Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách làm bánh Hotteok ngon hấp dẫn tại nhà

Hàn Quốc là một nước với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo, và hotteok là một món ăn vỉa hè đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Hotteok là một loại bánh hấp dẫn với lớp vỏ giòn và nhân đường mật ngon ngọt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách làm bánh hotteok tại nhà, để bạn có thể thưởng thức món ngon này mọi lúc mọi nơi.

Hotteok là gì?

hotteok là gì

Hotteok là một món ăn đường phố vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, thường sẽ được bán nhiều vào mùa thu đông khi tiết trời se lạnh. Món bánh này có lớp vỏ được làm từ bột mỳ và men nở, có nhân đường nâu và đôi khi là trộn với các loại hạt. Hotteok có lớp vỏ bánh cực kỳ nhẹ và giòn đồng thời có độ dai dễ chịu như mochi.

Nhân bánh là hỗn hợp đường nâu, quế và đôi khi là các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó hay hạt hướng dương vụn. Hotteok được ăn nóng ngay sau khi chiên xong là ngon nhất, bánh được để vào một chiếc cốc giấy nhỏ. Cắn một miếng bánh, nhân đường nâu sẽ chảy ra hòa quyện với lớp bánh dai giòn vô cùng hấp dẫn.

Cùng theo dõi bài viết và học cách làm bánh hotteok đơn giản tại nhà sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh hotteok

Phần vỏ hotteok

  • 250ml nước ấm
  • 245g bột mì đa dụng
  • 70g bột gạo nếp
  • 2 muỗng cà phê (~8g) men khô hoạt tính
  • 10g đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển
  • 15ml dầu ăn

Phần nhân hotteok

  • 135g đường nâu
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • hạt hướng dương

Để bánh có độ dẻo mềm thì bạn nên sử dụng bột gạo nếp để làm hotteok. Tuy nhiên, nếu không có sẵn bột gạo nếp thì bạn có thể dùng mỗi bột mỳ đa dụng, tổng cộng 280g bột mỳ.

Các bước làm bánh hotteok

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh hotteok

- Trộn đường nâu, quế và hạt hướng dương với nhau (hoặc bất kỳ loại hạt/hạt nào bạn thích) và đặt sang một bên.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh hotteok

chuẩn bị men nở

- Kích hoạt men bằng cách hòa men khô hoạt tính với nước ấm và đường. Sau đó để trong vài phút.

bột bánh hotteok

- Thêm muối biển và dầu ăn vào bát men, trộn đều rồi cho thêm bột mỳ và bột gạo nếp vào. Bột lúc này sẽ có độ dính. Đậy nắp và để bột lên men trong 1 giờ.

*Lưu ý: Nếu không có bột gạo ngọt, bạn có thể bỏ qua và dùng tổng cộng 280g bột mì đa dụng.

chuẩn bị bột bánh hotteok

- Sau 1 giờ bột sẽ nở kích thước khoảng gấp đôi.

*Nếu bột không nở thì có thể men đã chết hoặc do nhiệt độ quá lạnh.

ủ bột bánh hotteok

- Nhào bột cho thoát khí rồi đậy lại ủ thêm 30 phút nữa. Lần này bột sẽ ít dính vào ngón tay hơn lần đầu.

chuẩn bị vỏ bánh hotteok

- Sau 30 phút, bột sẽ nở lại một chút. Rắc một ít bột mì lên bề mặt rồi nhào bột thêm một lần nữa, tạo thành khối tròn.

- Cắt bột thành 8 miếng đều nhau.

- Dùng tay ấn dẹp viên bột thành mặt tròn đường kính khoảng 10cm.

gói nhân bánh hotteok

- Đặt một ít nhân đường nâu đã chuẩn bị vào giữa. Khoảng 1-2 thìa tùy theo khẩu vị ngọt của bạn.

- Gấp mép bột lại cho kín miệng, để khi chiên bánh tránh việc đường bị chảy ra ngoài.

Bước 3: Chiên bánh hotteok

chiên bánh hotteok

- Chiên bánh bằng chảo chống dính, thêm lượng dầu vừa đủ. Cho bánh vào chiên đến khi chín vàng.

thành phẩm bánh hotteok

- Canh và lật mặt bánh, dùng chiếc vá ép bánh cho phẳng và tiếp tục chiên cho cả hai mặt bánh chín vàng rồi gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Thành quả và thưởng thức

Bánh sau khi chiên sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn dai, khi cắn sẽ có lớp đường nâu chảy ra từ bên trong. Hotteok ngon nhất khi được ăn nóng, khi phần vỏ bánh có độ mềm dai và lớp nhân chảy ra hòa quyện hấp dẫn.

Trong bài viết này, Tèobokki đã hướng dẫn bạn cách làm hotteok, một món ăn vỉa hè hấp dẫn của Hàn Quốc tại nhà. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh hotteok ngon ngọt, giòn dai, và thơm ngon ngay tại góc bếp nhỏ của mình. Hãy thử làm hotteok tại nhà và thưởng thức món ăn đậm chất Hàn Quốc này cùng gia đình và bạn bè nhé!

      Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

      Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

      Xem thêm

      Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

      Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

      Xem thêm

      Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

      Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
      Xem thêm