Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món nhậu kèm makkoli phổ biến - Dubu kimchi

Dubu-kimchi (đậu hũ xào kim chi) là món ăn gồm đậu hũ thái lát ăn cùng với kim chi xào. Đậu hũ có hương vị nhẹ nhàng, là sự bổ sung hoàn hảo cho kim chi cay, đây là món ăn giàu protein cũng như chứa lượng vitamin dồi dào.

Ngoài kimchi-jjigae, cách giải quyết khác khi kimchi bị chua là làm món dubu-kimchi. Đây là một trong nhiều món ăn cổ điển của Hàn Quốc sử dụng loại kimchi chua, cũ. Món ăn có thể ăn kèm với thịt heo luộc cắt mỏng hoặc xào chung với kimchi, vị béo của thịt heo, vị chua chua cay cay của kimchi và vị thơm béo của đậu hũ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị.

Để làm dubu-kimchi, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản gồm thịt heo, kimchi chua, đậu hũ và một vài gia vị cơ bản để xào. Bạn cũng có thể bỏ thịt heo nếu không muốn ăn thịt, chỉ kimchi xào ăn cùng với đậu hũ thôi vẫn rất ngon.

Món dubu-kimchi này có thể dùng như một món phụ hoặc một món chính với cơm. Ở Hàn Quốc, dubu-kimchi là một món nhậu phổ biến (anju, 안주), đặc biệt là với đồ uống có cồn của Hàn Quốc soju (소주) hoặc makgeolli (막걸리).

Nguyên liệu

  • 300g kimchi (chua, để lâu)
  • 200g thịt ba chỉ heo
  • Đậu hũ
  • ½ củ hành tây
  • Hành lá
  • 1 muỗng gừng nạo nhuyễn
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng dầu mè
  • 2-3 muỗng gochujang
  • Mè rang
  • Bột tiêu

Cách làm

Bước 1: Ướp gia vị kimchi, thịt heo

Kimchi sử dụng loại kimchi cũ, chua. Cắt kimchi và thịt ba chỉ heo thành miếng vừa ăn. Hành tây cắt sợi, cắt nhỏ hành lá. Trong một tô lớn, trộn đều kimchi, thịt heo, hành tây, hành lá và các loại gia vị đã chuẩn bị với nhau và để ngấm gia vị trong 15 phút.

Bước 2: Luộc đậu hũ

Đun sôi nồi nước để luộc đậu hũ. Luộc nguyên miếng đậu hũ trong khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau đó vớt ra cho ráo nước, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào kimchi

Đun nóng chảo, cho kimchi và thịt heo vào xào ở lửa vừa đến khi kimchi mềm, thịt heo chín và xào cho bớt nước thì tắt bếp, mất khoảng 5-6 phút.

Cho kimchi xào thịt heo ra dĩa, trang trí xung quanh với những lát đậu hũ là bạn đã hoàn thành món dubu-kimchi hấp dẫn để thưởng thức cùng với rượu gạo makkoli!

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm