Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Tỏi ngâm giấm là một món ăn kèm với cơm, mì, phở rất phổ biến. Tuy đây không phải là món ăn mới lạ nhưng lại được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây và lọt vào ‘Top 5 món ăn được nhiều người tìm kiếm nhất năm 2022’
Tỏi ngâm giấm hay còn gọi là tỏi xanh vì trong quá trình lên men, các tép tỏi chuyển sang màu xanh ngọc bích đẹp mắt dưới tác dụng của các enzym. Tỏi chuyển màu xanh là hiện tượng thường gặp khi ngâm tỏi với giấm và vẫn có thể ăn được bình thường chứ không phải do bị hư hỏng.
Từ lâu, tỏi đã được xem là một loại thực phẩm có thể chữa được các bệnh như đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Tỏi còn được dùng để trị các bệnh ngoài da như nấm da, mụn nhọt…Nếu ăn tỏi hằng ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tỏi ngâm giấm sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn vì giấm kích thích dược tính của tỏi, giúp tỏi giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ hơn.
Có nhiều người không ăn được tỏi do có vị cay và mùi hăng khó chịu. Tuy nhiên, tỏi sau khi ngâm với hỗn hợp giấm trở nên giòn, mất đi vị hăng vốn có, có vị chua nhẹ, rất dễ ăn. Cách làm tỏi ngâm giấm rất đơn giản và nhanh chóng, dễ thực hiện tại nhà. Chỉ tốn ít phút là bạn đã làm được một hủ tỏi ngâm giấm ngon lành để ăn kèm với các món ăn trong bữa cơm gia đình!
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế tỏi
Tỏi bạn chọn mua loại tỏi già, tép tỏi to tròn đẹp mắt và không bị héo, bị mốc hay hư hỏng. Sau đó bóc sạch vỏ, đem rửa lại với nước rồi dùng khăn bếp thấm cho khô.
Bước 2: Pha giấm ngâm tỏi
Chuẩn bị giấm ngâm tỏi bằng cách pha 500ml giấm gạo với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối. Khuấy đều cho đường và muối tan hoàn toàn.
Hủ đựng thủy tinh đem đi khử trùng trong nước sôi rồi để nguội. Lấy khăn lau cho sạch nước. Chú ý không nên dùng hủ đựng có nắp sắt hay inox đều không tốt. Có thể dùng khăn mỏng phủ lên rồi đậy nắp chặt.
Cho tỏi vào hủ đựng rồi đổ giấm vào cho ngập tỏi. Sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 ngày là có thể dùng rồi.
Bạn nào hay bị lạnh tay chân thì làm thử 1 lần nhé, tỏi ngâm giấm làm giảm bớt vị hăng cay, ăn không thấy ngán và còn tốt cho sức khỏe.
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.