Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách pha trà gừng mật ong giúp giảm cân, trị ho hiệu quả

Gừng và mật ong từ lâu đã được sử dụng để điều trị các bệnh về hô hấp và cảm lạnh. Cả mật ong và gừng đều có những lợi ích sức khỏe riêng như đặc tính chống oxy hóa hay tốt cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, mật ong khi kết hợp với gừng đã được chứng minh là có thể giúp phát huy những đặc tính của nhau tốt hơn.

Trà gừng mật ong có tác dụng gì?

1. Giảm ho, phòng chống cảm lạnh

Mật ong có đặc tính giúp tiêu đờm nguyên nhân gây tắc nghẽn đường hô hấp, nếu lâu ngày sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp. Tương tự, gừng cũng giúp giảm bệnh viêm hô hấp. Do đó, kết hợp cả mật ong và gừng là phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả cho các triệu chứng ho và cảm lạnh.

Khi bị ho hoặc cảm lạnh, bạn nên dùng một muỗng gừng mật ong pha vào một cup nước, rồi đun nóng và uống trà gừng mật ong nóng 2 lần/ ngày.

2. Giảm đau tự nhiên

Trà gừng mật ong có tác dụng giảm đau tự nhiên. Ít người biết tác dụng giảm đau của gừng. Gừng kết hợp với mật ong giúp điều trị cảm lạnh, mà bệnh cảm lạnh thường đi kèm với ho và đau họng. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng kích thích mở xoang và giúp tiêu đờm khỏi hệ hô hấp.

3. Tốt cho hệ tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy dùng trà gừng mật ong thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Gừng cũng đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cục máu đông và giảm cholesterol. Do đó nó giúp chống lại các bệnh tim, nơi các mạch máu bị tắc nghẽn.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Gừng, mật ong và chanh là 3 nguyên liệu luôn được ca ngợi là thức uống chống lại các bệnh tật. Sự kết hợp của 3 loại nguyên liệu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Uống một tách trà gừng mật ong chanh hoặc đơn giản hơn là uống một muỗng trà gừng mật ong hằng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

5. Điều trị chứng khó tiêu

Hỗn hợp gừng và mật ong là phương thuốc điều trị tự nhiên cho bệnh khó tiêu nhờ vào đặc tính hỗ trợ tiêu hóa vốn có của gừng. Những người hay gặp trường hợp khó tiêu có thể sử dụng một muỗng gừng mật ong để pha trà nóng uống hằng ngày để cải thiện.

6. Ngăn ngừa chứng buồn nôn, ốm nghén

Bạn có biết là gừng giúp giảm chứng buồn nôn không? Gừng là một trong những biện pháp tự nhiên lâu đời nhất để giảm chứng buồn nôn, đặc biệt là phụ nữ với chứng ốm nghén trong thai kỳ. Để giúp giảm bớt cơn ốm nghén, bạn có thể uống 1 tách trà gừng mật ong pha nóng.

Xem trà gừng mật ong pha sẵn

Cách sử dụng trà mật ong

1. Giúp giảm cân

Trà gừng mật ong

Pha 20g gừng mật ong vào 80ml vào nước nóng rồi uống trước khi đi ngủ. Nên uống vào khoảng 30 phút - 1 tiếng trước khi ngủ để đốt cháy mỡ bụng và có giấc ngủ sâu hơn.

Trà mật ong chanh

Pha 1 muỗng mật ong chanh cùng với nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy kết hợp với chế độ ăn uống sẽ giúp giảm cân, giữ dáng.

2. Trị ho, cảm lạnh

Nếu bị ho, đau họng, sổ mũi, cảm lạnh thì mỗi ngày bạn có thể dùng 10g-20g gừng mật ong để pha nước nóng uống sẽ giúp giảm triệu chứng.

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm