Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bột phô mai là gì?

 

Bột phô mai là gì?

Bột phô mai cheddar là một thành phần phổ biến có trong nhiều công thức món ăn. Vậy chính xác bột phô mai là gì, có thành phần cụ thể là như thế nào, và có thực sự tốt cho sức khỏe hoặc ít nhất là một gia vị an toàn để sử dụng?

Bột phô mai được làm như thế nào?

Bột phô mai đơn giản chính là phô mai được vắt cạn nước, sấy khô. Bột phô mai có thể được sản xuất bằng nhiều cách khác nhau, trong đó, cách thông dụng nhất dùng trong sản xuất chính là làm phô mai tan chảy, sau đó phun sương vào một luồng không khí nóng khô sẽ tạo thành những hạt bột phô mai. Bột phô mai này sẽ được thêm vào bắp rang, bánh mì, để làm các loại sốt và đặc biệt là dùng để làm món 'bánh gạo lắc phô mai' kinh điển.

Bột phô mai thường không được bày bán ở siêu thị, tuy nhiên có thể tìm mua tại một số cửa hàng online cung cấp bột phô mai cũng như những cửa hàng bán đồ làm bánh.

Vì sao sử dụng bột phô mai?

Bột phô mai thường để dùng để điều vị cho món ăn. Đôi khi sử dụng phô mai nguyên chất sẽ mang lại vị hơi nhạt hoặc quá béo. Việc thêm vào bột phô mai sẽ thay đổi đáng kể mùi vị của món ăn.

Loại bột phô mai cao cấp thường sẽ được làm từ phô mai, sữa đặc, muối và có thể là phụ gia chống vón cục. Nếu dùng bột phô mai trong nấu ăn thì bạn nên xem kỹ thành phần và lựa chọn loại bột phô mai nào ít phụ gia thực phẩm, thường dùng trong sản xuất bánh snack.

Làm sao để thêm bột phô mai vào công thức nấu ăn?

Món bánh gạo sốt phô mai

Một điều cần lưu ý khi sử dụng bột phô mai vào món ăn là độ mặn của mỗi loại bột phô mai có khác nhau. Do đó độ mặn nhiều hay ít sẽ phù hợp hơn với những món khác nhau cũng như tình hình ăn kiêng của từng người.

Nguồn: Cultures for health: What is cheese powder?
Dịch bởi Tèobokki