Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

5 Món ăn ngon và đơn giản làm từ ức gà

Ức gà là phần thịt lớn nằm ở phía trước xung quanh ngực của con gà chứa nhiều thịt nạc, ít da và ít mỡ. Ức gà là loại thực phẩm được ưa chuộng, đặc biệt đối với những người theo chế độ ăn chế độ giảm cân, giữ dáng và duy trì cơ bắp bởi nó là nguồn cung cấp protein rất tốt cùng với các chất dinh dưỡng khác.

Cách chế biến ức gà tốt nhất là nướng trong lò hoặc xào với rau củ. Cho ức gà vào chảo nướng, phết một ít dầu ô liu lên cùng với tỏi, chanh, cà rốt hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích, sau đó nướng ở nhiệt độ 350 độ cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nâu.

DINH DƯỠNG CỦA ỨC GÀ

Ức gà là một trong những phần được tiêu thụ nhiều nhất của thịt gà, chứa nhiều protein và ít chất béo nên đây là sự lựa chọn hàng đầu của những người có mong muốn giảm cân.

Về mặt dinh dưỡng, cụ thể là một miếng ức gà nấu chín không da, không xương nặng khoảng 172g chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Calories: 284
  • Protein: 53.4 gram
  • Carbs: 0 gram
  • Fat: 6.2 gram

Một phần gồm 100 gram ức gà cung cấp 165 calories, 31 gram protein, và 3.6 gram chất béo. Có nghĩa là khoảng 80% calories trong ức gà đến từ protein và 20% đến từ chất béo. Cần lưu ý rằng những số liệu trên chỉ tính riêng trong miếng ức gà, khi bạn thêm các nguyên liệu khác hoặc tẩm ướp như dầu hoặc nước sốt thì sẽ tăng số lượng calo, carb và chất béo.

GỢI Ý CÁC CÁCH CHẾ BIẾN ỨC GÀ

Ức gà là phần chứa rất ít chất béo, nếu chế biến không đúng cách thì thịt dễ bị khô, cứng và khó ăn. Học cách chế biến ức gà ngon ngọt và mềm, không bị khô với các công thức gợi ý sau đây nhé.

1. ỨC GÀ NƯỚNG DẦU Ô LIU

Nguyên liệu

  • 4 miếng ức gà
  • 2 muỗng dầu ô liu
  • 2 muỗng bột tiêu
  • ¼ muỗng muối

Cách làm ức gà nướng dầu ô liu

Bước 1: Sơ chế ức gà

- Ngâm ức gà với nước muối trong khoảng 20 – 30 phút giúp tăng hương vị tự nhiên và độ ẩm của ức gà, khi nấu sẽ giúp thịt được mềm hơn.

Bước 2: Ướp ức gà

- Khi ức gà ngâm nước muối xong, để ráo nước và dùng khăn giấy thấm cho khô hoàn toàn. Sau đó phết một ít dầu ô liu, muối, tiêu hay ướp với bất cứ gia vị nào mà bạn thích.

- Nếu miếng ức gà có độ dày không đồng đều, thì bạn nên dùng chày giã nhẹ cho mỏng đều ra sẽ giúp thấm gia vị và chín đều hơn.

Bước 3: Nướng ức gà

- Cho ức gà vào khay nướng đã quét lớp mỏng dầu và nướng ở nhiệt độ 425 độ. Để ức gà nướng không đậy nắp trong 15-20 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt tới 165 độ.

- Khi gà đã nướng xong, bạn lấy ức gà ra khỏi lò và để nghỉ trong khoảng 5 phút sẽ giúp độ ẩm trong miếng thịt được phân bố đều, không bị tràn ra ngoài khi cắt lát.

Vậy là đã xong, món ức gà nướng này có thể ăn kèm với các loại thức ăn khác hoặc dùng trong món salad rau củ tươi ngon với xà lách, rong biển, cà chua,..

2. ỨC GÀ CUỘN RAU CỦ

Nguyên liệu

  • Ức gà
  • Muối, Tiêu
  • Cà rốt, đậu que
  • Màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt)
  • Giấy bạc

Cách làm ức gà cuộn rau củ

- Ức gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm ráo nước. Nếu miếng ức gà quá dày thì dùng chày đập mỏng ra bớt để dễ cuộn.

- Cà rốt, đậu que rửa sạch. Cà rốt cắt dọc thành sợi dài.

- Dùng nĩa châm cả hai mặt của miếng ức gà để dễ thấm gia vị khi ướp.

- Cho ít muối, tiêu tùy khẩu vị và massage đều miếng ức gà.

- Đặt cà rốt và đậu que vào giữa miếng ức gà rồi cuộn tròn miếng thịt lại và cuốn bằng màng bọc thực phẩm loại chịu nhiệt, sau đó là lớp giấy bạc cho thật chặt.

- Cho vào nồi luộc khoảng 15 phút, sau đó để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng.

Ghi chú:

+ Khi cuốn bằng màng bọc cần làm thao tác cuốn chặt tay, không để lọt không khí.

+ Thịt luộc sau khi để nguội hoàn toàn mới cắt

3. SALAD ỨC GÀ SỐT CHANH DÂY

Nguyên liệu

  • 200g ức gà
  • 250g dưa leo, xà lách, cà chua bi
  • 1 quả chanh dây
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng tương ớt
  • 3 muỗng nước
  • ½ muỗng bột năng

Cách làm salad ức gà sốt chanh dây

- Gà rửa sạch, nêm thêm tỏi, tiêu và hạt nêm cho vừa khẩu vị, ướp trong 15 phút rồi đem đi áp chảo.

- Quả chanh dây cạo lấy phần thịt, cho thêm 3 muỗng nước khuấy đều rồi lọc lấy nước. Sau đó trộn với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt và một xíu muối.

- Phi thơm tỏi với một ít dầu, cho sốt chanh dây vào đun lửa nhỏ tới khi sôi thì cho bột năng hòa với một ít nước, đổ từ từ vào sốt và quậy đều tay đến khi sốt đạt độ sệt là được.

- Rưới sốt lên miếng ức gà áp chảo và ăn cùng với salad dưa leo, xà lách, cà chua bi.

4. ỨC GÀ BỌC SẢ

Nguyên liệu

  • 150g ức gà
  • Gia vị: Sả, hành khô, tỏi, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột năng, bột điều ( hoặc bột nghệ tạo màu)

Cách làm ức gà bọc sả

- Ức gà rửa sạch để tủ lạnh cho thịt lạnh rồi đem xay cùng các gia vị trên rồi cho lại vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút.

- Sả cây nên đập dập nhẹ phần đầu sả cho thơm, rồi lấy thịt ức gà bọc xung quanh đầu giống cây chả.

- Cho cây chả vào lò nướng 180 độ trong 15 phút là chín tới rất thơm và ngọt mềm. Hoặc có thể cho lên áp chảo cũng được.

5. CANH GÀ CỦ SEN

Nguyên liệu

  • 100g thịt ức gà
  • 100g củ sen
  • 1 củ cà rốt
  • 1/3 cây súp lơ
  • 10g nấm hương

Cách làm canh gà củ sen

- Xay nhuyễn ức gà và nấm hương. Nêm thêm dầu hào, hạt nêm, bột bắp, tiêu cho vừa ăn rồi để nghỉ 10-15 phút.

- Các loại rau củ như cà rốt, củ sen, súp lơ rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Đun sôi nồi nước, nếu có nước dùng thì tận dụng, rồi nêm thêm gia vị vừa ăn đến khi sôi.

- Vo tròn thịt gà xay nhuyễn thành các viên rồi thả vào nước luộc gà, cho thêm củ sen, nấm vào nấu gần chín thì cho cà rốt và súp lơ vào.

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm