Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Hàn Quốc là một quốc gia phát triển cùng nhịp sống vô cùng nhanh chóng và bận rộn. Thế nên mọi người luôn phải làm việc rất vất vả và căng thẳng. Ngoài những cách giải tỏa căng thẳng bằng các phương tiện giải trí ra người ta còn tìm đến những món ăn giúp cho mình giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống. Theo nghiên cứu khoa học thì ăn cay sẽ giúp cho con người giảm bớt đi căng thẳng. Đó cũng là một trong những lý do nhỏ đồ ăn Hàn Quốc lại cay như thế.
Mì cay không phải là một món ăn mới mẻ gì đối với mọi người nhưng lại là một món không bao giờ hết “hot” đặc biệt trong khoảng thời gian này khi mùa đông đang sắp đến. Và gần đây đầu bếp nổi tiếng của Hàn Quốc Baek Jongwon đã chia sẻ công thức làm sốt dầu ớt, đặc biệt kết hợp với mì gói cực kỳ hấp dẫn làm cả giới trẻ Hàn Quốc phải tìm mọi cách để làm và thưởng thức. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu về cách làm món ăn đang được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích hiện nay nhé.
- Nguyên liệu chế biến mì: Mì gói, hành paro, một quả trứng, rong biển.
- Nguyên liệu chế biến dầu ớt: Bột ớt, dầu thực vật, hành tây, hành paro, tỏi xay, muối.
Tinh túy của món mì nằm ở sốt dầu ớt với cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Nên trước tiên chúng ta hãy cùng đi vào cách chế biến sốt dầu ớt nhé.
CÁCH LÀM SỐT DẦU ỚT:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị khoảng 100g bột ớt, dầu thực vật, hành tây băm nhuyễn, hành paro băm nhuyễn, một muỗng canh tỏi xay, nửa muỗng canh muối.
Bước 2: Cho dầu thực vật lên chảo. Trước khi dầu sôi cho tất cả các nguyên liệu trên vào trừ bột ớt. Xào thật lâu với lửa nhỏ để giúp cho mùi hương của các nguyên liệu hòa quyện với nhau trong dầu.
Bước 3: Xào cho tới khi bắt đầu xuất hiện bong bóng và nếu các nguyên liệu bên trong đã chín vàng rồi thì coi như đã xong.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xào xong vào một cái chén sau đó thì mới cho bột ớt vào, trộn đều để tạo ra dầu ớt.
Lưu ý nhỏ là nếu bỏ bột ớt vào khi dầu đang sôi có bong bóng thì bột ớt sẽ bị khét và không ngon.
CÁCH CHẾ BIẾN MÌ CAY DẦU ỚT:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ cho nước và rong biển vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì vớt rong biển ra
Bước 2: Đầu tiên, cho gói gia vị vào nước sôi trộn đều cho tan sau đó mới bỏ mì vào.
Bước 3: Mở lửa lớn và thời gian nấu mì không được vượt quá 4 phút (Chính xác hơn là không được vượt quá 3 phút 48 giây vì khi đó mì sẽ không còn giữ được độ dai nữa)
Bước 4: Khi đã nấu mì xong thì bày ra tô rồi cho dầu ớt vào rồi trộn đều. Nếu bạn là một người không thể ăn quá cay thì hãy ăn kèm một quả trứng để giảm bớt độ cay của mì nhé.
So với những món mì bình thường đơn giản thì món mì cay dầu ớt này hoàn toàn khác lạ và đặc biệt hơn rất nhiều. Màu đỏ từ nước sốt dầu ớt tạo nên vô cùng đẹp mắt. Khi ăn vào thì bạn có thể cảm nhận được tất cả mùi vị của những loại nguyên liệu kèm theo hương vị cay nồng của dầu ớt.
Với một công thức đơn giản như trên thì bạn sẽ có thể dễ dàng làm và thưởng thức được món mì cay vô cùng ngon miệng mà còn giúp cho bản thân giải tỏa được những căng thẳng. Đối với những bạn yêu thích món cay và muốn thử những gì mới lạ thì đừng quên thử thách bản thân mình với món mì cay dầu ớt này nhé.
Ngoài ra thêm một chút thông tin nho nhỏ về sốt dầu ớt. Sốt dầu ớt này còn được đầu bếp Baek Jongwon gọi là “sốt dầu ớt cay vạn năng” vì kết hợp nó với bất kỳ loại món ăn gì cũng đều mang lại vị ngon cả. Ví dụ như là mandu sốt dầu ớt, dồi lợn phô mai sốt dầu ớt.
Tèobokki
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.