỏ nước trong các nguyên liệu giúp nhân bánh xếp được ngon hơn mà không bị chứa quá nhiều nước sau khi chế biến.

Miến Hàn Quốc sau khi ngâm trong nước ấm thì để ráo rồi cắt nhỏ. Hành lá đem băm nhỏ.

Bước 4: Cho hết tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Dùng tay trộn thật đều lại với nhau.

Bước 5: Cho 1 muỗng phần nhân thịt heo kim chi lên vỏ bánh xếp (chú ý múc vừa đủ để bánh xếp được chín dễ hơn khi chế biến), sau đó dùng tay thấm nước rồi quét lên phần miệng bánh xếp để dán phần miệng bánh xếp lại theo nửa hình tròn.

Tùy theo loại bột của vỏ bánh mà dùng nước dán có thể dán không ăn, nên bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà thay thế sẽ giúp dán ăn hơn nhé.

Bước 6: Vậy là về cơ bản món bánh xếp nhân thịt heo kim chi đã làm xong, về phần chế biến bánh xếp, bạn có thể chiên hoặc hấp tùy thích.

Khi hấp bánh xếp, bạn nên hấp trong khoảng 10 phút để bánh được ngon (hoặc hấp 12 phút trong trường hợp bánh ăn không hết và đã được bảo quản đông lạnh).

Khi hấp bánh xếp, bạn nên dùng tấm vải mỏng lót bên dưới, hoặc có thể dùng lá cải hoặc lá chuối giúp bánh có mùi thơm hơn.

Ngoài ra, bánh xếp chiên hoặc món canh bánh xếp cũng rất ngon. Chiên bánh xếp như thế nào để bánh xếp được ngon nhất, xem thêm hướng dẫn của Tèobokki nhé!

Xem thêm: Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất

Hình ảnh và recipe: koreanbapsang.com

Dịch bởi Tèoobkki

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm