Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc

Tôm ngâm tương là một trong những món ăn được chú ý trong thời gian vừa qua cùng với ghẹ ngâm tương, cá hồi ngâm tương. Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm.

Mùa thu - đông là mùa của hải sải tươi ngon. Vào thời điểm này hương vị cùng chất dinh dưỡng của tôm đạt tới đỉnh điểm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Nguyên liệu

  • 1kg tôm sống
  • 1 củ hành tây
  • ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh
  • Ớt đỏ khô
  • 1 chén soju

Gia vị nước tương

  • 400ml nước tương Hàn Quốc
  • 800ml nước
  • 6 muỗng đường
  • 2 muỗng nước đường bắp
  • 200ml mirin
  • vài lá nguyệt quế (tùy chọn)
  • một ít tiêu đen nguyên hạt
  • ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ
  • 1 cây hành baro
  • 1 củ tỏi
  • 2 miếng gừng

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc

sơ chế tôm

sơ chế tôm

Bước 1: Chọn mua tôm tươi sau đó sơ chế bằng cách cắt bỏ đầu nhọn và râu dài, cắt bỏ chân và đuôi. Dùng tăm lấy bỏ đi ruột tôm sau đó ngâm với rượu soju trong khoảng 10 phút để làm sạch và khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt tôm ra để ráo.

sơ chế rau củ

Bước 2: Sơ chế rau củ. Cắt ớt sừng xanh và ớt sừng đỏ thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ tỏi và gừng thành từng lát mỏng. Cắt hành baro thành từng khúc dài khoảng 3cm. Rau củ này dùng để nấu với nước tương.

sơ chế rau củ

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước tương. Chuẩn bị 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 quả ớt sừng xanh. Cắt thành lát mỏng. Rau củ này để riêng dùng để ngâm với tôm.

nấu nước  tương ngâm tôm

Bước 4: Nấu nước tương. Cho 400ml nước tương Hàn Quốc, 6 muỗng đường, 2 muỗng nước đường bắp, 200ml mirin, 800ml nước vào nồi.

nấu nước tương ngâm tôm

Bước 5: Cho thêm lá nguyệt quế (nếu có), tiêu đen nguyên hạt, ớt sừng, hành baro, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Đun sôi với lửa lớn đến khi sôi thì tắt bếp. Nước tương nấu xong phải được ĐỂ NGUỘI HOÀN TOÀN sau đó mới có thể đem ngâm tôm.

cách làm tôm ngâm tương

Bước 6:  Xếp từng con tôm vào hủ đựng cho đồng đều. Sau đó cho các rau củ đẫ chuẩn bị gồm hành tây và ớt sừng cắt nhỏ lên trên. Đổ nước tương đã để nguội vào ngâm tôm rồi để trong tủ lạnh 3 ngày.

cách làm tôm ngâm tương

Bước 7: Bước này bạn có thể ăn được tôm. Hoặc nếu kĩ hơn, bạn đổ nước tương lại vào nồi đun sôi lại một lần nữa. Để nước tương nguội sau đó đổ vào tiếp tục ngâm tôm. Qua ngày hôm sau là có thể thưởng thức món tôm ngâm tương rồi!

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm