Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Dubu-kimchi (đậu hũ xào kim chi) là món ăn gồm đậu hũ thái lát ăn cùng với kim chi xào. Đậu hũ có hương vị nhẹ nhàng, là sự bổ sung hoàn hảo cho kim chi cay, đây là món ăn giàu protein cũng như chứa lượng vitamin dồi dào.
Ngoài kimchi-jjigae, cách giải quyết khác khi kimchi bị chua là làm món dubu-kimchi. Đây là một trong nhiều món ăn cổ điển của Hàn Quốc sử dụng loại kimchi chua, cũ. Món ăn có thể ăn kèm với thịt heo luộc cắt mỏng hoặc xào chung với kimchi, vị béo của thịt heo, vị chua chua cay cay của kimchi và vị thơm béo của đậu hũ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị.
Để làm dubu-kimchi, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản gồm thịt heo, kimchi chua, đậu hũ và một vài gia vị cơ bản để xào. Bạn cũng có thể bỏ thịt heo nếu không muốn ăn thịt, chỉ kimchi xào ăn cùng với đậu hũ thôi vẫn rất ngon.
Món dubu-kimchi này có thể dùng như một món phụ hoặc một món chính với cơm. Ở Hàn Quốc, dubu-kimchi là một món nhậu phổ biến (anju, 안주), đặc biệt là với đồ uống có cồn của Hàn Quốc soju (소주) hoặc makgeolli (막걸리).
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Ướp gia vị kimchi, thịt heo
Kimchi sử dụng loại kimchi cũ, chua. Cắt kimchi và thịt ba chỉ heo thành miếng vừa ăn. Hành tây cắt sợi, cắt nhỏ hành lá. Trong một tô lớn, trộn đều kimchi, thịt heo, hành tây, hành lá và các loại gia vị đã chuẩn bị với nhau và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Bước 2: Luộc đậu hũ
Đun sôi nồi nước để luộc đậu hũ. Luộc nguyên miếng đậu hũ trong khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau đó vớt ra cho ráo nước, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xào kimchi
Đun nóng chảo, cho kimchi và thịt heo vào xào ở lửa vừa đến khi kimchi mềm, thịt heo chín và xào cho bớt nước thì tắt bếp, mất khoảng 5-6 phút.
Cho kimchi xào thịt heo ra dĩa, trang trí xung quanh với những lát đậu hũ là bạn đã hoàn thành món dubu-kimchi hấp dẫn để thưởng thức cùng với rượu gạo makkoli!
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.