Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm trứng ngâm tương lòng đào dẻo thơm đơn giản

Trứng ngâm tương được làm từ những nguyên liệu đơn giản với giá rẻ, không hề cầu kì trong cách chế biến nhưng mang lại hương vị thơm ngon vô cùng. Trứng được luộc lấy lòng đào dẻo và béo ngâm qua đêm với gia vị nước tương mặn ngọt vừa miệng, thoang thoảng mùi thơm của hỗn hợp sốt tỏi ớt cay nhẹ tạo ra hương vị tuyệt vời trong từng miếng ăn.

“Mayak Gyeran” (마약 계란), là tên tiếng Hàn của món trứng ngâm tương này, chỉ cần nguyên liệu trứng gà và một số loại gia vị đơn giản có sẵn trong căn bếp là bạn đã có ngay món trứng ngâm tương ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Hương vị vô cùng thơm ngon của món ăn này sẽ khiến bữa ăn hao cơm và làm bạn thèm ăn hơn nữa.

Một số món ngâm tương của Hàn Quốc từng làm dậy sóng các bà nội trợ Việt phải kể đến như món cua (ghẹ) ngâm tương ngon không cưỡng nổi, hay món cá hồi ngâm tương béo thơm từng miếng, tôm ngâm tương đậm đà thấm đẫm hương vị. Và không thể thiếu món trứng ngâm tương - phiên bản tiết kiệm nhất so với các món còn lại mà ngon không kém. Món ăn dân dã này ngay cả sinh viên họ "Đỗ" cuối tháng cũng có thể làm để có một bữa cơm ngon miệng và chất lượng hơn!

Bếp hôm nay sẽ hướng dẫn làm món trứng ngâm tương cực kì tiết kiệm và đơn giản. Nhiều người đã làm thành công món ăn này, còn chần chờ gì nữa hãy cùng Tèobokki thực hiện món ăn hấp dẫn nhé!

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM TƯƠNG HÀN QUỐC

NGUYÊN LIỆU

  • Trứng: 8 quả
  • Muối: 1 muỗng
  • Giấm: 1 muỗng

Gia vị sốt nước tương:

  • Nước tương Hàn Quốc: 1.5L
  • Nước: 1.5L
  • Ớt xanh: 2 trái
  • Ớt đỏ: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 trái
  • Hành paro: 1 cây
  • Mè: 1 muỗng
  • Rượu nấu ăn: 1 muỗng
  • Nước đường bắp (hoặc siro gạo): 2 muỗng
  • Mật ong: 3 muỗng

Một số mẹo luộc trứng lòng đào dẻo ngon

Trứng ngâm tương quan trọng nhất là kỹ thuật luộc trứng làm sao cho quả trứng còn lòng đào dẻo vừa phải, vỏ trứng phải dễ bóc, không vị lồi lõm mặt ngoài mất thẩm mỹ. Mặc dù quá trình thực hiện món ăn rất đơn giản, nhưng có một số mẹo luộc trứng lòng đào để tạo ra mẻ trứng ngâm tương của bạn hoàn hảo ngay lần đầu tiên thực hiện như sau.

+ Sử dụng trứng bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu lấy trứng ra từ tủ lạnh thì nên để ra ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu. Việc này giúp trứng vẫn chín lòng đào mà không bị nứt ngoài vỏ.

+ Để luộc trứng, bạn nhớ dùng lượng nước ngập hoàn toàn trứng và cho thêm giấm và muối trong nước luộc. Thêm giấm và muối sẽ giúp trứng dễ bóc hơn, đặc biệt là khi trứng mềm bên trong sẽ giúp quá trình này diễn ra liền mạch hơn rất nhiều.

+ Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ liu riu rồi nhẹ nhàng thả từng quả trứng vào. Luộc đúng 6 phút cho trứng có kích thước lớn sẽ cho ra lòng đào ngon.

+ Nếu muốn trứng đẹp hơn khi cắt, hãy khuấy trứng trong nồi khoảng 30 giây theo một chiều, để đảm bảo lòng đỏ nằm ở giữa.

+ Chuẩn bị một xô nước đá trước khi nấu trứng xong, để ngập trứng ngay lập tức để làm mát khi hẹn giờ tắt.

    CÁCH THỰC HIỆN MÓN TRỨNG NGÂM TƯƠNG

    • Bước 1: Trứng nếu bảo quản trong tủ lạnh đem ra để ở nhiệt độ phòng 30 phút.
    • Bước 2: Đun sôi nước, cho muối, giấm, trứng vào luộc trong 6 phút
    • Bước 3: Lấy trứng ra, ngâm trong nước đá để nguội nhanh. Lột bỏ vỏ.
    • Bước 4: Chuẩn bị hành tây, hành paro, ớt xanh, ớt đỏ xắt nhỏ. Cho nước, nước tương, rượu nấu ăn, nước đường bắp vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
    • Bước 5: Cho trứng, các loại rau đã xắt nhỏ, mè rang vào.
    1. Ngâm trứng qua đêm để trứng có thêm vị đậm đà. Nếu bảo quản đúng cách, trứng ngâm tương có thể dùng được 3-4 ngày trong tủ lạnh, ngon nhất là khi ăn vào ngày hôm sau khi làm.
    2. Phần nước xốt còn lại có thể dùng để xào rau, thịt hoặc mì. Nước sốt rất dễ ăn, vì vậy bạn chắc chắn có thể dùng nó để tăng thêm hương vị cho các món ăn khác của mình.

    Bảo quản: Trong tủ lạnh, có thể ăn sau 1 giờ.

    Nguồn: http://www.10000recipe.com/recipe/6894487

    Dịch bởi: Tèobokki

      Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

      Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

      Xem thêm

      Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

      Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

      Xem thêm

      Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

      Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

      Xem thêm