Bánh xếp hay còn gọi với tên bánh gối, bánh quai vạc – là món ăn không chỉ đơn giản, dễ làm mà hương vị còn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Với lớp bánh giòn rụm bên ngoài, nhân thịt heo cùng với nấm mèo, củ sắn và hành lá nóng hổi thơm lừng bên trong, bánh xếp chiên là món ăn vặt cứu đói giữa buổi tuyệt vời.
Bánh xếp nhân thịt heo kim chi
Bánh xếp có nhiều công thức chế biến khác nhau. Ngoài bánh xếp nhân thịt heo và rau củ thường thấy, còn có các loại bánh xếp nhân hải sản, bánh xếp nhân tôm, nhân miến trộn cay, bánh xếp nhân hẹ,..
Khám phá các loại bánh xếp Hàn Quốc tại cửa hàng Tèobokki
Nếu cảm thấy chán với món bánh xếp truyền thống, vậy thì hãy thử hương vị mới lạ với cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi Hàn Quốc theo hướng dẫn của Tèobokki sau đây nhé!
Cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi
(Công thức dành cho khoảng 8 phần ăn)
Nguyên liệu:
- 40 vỏ bánh xếp
- 50g miến sợi Hàn Quốc, ngâm trong nước ấm trong 30 phút.
- 150g kim chi, băm nhỏ
- 250g đậu hủ
- 300g giá đỗ
- 1/2 củ hành tây
- 2-3 cây hành lá
- 250g thịt heo xay nhỏ
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng gừng xay nhuyễn
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
- Gia vị muối, tiêu để nêm nếm
Các bước thực hiện món bánh xếp nhân kim chi thịt heo
Để tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn nên tìm mua loại vỏ bánh xếp hoặc còn gọi là vỏ bánh mandu bán sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu thực phẩm.
Bước 1: Băm nhỏ kim chi rồi dùng tay bóp hết nước kim chi đi.
Bước 2: Chần giá đỗ qua nước sôi. Sau đó để ráo, rồi băm nhỏ và bóp bỏ nước.
Bước 3: Đối với đậu hủ, bạn dùng một tấm vải sạch để bóp vắt bỏ nước có trong đậu hủ. Tương tự sau khi băm hành tây, bạn cũng bóp hết nước ra. Việc bóp bỏ nước trong các nguyên liệu giúp nhân bánh xếp được ngon hơn mà không bị chứa quá nhiều nước sau khi chế biến.
Miến Hàn Quốc sau khi ngâm trong nước ấm thì để ráo rồi cắt nhỏ. Hành lá đem băm nhỏ.
Bước 4: Cho hết tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Dùng tay trộn thật đều lại với nhau.
Bước 5: Cho 1 muỗng phần nhân thịt heo kim chi lên vỏ bánh xếp (chú ý múc vừa đủ để bánh xếp được chín dễ hơn khi chế biến), sau đó dùng tay thấm nước rồi quét lên phần miệng bánh xếp để dán phần miệng bánh xếp lại theo nửa hình tròn.
Tùy theo loại bột của vỏ bánh mà dùng nước dán có thể dán không ăn, nên bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà thay thế sẽ giúp dán ăn hơn nhé.
Bước 6: Vậy là về cơ bản món bánh xếp nhân thịt heo kim chi đã làm xong, về phần chế biến bánh xếp, bạn có thể chiên hoặc hấp tùy thích.
Khi hấp bánh xếp, bạn nên hấp trong khoảng 10 phút để bánh được ngon (hoặc hấp 12 phút trong trường hợp bánh ăn không hết và đã được bảo quản đông lạnh).
Khi hấp bánh xếp, bạn nên dùng tấm vải mỏng lót bên dưới, hoặc có thể dùng lá cải hoặc lá chuối giúp bánh có mùi thơm hơn.
Ngoài ra, bánh xếp chiên hoặc món canh bánh xếp cũng rất ngon. Chiên bánh xếp như thế nào để bánh xếp được ngon nhất, xem thêm hướng dẫn của Tèobokki nhé!
Xem thêm: Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất
Hình ảnh và recipe: koreanbapsang.com
Dịch bởi Tèoobkki