Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải Hàn Quốc có nhiều cách chế biến khác nhau, một trong những cách được yêu thích là món kimchi củ cải muối xổi ăn liền.

Món ăn này thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi củ cải muối xổi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Củ cải đang vào mùa, ra chợ mua một ít về làm theo công thức cách muối kim chi củ cải ăn liền mà Tèobokki chia sẻ sau đây nhé!

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • 500g-550g củ cải
  • 4 muỗng đường
  • ½ muỗng muối biển
  • 5 muỗng bột ớt đỏ
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng giấm
  • Hành lá 20cm

Các bước làm kim chi củ cải muối xổi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

chuẩn bị nguyên liệu

cắt sợi củ cải

- Củ cải bạn đem rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành sợi vừa ăn. Hành paro rửa sạch, tỉa phần lá, chỉ dùng phần gốc trắng của cây hành, cắt sợi nhỏ.

- Ướp củ cải với một chút đường hoặc muối để củ cải ra bớt nước. Sau đó dùng tay bóp nhẹ củ cải cho bớt nước, khi muối xổi cũng củ cải cũng giòn hơn.

Bước 2: Muối kim chi củ cải

làm kim chi củ cải ăn liền

làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền

Tiến hành trộn các loại gia vị đã chuẩn bị theo thứ tự:

- Trộn củ cải với 4 muỗng đường đến khi đường tan. Cho đường vào trộn trước giúp giảm đi vị đắng của củ cải. Chú ý trộn nhẹ tay để tránh củ cải bị mềm dập.

- Thêm 1/2 muỗng muối biển thô, tiếp tục trộn đều cho thấm.

- Thêm 5 muỗng bột ớt đỏ rồi trộn đều.

- Cuối cùng, thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm vào củ cải rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Hoàn thành món kim chi củ cải muối xổi

hoàn thành món kim chi củ cải muối xổi

- Bước cuối cùng, bạn thêm hành paro xắt sợi nhỏ trộn sơ để tăng thêm mùi vị cho món kim chi củ cải. Kimchi ăn ngon và thấm vị hơn khi để thêm 30 phút. Bạn có thể để trong ngắn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn.

Khi ăn thì cho ra dĩa, rắc thêm một ít hạt mè rang lên trên. Kim chi củ cải muối xổi có thể ăn trong 3-4 ngày khi bảo quản tủ lạnh. Kim chi ăn liền giòn ngọt và có thêm chút vị hăng rất ngon. Khi để lâu thì thấm vị mặn ngọt đậm đà rất hợp để ăn kèm với các món như kimbap, bibimbap, trứng chiên hay các món mì nước. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm