Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Chuseok - Trung thu Hàn Quốc

Định nghĩa trung thu Hàn Quốc hoàn toàn khác biệt với trung thu ở Việt Nam dù ngày trung thu của cả hai nước đều là ngày rằm tháng tám âm lịch. Nếu như ở Việt Nam Trung thu được gọi là tết thiếu nhi với sự tích chị Hằng – Chú cuội ngồi gốc cây đa, trẻ con sẽ rước đèn lồng múa lân tưng bừng đón tết thì Trung thu Hàn Quốc lại là ngày lễ tạ ơn cho một mùa thu hoạch, là ngày nông dân cùng nhau quay quần bên nhau nhảy múa ca hát dưới trăng trong trang phục Hanbok truyền thống và nhiều hoạt động tạ ơn tổ tiên khác.Trung thu ở Hàn Quốc là một ngày lễ trọng đại được xếp ngang hàng với Tết nguyên đán. Trong ngày này, toàn dân được nghỉ 3 ngày (trước và sau ngày trung thu một ngày). Năm nào cũng vậy, người dân từ các thành phố lớn sẽ thi nhau mua vé xe, vé tàu, máy bay khẩn trương trở về quê hương để cùng gia đình đoàn tụ đón lễ nên sẽ xảy ra cảnh ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng.


Hình ảnh lưu lượng xe tăng vọt đáng kể trong ngày trung thu năm 2016 (màu vàng)
Cảnh kẹt xe vào ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ Trung thu năm 2015

Ngoài ra, Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước bảo tồn các di sản văn hóa cũng như các hoạt động truyền thống rất tốt. Trong 3 ngày này, từ các thành phố lớn đến các vùng nông thôn trên cả nước đều thường xuyên diễn ra các hoạt động mang tính kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc.Hoạt động gia đình truyền thống đón tết trung thu năm 2016


Thi viết thư phápSamulnori – biểu diễn nhạc cụ truyền thống…

Đan xen hiện đại 
Múa hát truyền thống

 

Biểu diễn múa Kang kang sul le trên sân khấu…– điệu múa dưới trăng của các thiếu nữ


Và trong lễ hội 

Các trò chơi dân gian như kéo co…
Đấu vật

Ném gỗ

 

Các nghi lễ kính nhớ tổ tiên cũng vẫn được giữ nguyên đến tận bây giờ:

Bàn lễ cúng trước bàn thờ tổ tiên. Thời xưa, sẽ là những món ăn được làm từ chính những nông sản thu hoạch được.

 

 

Tảo mộ

Cũng như Việt Nam, Chusoek Hàn Quốc cũng có món bánh đặc trưng cho ngày lễ này đó là Song Pyeon – bánh trung thu làm từ gạo, đậu, mè và lá thông những nguyên liệu này là sản phẩm của nông nghiệp trông trọt để cảm tạ tổ tiên đã cho họ một mùa màng bội thu.

Bánh Song Pyeon (송편 )

Cuộc sống hiện đại với nhiều mối quan hệ nảy sinh, việc tặng quà cho nhau vào những ngày trọng đại càng được chú trọng, kéo theo các dịch vụ mới cũng phát triển ăn theo những ngày lễ như vậy. Tuy vậy, các ngành dịch vụ dù phát triển đến đâu họ vẫn cố gắng giữ gìn các nét đẹp bản sắt dân tộc ngay cả trong các món quà.
Các món quà thường sẽ là: Rượu làm từ gạo hoặc  trái cây, bánh Song Pyoen và trái cây 

Sau đây là một đoạn video ngắn về nghi thức thờ lạy tổ tiên của gia đình Hàn Quốc được gia chủ quay lại để các bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về Chuseok Hàn Quốc.

Chúc các khách hàng của Tèobokki một mùa trung thu tràn ngập tiếng cười.

 

 

 

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm

Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

Xem thêm

Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

Xem thêm