Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Vì sao người Hàn Quốc lại ăn pajeon và uống makgeolli vào những ngày mưa?

Vì sao người Hàn Quốc lại ăn pajeon và uống makgeolli vào những ngày mưa?

Người dân Hàn Quốc thèm pajeon (bánh hành) và makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc) vào ngày mưa. Theo một bài báo Hàn Quốc thì doanh thu bán hàng từ những thành phần của pajeon thực sự tăng vào những ngày mưa. Có một vài giả thuyết về lý do tại sao điều này là đúng:

  1. Âm thanh của mưa nhắc người ta nhớ âm thanh khi làm pajeon.
  2. Khi độ ẩm tăng làm giảm lượng đường trong máu và người ta thèm ăn những thực phẩm từ bột mì, những loại thực phẩm này làm tăng lượng đường trong máu.
  3. Makgeolli luôn luôn đi cùng với pajeon. Makgeolli có hàm lượng cồn thấp (6%). Nó chứa protein và vitamin B và có một vị chua thú vị. Những đặc điểm này của Makgeolli sẽ đập tan cơn khát của bạn.
  4. Cả bột mì và makgeonlli đều chứa serotonin, chất làm tăng cảm giác ngon miệng. Điều này có thể làm cho mọi người phấn chấn khi họ cảm thấy mệt mỏi vào những ngày mưa.

Nhưng cho dù có mưa hay không thì pajeon vẫn luôn là một món ăn tuyệt vời.

Hamul Pajeon - Bánh hành hải sản Hàn Quốc

 

Makgeolli - Rượu gạo Hàn Quốc

Nguồn: Why do koreans eat pajeon and drink mageolli on a rainy day? (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Món ăn liên quan: Bánh Hành / Pajeon

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm