Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

bingsu xoài

Bingsu là một món tráng miệng đá bào nổi tiếng của Hàn Quốc. Món ăn này có hương vị thơm ngon, mát lạnh và được nhiều người yêu thích. Bingsu có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là làm từ sữa, trái cây và các loại topping.

Bingsu là món ăn khá dễ làm, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá cầu kỳ. Cùng học cách làm bingsu xoài sau đây để giải khát trong những ngày nóng bức nhé!

Cách làm Bingsu tại nhà

Nguyên liệu

  • 1L sữa tươi
  • 120g sữa đặc
  • Xoài chín (khoảng 2 quả)
  • Topping: Socola, bánh quy, siro trái cây, hạt ngũ cốc,... (tùy chọn) 

Bước 1: Làm đá sữa

làm đá sữa bingsu

Cho sữa tươi và sữa đặc vào tô, khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp sữa vào hộp nhựa hoặc túi zip, đậy kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.

Bước 2: Sơ chế xoài

xoài cắt nhỏ

Gọt vỏ xoài, bỏ hạt và cắt xoài thành những miếng vuông nhỏ để làm topping trang trí. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Bước 3: Làm sốt xoài

làm sốt xoài cho món bingsu

Cho một quả xoài, 4 thìa sữa đặc, 1 thìa đường vào máy xay và xay nhuyễn để làm sốt xoài. Có thể điều chỉnh sữa và đường tùy theo khẩu vị ngọt.

Bước 4: Trang trí Bingsu

dùng chày đập nhuyễn đá sữa

Lấy đá sữa ra khỏi tủ lạnh và dùng máy bào đá bào nhuyễn. Nếu không có máy bào đá, bạn có thể làm đá tuyết đơn giản bằng cách cho đá sữa vào túi zip, rồi dùng chày đập cho nhuyễn.

Cho đá sữa bào nhuyễn vào tô, trang trí bên trên với topping xoài, có thể thêm socola, siro trái cây, hạt ngũ cốc,... tùy thích. Sau đó rưới thêm sốt xoài để hoàn thành món bingsu xoài hấp dẫn.

Thành phẩm

thành phẩm bingsu xoài

Bingsu xoài có hương vị thơm ngon, mát lạnh và hấp dẫn. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của sữa, vị chua của xoài và các loại topping ăn kèm. Bạn có thể thưởng thức Bingsu xoài vào những ngày hè nóng bức để giải nhiệt nhé.

Lưu ý khi thực hiện món Bingsu xoài

  • Để đá sữa có độ mịn, bạn nên bào đá sữa khi đá còn cứng.
  • Bạn có thể thay xoài bằng các loại trái cây khác như dâu tây, đào,... tùy theo sở thích.
  • Bạn có thể thêm các loại topping khác như kem tươi, bánh quế,... để món ăn thêm hấp dẫn.

Một số biến tấu của Bingsu

Bingsu có thể được biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên nhiều hương vị mới lạ và hấp dẫn. Dưới đây là một số biến tấu của Bingsu phổ biến:

bingsu socola

Bingsu socola: Thay sữa tươi bằng sữa socola, thêm topping là socola chip, kem tươi,...

bingsu matcha

Bingsu matcha: Thay sữa tươi bằng sữa matcha, thêm topping là matcha powder, kem tươi,...

bingsu dưa lưới

Bingsu trái cây: Sử dụng các loại trái cây khác nhau như dâu tây, đào, kiwi,... để làm topping

Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm Bingsu tại nhà. Món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm