Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cheese ball nào ngon nhất khi nấu bằng nồi chiên không dầu?

Cheese ball vẫn còn rất được ưa chuộng. Mỗi lần ăn tôi đều phải cảm thán và thốt lên: “Đứa bé này đúng là ngọt ngọt mặn mặn, mặn mặn ngọt ngọt mà~”. Chesse ball là thức ăn vặt yêu thích nhất cũng là mồi nhắm ngon nhất của editor. Có thể ăn kèm với bất kì món nào, chấm sốt nào cũng hợp như là tương cà, tương ớt, mật ong, mứt hoặc rắc bột ngũ cốc lên rồi thưởng thức, ngon đỉnh luôn!

Cheese ball có sức hút khó cưỡng lại được. Tuy nhiên, mỗi lần gọi đồ ăn khuya thì tốn hơn tôi nghĩ. Tùy theo hãng sẽ có nhiều nhất từ 3 đến 6 cái. Giá khoảng 2,500 won – 5,500 won. Còn về kích thước của mỗi viên thì thôi đi… tôi sẽ không nói đâu.

Vì quá muốn ăn cái món đầy mê lực này mà tôi đã tìm “Cheese ball nồi chiên không dầu”. Quả nhiên, nó rất hot tại Hàn Quốc nên có một đống cheese ball đông lạnh đa dạng nhiều chủng loại được bày bán. Vậy thì trong D.Lab lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cheese ball ngon nhất khi nấu bằng nồi chiên không dầu nhé.

Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, 4 loại cheese ball được chọn là:

  1. Cheese ball La cuisine
  2. Cream Cheese ball Maniker
  3. Cheese ball CJ
  4. Rice Cheese ball Daelim

Tôi đã cố gắng chọn đa dạng các loại với nhiều hình dáng và cảm giác khác nhau.

Khác với gà chiên, tôi lo sợ phần vỏ của cheese ball sẽ dễ bị vỡ nên làm cố làm theo sao cho giống hướng dẫn sử dụng trên bao bì nhất. (Ảnh trên được ghép lại với nhau để so sánh hình dạng và kích thước trước khi nấu).

Từ bây giờ hãy thưởng thức cheese ball bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản tại nhà nào! Cùng xem editor công cố kết quả loại cheese ball ngon nhất nha.

Hạng 1: Cheese ball La cuisine của Lotte Ham

Mùi vị: ★★★★★

Hình thức: ★★★★☆

Ý định mua lại: ★★★★★

Ngay khi ăn vào đã thấy rất dẻo, dai. Dùng từ “ngoài giòn trong dẻo” là thích hợp nhất để miêu tả loại này. Có cảm giác như phô mai cheddar chảy bên trong bánh mì ciabatta mới nướng vậy. Chính vì kết cấu dai, giòn khi ăn là ngon nhất. Tôi thấy kha khá phô mai ở giữa chảy ra chỗ vết cắn. Họ nói là có cả phô mai cheddar và mozzarella được trộn lẫn, nhưng không có nhiều mozzarella. Nếu thêm phô mai mozzarella thì tôi sẽ hài lòng hơn, nhưng dù sao loại này cũng rất tuyệt rồi. Nồi chiên không dầu bật 180 độ và cài 12 phút.

Giá: 1 bịch 5,400 won (420g) (Không bao gồm phí vận chuyển, dựa theo giá thấp nhất trên trang N)

Hạng 2: Cheese ball CJ

Mùi vị: ★★★★☆

Hình thức: ★★★★★

Ý định mua lại: ★★★★☆

Thật đáng tiếc, loại này bị xếp hạng 2 vì một khác biệt rất nhỏ. Chesse ball CJ làm tôi liên tưởng đến donut gạo nếp, không chỉ ngoại hình mà hương vị cũng gần giống bánh donut. Bạn lăn nó trong đường giống donut chắc cũng ngon lắm! Có lẽ vì làm từ bột gạo nếp nên vẫn thể hiện được “ngoài giòn trong dẻo”. So với các loại cheese ball khác, loại này có phần vỏ dày nhưng không quá khô và lượng phô mai cũng vừa đủ. Tôi cứ tưởng nó sẽ ngọt vì mật ong được cho vào bột nhưng nó không ngọt như tôi nghĩ. Có lẽ vì kích thước lớn nên trong 4 sản phẩm thì loại này nhìn “nặng kí” nhất. Chắc hợp để ăn thay bữa chính hơn là làm đồ nhắm. Nồi chiên không dầu bật 160 độ và cài 9 phút.

Giá: 1 bịch 6,660 won (Không bao gồm phí vận chuyển, dựa theo giá thấp nhất trên trang N)

Hạng 3: Cream cheese ball Maniker

Mùi vị: ★★★☆☆

Hình thức: ★★★☆☆

Ý định mua lại: ★★★☆☆

Đây là loại cheese ball được lắp đầy bởi phô mai kem hệt như tên sản phẩm. Nhà sản xuất nói rằng có 61% phô mai mozzarella và 19% phô mai kem nhưng tôi không cảm nhận được nhiều phô mai mozzarella. Phô mai kem tan ra đậm vị lắm nên cũng rất ngon! Nếu nói về điểm đáng tiếc thì nó hơi mềm và khô. Tôi để nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ và cài 9 phút nhưng cảm giác là chưa chín. Vì vậy tôi đã chiên thêm 5 phút nữa. Phô mai kem thì rất ngon nhưng phần bột bánh thì không ngon, thật đáng tiếc.

Giá: 1 bịch 6,000 won (300g) (Không bao gồm phí vận chuyển, dựa theo giá thấp nhất trên trang N)

Hạng 4: Rice cheese ball Daelim

Mùi vị: ★★☆☆☆

Hình thức: ★★☆☆☆

Ý định mua lại: ★★☆☆☆

Sản phẩm này có vẻ ngoài giống như gyeongdan (bánh gạo ngọt), nếu nói nó là cheese ball thì tôi thấy nó giống tteok hơn là bánh mì, đồ chiên. Sử dụng 100% bột gạo trong nước, có bột mì được thêm vào, 80% phô mai mozzarella và 20% phô mai provolone. Sản phẩm này là loại duy nhất trong 4 sản phẩm không có hướng dẫn riêng biệt cho nồi chiên không dầu. Vì thế nên editor đã để 180 độ và cài 10 phút. Chắc vì không phải là loại chuyện dụng cho nồi chiên không dầu nên nó y chang tteok, rất dính răng và không cảm nhận được vị phô mai gì hết. Rõ ràng là có phô mai bên trong nhưng cảm giác như bị dính hết vào bột. Đối với sản phẩm từ nhà Daelim này, thay vì dùng nồi chiên không dầu thì bạn phải trực tiếp cho vào dầu rồi chiên mới có thể biết được hương vị thực sự của nó.

Giá: 1 bịch 9,590 won (1kg) (Không bao gồm phí vận chuyển, dựa theo giá thấp nhất trên trang N)

Theo: https://dk.asiae.co.kr/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm