Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hàu sữa trộn cay kiểu Hàn - Mẹo làm sạch hàu đơn giản

Món hàu sữa trộn cay kiểu Hàn có thể hạ gục bất cứ chiếc bụng khó tính nào. Cắn một miếng thôi đã thấy vị béo của hàu sữa tươi hòa quyện cùng nước sốt đặc trưng mang vị cay cay của ớt trái, mùi thơm không lẫn vào đâu được của dầu mè. Cùng Tèobokki tham khảo chi tiết cách làm nhé! 
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Nguyên liệu bao gồm:
  • Hàu sữa: 400g
  • Ớt xanh: 2 trái
  • Ớt đỏ: 2 trái
  • Mè: 1 muỗng canh
  • Ớt bột vảy: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 8 tép
  • Hành lá: 8 cây
  • Củ cải trắng xay nhuyễn: 3 muỗng canh
  • Muối hạt: 1 muỗng
Thực hiện:
  • Mẹo làm sạch hàu: Cho vào hàu 1 muỗng muối hạt và củ cải trắng xay nhuyễn. Sau đó trộn đều. Muối và củ cải làm hàu sạch mà không mất đi chất dinh dưỡng.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Rửa lại hàu
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Cắt tỏi, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh. Rửa sơ ớt qua nước để bỏ bớt hạt.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Trộn hàu: Cho lần lượt tất cả gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái tô lớn. Trộn đều.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
  • Bày hàu ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
hàu sữa trộn cay kiểu Hàn (gỏi hàu)
Nguồn: Tooktak
Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm