Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Độc đáo nhà hàng phục vụ Sundae theo phong cách Omakase

Sundae - món dồi heo được nhồi với thịt, gạo và rau là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, món ăn dân dã này đã được nâng lên tầm ẩm thực cao cấp tại nhà hàng sundae omakase ở Mapo-gu, Seoul.

Dưới bàn tay của đầu bếp Choi Ji-hyung, chủ nhà hàng fine dining Lee Buk Bang, nhiều loại sundae khác nhau được phục vụ trong một bữa ăn từ bảy đến chín món. Đúng như tên gọi, Lee Buk Bang phục vụ đồ ăn từ "leebuk", nghĩa là 'Triều Tiên' trong tiếng Hàn. Công thức nấu ăn được truyền lại từ người bà của anh, một người tị nạn Bắc Triều Tiên.

Nhà hàng Lee Buk Bang được danh hiệu "Michelin Plate" vào năm 2019, danh hiệu này được trao cho các nhà hàng được coi là có chất lượng cao nhưng chưa xứng đáng để tặng sao và đã duy trì danh hiệu này kể từ đó.

Khi bước vào bên trong, bầu không khí của nhà hàng với nội thất bằng gỗ gợi cho thực khách sự thoải mái và hoài niệm về căn bếp của bà ngoại. Tại quầy bếp lớn bằng gỗ lâu đời, có tới chục người ngồi quay mặt ra khu bếp mở.

Những miếng sundae được phục vụ kiểu omakase tại Lee Buk Bang. (Kim Da-sol/The Korea Herald)

Tại Lee Buk Bang, tất cả các loại sundae đều được làm ngay tại bếp của nhà hàng.

Mặc dù thực đơn thay đổi đôi chút theo mùa, nhưng món ăn đặc trưng và món chính của bữa ăn là đĩa sundae với bốn loại sundae khác nhau. Từ baek sundae - một loại sundae trắng không dùng tiết - cho đến sundae Abai mềm kiểu Bắc Triều Tiên nhồi thịt, rau và tiết trong ruột heo, mỗi loại có cách nhồi khác nhau.

Đối với một số loại nhất định, có tới hàng chục nguyên liệu như gạo nếp, miến, thịt, rau, trứng và thậm chí cả thịt vịt hoặc thịt cừu được sử dụng. Sundae phục vụ tại Lee Buk Bang sử dụng ruột heo hoặc vỏ bọc chay.

Một trong những trải nghiệm sáng tạo nhất tại nhà hàng Lee Buk Bang là 4 loại nước sốt khác nhau phù hợp với từng loại sundae. Mắm tép, muối Maldon, sốt tương đen và sốt cay với các loại hạt lần lượt được kết hợp với sundae thịt, baek sundae, sundae Abai và sundae vịt.

Việc sáng tạo với những nguyên liệu mới và tỷ lệ khác nhau của các nguyên liệu nhồi sundae mang đến sự biến tấu hiện đại với hương vị thơm ngon. Vì nhà hàng sử dụng các loại gia vị không phải của Hàn Quốc trong phần nhân nên một số món sundae thậm chí còn có vị như xúc xích kiểu châu Âu.

Bảng giá tại nhà hàng Lee Buk Bang từ 49.800 won (~916,000VND) cho bữa trưa các ngày trong tuần. Bữa tối chín món có giá 69.800 won (~1,284,000VND). Họ cũng phục vụ thêm các loại rượu vang, rượu soju và rượu truyền thống Hàn Quốc.

Nếu có dịp du lịch tại Seoul, Hàn Quốc, bạn hãy thử để khám phá hương vị đa dạng của sundae nhé!

Nguồn: Korea Herald, dịch bởi Tèobokki

Bắt trend tiktok học ngay cách làm tanghulu siêu dễ tại nhà

Tanghulu là món ăn vặt đang được "săn đón" siêu hot vào mùa hè này. Cắn một miếng, lớp đường giòn rụm ngọt lịm tan trong miệng hòa quyện với hương vị trái cây tươi chua chua ngọt ngọt. Bắt trend học ngay cách làm tanghulu đơn giản cùng Tèobokki nha!

Xem thêm

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm