Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hàu sữa trộn cay kiểu Hàn - Mẹo làm sạch hàu đơn giản

Món hàu sữa trộn cay kiểu Hàn có thể hạ gục bất cứ chiếc bụng khó tính nào. Cắn một miếng thôi đã thấy vị béo của hàu sữa tươi hòa quyện cùng nước sốt đặc trưng mang vị cay cay của ớt trái, mùi thơm không lẫn vào đâu được của dầu mè. Cùng Tèobokki tham khảo chi tiết cách làm nhé! 
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Nguyên liệu bao gồm:
  • Hàu sữa: 400g
  • Ớt xanh: 2 trái
  • Ớt đỏ: 2 trái
  • Mè: 1 muỗng canh
  • Ớt bột vảy: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 8 tép
  • Hành lá: 8 cây
  • Củ cải trắng xay nhuyễn: 3 muỗng canh
  • Muối hạt: 1 muỗng
Thực hiện:
  • Mẹo làm sạch hàu: Cho vào hàu 1 muỗng muối hạt và củ cải trắng xay nhuyễn. Sau đó trộn đều. Muối và củ cải làm hàu sạch mà không mất đi chất dinh dưỡng.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Rửa lại hàu
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Cắt tỏi, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh. Rửa sơ ớt qua nước để bỏ bớt hạt.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Trộn hàu: Cho lần lượt tất cả gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái tô lớn. Trộn đều.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Bày hàu ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Nguồn: Tooktak
Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm