Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Hàn

Không giống như văn hóa ẩm thực ở các quốc gia khác, nơi thức ăn được phục vụ từng món theo thứ tự. Trong truyền thống của Hàn Quốc, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Súp và cơm được phục vụ riêng, trong khi các món hầm hoặc canh được phục vụ trong một nồi lớn để dùng chung. 

Ngày nay, người Hàn Quốc vẫn tiếp tục tuân theo một số nguyên tắc Nho giáo. Do đó, việc thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người đặc biệt là người lớn tuổi rất quan trọng. Cùng với đó, phép lịch sự là nền tảng cơ bản trong bữa ăn của người Hàn Quốc, bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn đối với những người nấu bữa ăn.

Cách thức ăn uống
 1. Đợi người lớn tuổi nhất dùng đũa/muỗng sau đó mới tới lượt bạn.
 2. Không dùng muỗng của bạn lấy đồ ăn trong bát đựng món ăn chung với mọi người.
 3. Không dùng miệng để uống súp hoặc ăn trực tiếp từ chén cơm.
 4. Không làm ồn khi đang nhai.
 5. Đừng rời khỏi bàn trong khi những người khác vẫn còn đang ăn. Đặt muỗng lên trên bát cơm và đợi cho đến khi những người khác ăn xong. Khi mọi người đã ăn xong, đặt muỗng xuống và rời khỏi bàn.
  Muỗng và đũa

  Ở các quốc gia mà cơm là thực phẩm chính, đũa đóng vai trò chính trong khi muỗng có vai trò phụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, đũa và muỗng có tầm quan trọng ngang nhau, đặc biệt là với số lượng lớn các món súp và món hầm trong ẩm thực Hàn Quốc. 

  Đũa được sử dụng cho các món ăn phụ, trong khi muỗng thì dùng để ăn cơm và các món súp. Bộ đôi này là hiện thân của âm và dương. Với chiếc thìa hình tròn tượng trưng cho năng lượng âm, chiếc đũa dài tượng trưng cho năng lượng dương.

  Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

  Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

  Xem thêm

  Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

  Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

  Xem thêm

  Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

  Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

  Xem thêm