Mayak gyeran là món trứng "mai thúy" được nhiều người Hàn yêu thích đến mức phóng đại tên gọi như chất gây nghiện.

Chắc chắn là người Hàn có sở thích đặc biệt với các món ăn lên men. Ngoài kim chi đã quá quen thuộc, canh tương đậu, cua ngâm tương cũng đã được Tèobokki giới thiệu qua. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món mayak gyeran - món trứng ngâm tương gây nghiện và hao cơm.

Nguyên liệu:

  • Trứng: 8
  • Muối: 1 muỗng
  • Giấm: 1 muỗng

Gia vị:

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trứng nếu bảo quản trong tủ lạnh đem ra để ở nhiệt độ phòng 30 phút
  • Bước 2: Đun sôi nước, cho muối, giấm, trứng vào luộc trong 6 phút
  • Bước 3: Lấy trứng ra, ngâm trong nước đá để nguội nhanh. Lột bỏ vỏ
  • Bước 4: Chuẩn bị hành tây, hành paro, ớt xanh, ớt đỏ xắt nhỏ. Cho nước, nước tương, rượu nấu ăn, nước đường bắp vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
  • Bước 5: Cho trứng, các loại rau đã xắt nhỏ, mè rang vào.
Bảo quản: Trong tủ lạnh, có thể ăn sau 1 giờ.
Nguồn: http://www.10000recipe.com/recipe/6894487
Dịch bởi: Tèobokki