Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách biến tấu tương chấm thịt nướng ngon hơn từ hộp tương làm sẵn

Tương chấm thịt nướng hay còn gọi là tương ssamjang Hàn Quốc là loại gia vị không thể thiếu khi ăn thịt nướng Hàn Quốc. Các loại tương chấm thịt làm sẵn được bán ngoài cửa hàng về cơ bản đã được nêm nếm đầy đủ các loại gia vị như tỏi, đường, hạt mè, hành tây, hành lá...Tuy vậy, khẩu vị của mỗi người là khác nhau và nếu bạn mua bất kì loại tương chấm nào về ăn mà không vừa ý thì có thể tham khảo các cách biến tấu tương chấm thịt ngon hơn trong bài viết này nhé!

Cách 1: Công thức từ đầu bếp người Hàn nổi tiếng Kim Dae Seok

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

thái ớt sừng xanh và hành tây thành hạt lựu

trộn tương chấm thịt với ớt sừng và hành tây

1. Thái nhỏ hành tây và ớt sừng thành hạt lựu

2. Cho tương samjang ra chén, thêm ớt và hành tây vào trộn đều là đã hoàn thành.

Hầu hết các loại tương chấm thịt nướng (tương ssamjang) trên thị trường đều có tỏi băm, dầu mè và mè rang. Chỉ cầm thêm ớt sừng và hành tây để dậy thêm hương vị, cách biến tấu vô cùng đơn giản này sẽ khiến món thịt nướng của bạn ngon hơn khi thưởng thức.

Cách 2: Công thức bí mật từ các bà nội trợ

Nguyên liệu

  • 1 muỗng gochujang
  • 1 ít hành tây
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng nước đường bắp hoặc đường
  • Tương chấm thịt (ssamjang)

cách pha tương chấm thịt nướng

Băm nhỏ hoặc thái hạt lự tỏi, hành tây, hành lá. Sau đó thêm gochujang, dầu mè, nước đường, tương chấm thịt nướng. Trộn đều là đã hoàn thành. Công thức tương chấm thịt này dành cho những ai thấy các loại tương bán sẵn mặn quá với khẩu vị, thêm nước đường bắp vị ngọt sẽ tự nhiên hơn nhé.

Cách 3: Công thức cho người thích ăn cay

Nguyên liệu

  • 170g tương ssamjang
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng lớn dầu mè
  • 1 muỗng lớn tỏi băm nhuyễn

băm nhỏ ớt

cách pha tương chấm thịt hàn quốc

Ớt đỏ và ớt xanh thái hạt lựu, băm nhỏ hành lá và tỏi cho vào một chén nhỏ. Thêm tương chấm thịt nướng, nêm thêm dầu mè rồi trộn đều là đã hoàn thành.

Cách 4: Công thức đơn giản cho người thích vị thơm béo

Nguyên liệu

  • Tương chấm thịt (ssamjang)
  • Tỏi băm
  • Dầu mè

băm tỏi

trộn dầu mè

cách pha tương chấm thịt nướng

Cho 1~2 muỗng tương chấm thịt vào chén, thêm tỏi băm và 1~1.5 muỗng dầu mè. Trộn đều tất cả nguyên liệu là đã hoàn thành. Công thức tương chấm thịt này cho nhiều dầu mè nên sẽ có vị thơm béo và một chút vị cay nồng từ tỏi băm.

Từ việc thêm gia vị và nguyên liệu tươi ngon như tỏi, ớt, hành hoặc các loại gia vị khác, chúng ta có thể tạo ra những biến thể tương chấm độc đáo, phong phú hương vị.

Tương chấm làm sẵn tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nấu ăn. Bằng những cách biến tấu đơn giản này, bạn có thể tận hưởng món thịt nướng đậm đà mà không cần phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Hãy thử kết hợp các loại gia vị và nguyên liệu khác để khám phá thêm nhiều cách biến tấu mới, mang đến sự phong phú và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé.

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm

Bí quyết nấu Galbijjim: Sườn bò hầm mềm tan, đậm đà hương vị

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đậm chất truyền thống. Trong số đó, Galbijjim (갈비찜) là một trong những món ngon mà bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng khó có thể bỏ qua

Xem thêm