Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách biến tấu tương chấm thịt nướng ngon hơn từ hộp tương làm sẵn

Tương chấm thịt nướng hay còn gọi là tương ssamjang Hàn Quốc là loại gia vị không thể thiếu khi ăn thịt nướng Hàn Quốc. Các loại tương chấm thịt làm sẵn được bán ngoài cửa hàng về cơ bản đã được nêm nếm đầy đủ các loại gia vị như tỏi, đường, hạt mè, hành tây, hành lá...Tuy vậy, khẩu vị của mỗi người là khác nhau và nếu bạn mua bất kì loại tương chấm nào về ăn mà không vừa ý thì có thể tham khảo các cách biến tấu tương chấm thịt ngon hơn trong bài viết này nhé!

Cách 1: Công thức từ đầu bếp người Hàn nổi tiếng Kim Dae Seok

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

thái ớt sừng xanh và hành tây thành hạt lựu

trộn tương chấm thịt với ớt sừng và hành tây

1. Thái nhỏ hành tây và ớt sừng thành hạt lựu

2. Cho tương samjang ra chén, thêm ớt và hành tây vào trộn đều là đã hoàn thành.

Hầu hết các loại tương chấm thịt nướng (tương ssamjang) trên thị trường đều có tỏi băm, dầu mè và mè rang. Chỉ cầm thêm ớt sừng và hành tây để dậy thêm hương vị, cách biến tấu vô cùng đơn giản này sẽ khiến món thịt nướng của bạn ngon hơn khi thưởng thức.

Cách 2: Công thức bí mật từ các bà nội trợ

Nguyên liệu

  • 1 muỗng gochujang
  • 1 ít hành tây
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng nước đường bắp hoặc đường
  • Tương chấm thịt (ssamjang)

cách pha tương chấm thịt nướng

Băm nhỏ hoặc thái hạt lự tỏi, hành tây, hành lá. Sau đó thêm gochujang, dầu mè, nước đường, tương chấm thịt nướng. Trộn đều là đã hoàn thành. Công thức tương chấm thịt này dành cho những ai thấy các loại tương bán sẵn mặn quá với khẩu vị, thêm nước đường bắp vị ngọt sẽ tự nhiên hơn nhé.

Cách 3: Công thức cho người thích ăn cay

Nguyên liệu

  • 170g tương ssamjang
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng lớn dầu mè
  • 1 muỗng lớn tỏi băm nhuyễn

băm nhỏ ớt

cách pha tương chấm thịt hàn quốc

Ớt đỏ và ớt xanh thái hạt lựu, băm nhỏ hành lá và tỏi cho vào một chén nhỏ. Thêm tương chấm thịt nướng, nêm thêm dầu mè rồi trộn đều là đã hoàn thành.

Cách 4: Công thức đơn giản cho người thích vị thơm béo

Nguyên liệu

  • Tương chấm thịt (ssamjang)
  • Tỏi băm
  • Dầu mè

băm tỏi

trộn dầu mè

cách pha tương chấm thịt nướng

Cho 1~2 muỗng tương chấm thịt vào chén, thêm tỏi băm và 1~1.5 muỗng dầu mè. Trộn đều tất cả nguyên liệu là đã hoàn thành. Công thức tương chấm thịt này cho nhiều dầu mè nên sẽ có vị thơm béo và một chút vị cay nồng từ tỏi băm.

Từ việc thêm gia vị và nguyên liệu tươi ngon như tỏi, ớt, hành hoặc các loại gia vị khác, chúng ta có thể tạo ra những biến thể tương chấm độc đáo, phong phú hương vị.

Tương chấm làm sẵn tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nấu ăn. Bằng những cách biến tấu đơn giản này, bạn có thể tận hưởng món thịt nướng đậm đà mà không cần phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Hãy thử kết hợp các loại gia vị và nguyên liệu khác để khám phá thêm nhiều cách biến tấu mới, mang đến sự phong phú và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé.

Cách làm thịt heo cuộn phô mai chiên xù (korean cheese katsu)

thịt heo cuộn phô mai chiên xù

Nếu là một tín đồ ẩm thực mê các món ăn phô mai béo ngậy của Hàn Quốc thì đừng nền bỏ qua Katsu phô mai Hàn Quốc - một món ăn hấp dẫn kết hợp giữa độ giòn của katsu truyền thống với vị béo ngậy của phô mai tan chảy. Trong bài đăng này, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cốt lết heo cuộn phô mai chiên xù vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Xem thêm

Học cách làm sốt Teriyaki tại nhà với nguyên liệu đơn giản

cách làm sốt teriyaki tại nhà

Hẳn bạn đã từng nghe đến sốt teriyaki trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản hoặc thưởng thức nó trong các món ăn tại nhà hàng sushi. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự mình nghiên cứu cách làm sốt teriyaki tại nhà và hiểu thêm về ứng dụng đa dạng của nó trong ẩm thực không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về sốt teriyaki.

Xem thêm

Bí quyết làm sốt Tonkatsu đậm đà với công thức đơn giản

cách làm sốt tonkatsu tại nhà

Nước sốt Tonkatsu không chỉ là một loại gia vị; đó là một trợ thủ đắc lực giúp tăng thêm chiều sâu và nét đặc trưng cho nhiều món ăn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn của Tonkatsu là kết quả từ sự kết hợp của những ảnh hưởng ẩm thực, đã khiến nó trở thành một thành phần được yêu thích của ẩm thực Nhật Bản và được yêu thích trên toàn cầu.

Xem thêm