Sannakji (산낙지) – Món bạch tuộc sống ai cũng muốn thử khi đến Hàn Quốc
Bạch tuộc sống Sannakji (산낙지) là món ăn gây bất ngờ và thú vị, đặc biệt là những vị khách nước ngoài có cơ hội được thưởng thức khi đến Hàn Quốc. Sannakji được truyền miệng nhau khắp thế giới và cuối cùng đứng đầu trong danh sách “Món ăn Hàn Quốc kì dị mà người nước ngoài muốn thử nhất”.
Nếu bạn muốn thử sannakji thì hãy đến những chợ hải sản ở Hàn Quốc. Những bể bạch tuộc tươi sống được trưng bày cho khách chọn, sau đó người bán hàng vớt con bạch tuộc mà bạn mua lên và làm nhanh thoăn thoắt ngay tại chỗ để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
Sannakji là bạch tuộc sống được làm sạch và cắt nhỏ, sau đó rưới một chút dầu mè, rắc chút muối và mè rang rồi cứ thế ăn sống trong khi chân của chúng vẫn còn ngoe nguẩy. Hình ảnh này có thể ghê rợn với một số người nhưng hương vị thì rất hấp dẫn bởi bạn có thể cảm nhận được hết độ dai giòn, độ tươi và ngọt thịt của bạch tuộc khi thưởng thức sống.
Tuy nhiên, điều cần lưu ý là chân bạch tuộc vẫn còn di chuyển trong khi bạn đang ăn do nhiều dây thần kinh vẫn hoạt động trong khi bạch tuộc đã chết. Các bạn hãy cẩn thận nhai kỹ khi ăn bạch tuộc sống vì các giác hút ở chân bạch tuộc có thể bám vào cổ họng và miệng, gây nguy cơ nghẹt thở.
Món ăn thường được ăn kèm với tương gochujang, bạn có thể tìm thấy món sannakji ở các nhà hàng bán cá sống thái lát hoặc các quán bar tại Hàn thường được phục vụ kèm với soju.
CÁCH LÀM SANNAKJI (산낙지) – BẠCH TUỘC SỐNG 'NGOE NGUẨY'
Nguyên liệu
Bạch tuộc sống (chọn loại baby và còn tươi sống)
Dầu mè
Mè rang
Muối
Gochujang
Hành lá, rong biển vụn (tùy chọn)
Cách làm
Chọn mua những con bạch tuộc baby còn sống khỏe mạnh. Rửa sạch nhiều lần qua nước, có thể bóp nhẹ nhàng với một ít muối thô và bột mì để làm sạch các chất bẩn bám trong các giác hút của bạch tuộc.
Dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ phần chân bạch tuộc thành miếng vừa ăn. Phần đầu bạch tuộc dùng dao hoặc kéo cắt một đường sau đó bỏ đi phần bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ.
Cho vào dĩa đựng, rắc một chút muối và trộn đều. Rưới lên dầu mè và rắc mè rang là đã hoàn thành món ăn.
Có thể rắc chút hành lá cắt nhỏ, thêm rong biển vụn và chuẩn bị sốt chấm gochujang và thưởng thức. Đừng quên sắm thêm vài chai soju ướp lạnh cho món nhậu hấp dẫn này nhé!
Hàn Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đậm chất truyền thống. Trong số đó, Galbijjim (갈비찜) là một trong những món ngon mà bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng khó có thể bỏ qua
Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn.
Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.