Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Hàn

Không giống như văn hóa ẩm thực ở các quốc gia khác, nơi thức ăn được phục vụ từng món theo thứ tự. Trong truyền thống của Hàn Quốc, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Súp và cơm được phục vụ riêng, trong khi các món hầm hoặc canh được phục vụ trong một nồi lớn để dùng chung. 

Ngày nay, người Hàn Quốc vẫn tiếp tục tuân theo một số nguyên tắc Nho giáo. Do đó, việc thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người đặc biệt là người lớn tuổi rất quan trọng. Cùng với đó, phép lịch sự là nền tảng cơ bản trong bữa ăn của người Hàn Quốc, bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn đối với những người nấu bữa ăn.

Cách thức ăn uống
 1. Đợi người lớn tuổi nhất dùng đũa/muỗng sau đó mới tới lượt bạn.
 2. Không dùng muỗng của bạn lấy đồ ăn trong bát đựng món ăn chung với mọi người.
 3. Không dùng miệng để uống súp hoặc ăn trực tiếp từ chén cơm.
 4. Không làm ồn khi đang nhai.
 5. Đừng rời khỏi bàn trong khi những người khác vẫn còn đang ăn. Đặt muỗng lên trên bát cơm và đợi cho đến khi những người khác ăn xong. Khi mọi người đã ăn xong, đặt muỗng xuống và rời khỏi bàn.
  Muỗng và đũa

  Ở các quốc gia mà cơm là thực phẩm chính, đũa đóng vai trò chính trong khi muỗng có vai trò phụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, đũa và muỗng có tầm quan trọng ngang nhau, đặc biệt là với số lượng lớn các món súp và món hầm trong ẩm thực Hàn Quốc. 

  Đũa được sử dụng cho các món ăn phụ, trong khi muỗng thì dùng để ăn cơm và các món súp. Bộ đôi này là hiện thân của âm và dương. Với chiếc thìa hình tròn tượng trưng cho năng lượng âm, chiếc đũa dài tượng trưng cho năng lượng dương.

  Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

  Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

  Xem thêm

  Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

  Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
  Xem thêm

  Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

  cách làm cơm trộn cá ngừ

  Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

  Xem thêm