Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Sannakji (산낙지) – Món bạch tuộc sống ai cũng muốn thử khi đến Hàn Quốc

sannakji bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống Sannakji (산낙지) là món ăn gây bất ngờ và thú vị, đặc biệt là những vị khách nước ngoài có cơ hội được thưởng thức khi đến Hàn Quốc. Sannakji được truyền miệng nhau khắp thế giới và cuối cùng đứng đầu trong danh sách “Món ăn Hàn Quốc kì dị mà người nước ngoài muốn thử nhất”.

Nếu bạn muốn thử sannakji thì hãy đến những chợ hải sản ở Hàn Quốc. Những bể bạch tuộc tươi sống được trưng bày cho khách chọn, sau đó người bán hàng vớt con bạch tuộc mà bạn mua lên và làm nhanh thoăn thoắt ngay tại chỗ để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.

Sannakji là bạch tuộc sống được làm sạch và cắt nhỏ, sau đó rưới một chút dầu mè, rắc chút muối và mè rang rồi cứ thế ăn sống trong khi chân của chúng vẫn còn ngoe nguẩy. Hình ảnh này có thể ghê rợn với một số người nhưng hương vị thì rất hấp dẫn bởi bạn có thể cảm nhận được hết độ dai giòn, độ tươi và ngọt thịt của bạch tuộc khi thưởng thức sống.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là chân bạch tuộc vẫn còn di chuyển trong khi bạn đang ăn do nhiều dây thần kinh vẫn hoạt động trong khi bạch tuộc đã chết. Các bạn hãy cẩn thận nhai kỹ khi ăn bạch tuộc sống vì các giác hút ở chân bạch tuộc có thể bám vào cổ họng và miệng, gây nguy cơ nghẹt thở.

Món ăn thường được ăn kèm với tương gochujang, bạn có thể tìm thấy món sannakji ở các nhà hàng bán cá sống thái lát hoặc các quán bar tại Hàn thường được phục vụ kèm với soju.

CÁCH LÀM SANNAKJI (산낙지) – BẠCH TUỘC SỐNG 'NGOE NGUẨY'

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc sống (chọn loại baby và còn tươi sống)
  • Dầu mè
  • Mè rang
  • Muối
  • Gochujang
  • Hành lá, rong biển vụn (tùy chọn)

Cách làm

  1. Chọn mua những con bạch tuộc baby còn sống khỏe mạnh. Rửa sạch nhiều lần qua nước, có thể bóp nhẹ nhàng với một ít muối thô và bột mì để làm sạch các chất bẩn bám trong các giác hút của bạch tuộc.
  2. Dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ phần chân bạch tuộc thành miếng vừa ăn. Phần đầu bạch tuộc dùng dao hoặc kéo cắt một đường sau đó bỏ đi phần bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ.
  3. Cho vào dĩa đựng, rắc một chút muối và trộn đều. Rưới lên dầu mè và rắc mè rang là đã hoàn thành món ăn.
  4. Có thể rắc chút hành lá cắt nhỏ, thêm rong biển vụn và chuẩn bị sốt chấm gochujang và thưởng thức. Đừng quên sắm thêm vài chai soju ướp lạnh cho món nhậu hấp dẫn này nhé!

 

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm