Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức mì Bulguri của Jungkook BTS gây sốt mạng xã hội

bulguri jungkook

Gần đây, một công thức cho món 'Bulguri', sự kết hợp giữa mì 'Neoguri' của Nongshim và 'Mì Buldak' của Samyang Food, đang trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Lý do tạo nên trào lưu Bulguri này trở nên lan truyền là khi BTS Jungkook công bố công thức trên Weverse, một cộng đồng người hâm mộ, vào ngày 16/3 vừa qua. Công thức này sử dụng hai loại mì ramen với nước sốt mì xào gà cay và một nửa gói bột Neoguri.

mì Samyang và mì Neoguri

Mặt khác, Neoguri là một sản phẩm tiêu biểu đã thành công trong việc tiếp thị cho những người thích chế biến (những người tiêu dùng nấu ăn theo khẩu vị của họ và chế biến món ăn mới). Công thức nổi tiếng nhất là Chapaguri, là sự kết hợp của Chapaghetti và Neoguri. Công thức này đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong chương trình giải trí của đài MBC 'Bố ơi mình đi đâu thế' và bộ phim 'Ký sinh trùng'.

công thức mì bulguri của Jungkook

Quay trở lại với công thức mì Bulguri, Jungkook đã hướng dẫn công thức một cách chi tiết để ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng thực hiện, đồng thời cũng đưa ra một mẹo nhỏ để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn với mè rang và dầu tía tô.

Hãy cùng thực hiện món ăn đang gây sốt sau đây nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

- Hành paro rửa sạch, cắt nhỏ

đun sôi nước

- Cho 680ml nước vào chảo đun sôi ở lửa lớn.

- Cho hết 1 gói sốt cay của mì Samyang và ½ gói bột gia vị còn lại của mì Neoguri. Cho thêm gói nguyên liệu khô của mì Neoguri vào nước súp.

- Đun đến khi sôi, bạn cho hành paro đã xắt nhỏ và 2 phần mì gói vào và đun sôi đến khi sợi mì chín.

- Khi mì chín, nước sẽ giảm bớt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm nước.

- Cuối cùng, rắc thêm một ít hành paro xắt nhỏ, rắc gói nguyên liệu khô của mì Samyang gồm mè rang và rong biển.

Bí quyết chính của công thức mì Bulguri được Jungkook nhắc đến là hãy thêm một vài muỗng dầu tía tô, đây là yếu tố đặc biệt và chắc chắn hương vị món mì ramen sẽ ngon hơn rất nhiều!

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm