Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Gần đây, một công thức cho món 'Bulguri', sự kết hợp giữa mì 'Neoguri' của Nongshim và 'Mì Buldak' của Samyang Food, đang trở nên phổ biến trên mạng xã hội.
Lý do tạo nên trào lưu Bulguri này trở nên lan truyền là khi BTS Jungkook công bố công thức trên Weverse, một cộng đồng người hâm mộ, vào ngày 16/3 vừa qua. Công thức này sử dụng hai loại mì ramen với nước sốt mì xào gà cay và một nửa gói bột Neoguri.
Mặt khác, Neoguri là một sản phẩm tiêu biểu đã thành công trong việc tiếp thị cho những người thích chế biến (những người tiêu dùng nấu ăn theo khẩu vị của họ và chế biến món ăn mới). Công thức nổi tiếng nhất là Chapaguri, là sự kết hợp của Chapaghetti và Neoguri. Công thức này đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong chương trình giải trí của đài MBC 'Bố ơi mình đi đâu thế' và bộ phim 'Ký sinh trùng'.
Quay trở lại với công thức mì Bulguri, Jungkook đã hướng dẫn công thức một cách chi tiết để ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng thực hiện, đồng thời cũng đưa ra một mẹo nhỏ để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn với mè rang và dầu tía tô.
Hãy cùng thực hiện món ăn đang gây sốt sau đây nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
- Hành paro rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho 680ml nước vào chảo đun sôi ở lửa lớn.
- Cho hết 1 gói sốt cay của mì Samyang và ½ gói bột gia vị còn lại của mì Neoguri. Cho thêm gói nguyên liệu khô của mì Neoguri vào nước súp.
- Đun đến khi sôi, bạn cho hành paro đã xắt nhỏ và 2 phần mì gói vào và đun sôi đến khi sợi mì chín.
- Khi mì chín, nước sẽ giảm bớt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm nước.
- Cuối cùng, rắc thêm một ít hành paro xắt nhỏ, rắc gói nguyên liệu khô của mì Samyang gồm mè rang và rong biển.
Bí quyết chính của công thức mì Bulguri được Jungkook nhắc đến là hãy thêm một vài muỗng dầu tía tô, đây là yếu tố đặc biệt và chắc chắn hương vị món mì ramen sẽ ngon hơn rất nhiều!
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.