Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh xếp nhân kim chi thịt heo (kimchi mandu) lạ mà ngon

Bánh xếp hay còn gọi với tên bánh gối, bánh quai vạc – là món ăn không chỉ đơn giản, dễ làm mà hương vị còn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.

Với lớp bánh giòn rụm bên ngoài, nhân thịt heo cùng với nấm mèo, củ sắn và hành lá nóng hổi thơm lừng bên trong, bánh xếp chiên là món ăn vặt cứu đói giữa buổi tuyệt vời.

bánh xếp nhân thịt heo kim chi

Bánh xếp nhân thịt heo kim chi

Bánh xếp có nhiều công thức chế biến khác nhau. Ngoài bánh xếp nhân thịt heo và rau củ thường thấy, còn có các loại bánh xếp nhân hải sản, bánh xếp nhân tôm, nhân miến trộn cay, bánh xếp nhân hẹ,..

Khám phá các loại bánh xếp Hàn Quốc tại cửa hàng Tèobokki

Nếu cảm thấy chán với món bánh xếp truyền thống, vậy thì hãy thử hương vị mới lạ với cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi Hàn Quốc theo hướng dẫn của Tèobokki sau đây nhé!

Cách làm bánh xếp nhân thịt heo kim chi

(Công thức dành cho khoảng 8 phần ăn)

Nguyên liệu:

  • 40 vỏ bánh xếp
  • 50g miến sợi Hàn Quốc, ngâm trong nước ấm trong 30 phút.
  • 150g kim chi, băm nhỏ
  • 250g đậu hủ
  • 300g giá đỗ
  • 1/2 củ hành tây
  • 2-3 cây hành lá
  • 250g thịt heo xay nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng gừng xay nhuyễn
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị muối, tiêu để nêm nếm

Các bước thực hiện món bánh xếp nhân kim chi thịt heo

Để tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn nên tìm mua loại vỏ bánh xếp hoặc còn gọi là vỏ bánh mandu bán sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu thực phẩm.

Bước 1: Băm nhỏ kim chi rồi dùng tay bóp hết nước kim chi đi.

Bước 2: Chần giá đỗ qua nước sôi. Sau đó để ráo, rồi băm nhỏ và bóp bỏ nước.

Bước 3: Đối với đậu hủ, bạn dùng một tấm vải sạch để bóp vắt bỏ nước có trong đậu hủ. Tương tự sau khi băm hành tây, bạn cũng bóp hết nước ra. Việc bóp bỏ nước trong các nguyên liệu giúp nhân bánh xếp được ngon hơn mà không bị chứa quá nhiều nước sau khi chế biến.

Miến Hàn Quốc sau khi ngâm trong nước ấm thì để ráo rồi cắt nhỏ. Hành lá đem băm nhỏ.

Bước 4: Cho hết tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Dùng tay trộn thật đều lại với nhau.

Bước 5: Cho 1 muỗng phần nhân thịt heo kim chi lên vỏ bánh xếp (chú ý múc vừa đủ để bánh xếp được chín dễ hơn khi chế biến), sau đó dùng tay thấm nước rồi quét lên phần miệng bánh xếp để dán phần miệng bánh xếp lại theo nửa hình tròn.

Tùy theo loại bột của vỏ bánh mà dùng nước dán có thể dán không ăn, nên bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà thay thế sẽ giúp dán ăn hơn nhé.

Bước 6: Vậy là về cơ bản món bánh xếp nhân thịt heo kim chi đã làm xong, về phần chế biến bánh xếp, bạn có thể chiên hoặc hấp tùy thích.

Khi hấp bánh xếp, bạn nên hấp trong khoảng 10 phút để bánh được ngon (hoặc hấp 12 phút trong trường hợp bánh ăn không hết và đã được bảo quản đông lạnh).

Khi hấp bánh xếp, bạn nên dùng tấm vải mỏng lót bên dưới, hoặc có thể dùng lá cải hoặc lá chuối giúp bánh có mùi thơm hơn.

Ngoài ra, bánh xếp chiên hoặc món canh bánh xếp cũng rất ngon. Chiên bánh xếp như thế nào để bánh xếp được ngon nhất, xem thêm hướng dẫn của Tèobokki nhé!

Xem thêm: Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất

Hình ảnh và recipe: koreanbapsang.com

Dịch bởi Tèoobkki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm