Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm cua ngâm tương Hàn Quốc đơn giản

Cua (ghẹ) ngâm tương là một trong những món ăn hấp dẫn mà khách du lịch thường muốn thử khi đến thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc.  Món ăn này thường không được các tổ chức du lịch Hàn Quốc quảng bá trong suốt thập kỉ qua bởi nó được làm từ cua sống khá kén người ăn, nhưng với những ai đam mê khám phá những món ăn có hương vị mới lạ thì nên thử nhé!
Trong bài viết này, Tèobokki sẽ chia sẻ với bạn công thức độc đáo của người Hàn về cách làm cua ngâm tương đậm đà, thơm béo. Cùng làm thử tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Cua tươi sống: 4 con

Phần nước tương:

- Nước tương: 500ml

- Nước: 750ml

- Rượu sake: 1 ly

- Nước chiết xuất mơ: 2 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh

- Tiêu nguyên hạt: 1 chút

- Táo: 1/2 trái

- Hành tây: 1 trái

- Đầu hành

- Ớt trái: 4

- Tỏi: 10 tép

- Tảo biển: 1 lá

- Nấm hương (nấm đông cô): 2 cây

- Gừng: 1 chút

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

cua ngâm nước tương

Đun sôi nước tương, để nguội. Nước tương và nước theo tỉ lệ 4:6 là phù hợp nhất. Đừng cho đường hoặc mật ong vào hỗn hợp trên nếu bạn không có nước chiết xuất mơ. Cho vào nồi 1 ly rượu sake, 1 củ hành tây, nửa quả táo, ớt trái, đầu hành, nấm, tiêu, gừng, tỏi, tảo biển vào. Tốt hơn hết là cắt chanh thành 3 lát mỏng, nhưng cũng có thể sử dụng 3 muỗng nước cốt chanh. 

Bước 2:

cua ngâm nước tương

Khi đã đặt hết các nguyên liệu vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 30 phút. Để nguội hoàn toàn.

Bước 3:

cua ngâm nước tương

Bây giờ đến bước cắt cua. Làm sạch cua bằng bàn chải. Rửa kĩ mọi ngóc ngách.

Bước 4:

cua ngâm nước tương

Đặt cua vào cái thố ngâm

Bước 5:

cua ngâm nước tương

Đổ nước tương đã nguội qua rây như trong ảnh.

Bước 6:

cua ngâm nước tương

Bỏ vào tủ lạnh ngâm trong vòng 3 ngày

Bước 7:

cua ngâm nước tương

Con cua đã chín sau 3 ngày. Bọc nó trong giấy bạc, bỏ vào túi zip rồi bảo quản trong ngăn đá. Nước tương bảo quản trong ngăn mát. Không nên ngâm cua trong nước tương quá 1 tuần, lúc nó thịt cua sẽ tan đi. Khi ăn, thả cua vào nước tương cho rã đông tự nhiên.

Bước 8:

cua ngâm nước tương

Sẽ dễ ăn hơn khi cắt cua thành 4 phần. Tỏi và tiêu hạt làm cho món cua ngâm càng thơm ngon hơn. Rắc ít mè rang lên trên, đổ 1 ít nước tương vào... Chắc chắn rất là hao cơm.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://www.10000recipe.com/recipe/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm