Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Hàn

Không giống như văn hóa ẩm thực ở các quốc gia khác, nơi thức ăn được phục vụ từng món theo thứ tự. Trong truyền thống của Hàn Quốc, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Súp và cơm được phục vụ riêng, trong khi các món hầm hoặc canh được phục vụ trong một nồi lớn để dùng chung. 

Ngày nay, người Hàn Quốc vẫn tiếp tục tuân theo một số nguyên tắc Nho giáo. Do đó, việc thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người đặc biệt là người lớn tuổi rất quan trọng. Cùng với đó, phép lịch sự là nền tảng cơ bản trong bữa ăn của người Hàn Quốc, bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn đối với những người nấu bữa ăn.

Cách thức ăn uống
 1. Đợi người lớn tuổi nhất dùng đũa/muỗng sau đó mới tới lượt bạn.
 2. Không dùng muỗng của bạn lấy đồ ăn trong bát đựng món ăn chung với mọi người.
 3. Không dùng miệng để uống súp hoặc ăn trực tiếp từ chén cơm.
 4. Không làm ồn khi đang nhai.
 5. Đừng rời khỏi bàn trong khi những người khác vẫn còn đang ăn. Đặt muỗng lên trên bát cơm và đợi cho đến khi những người khác ăn xong. Khi mọi người đã ăn xong, đặt muỗng xuống và rời khỏi bàn.
  Muỗng và đũa

  Ở các quốc gia mà cơm là thực phẩm chính, đũa đóng vai trò chính trong khi muỗng có vai trò phụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, đũa và muỗng có tầm quan trọng ngang nhau, đặc biệt là với số lượng lớn các món súp và món hầm trong ẩm thực Hàn Quốc. 

  Đũa được sử dụng cho các món ăn phụ, trong khi muỗng thì dùng để ăn cơm và các món súp. Bộ đôi này là hiện thân của âm và dương. Với chiếc thìa hình tròn tượng trưng cho năng lượng âm, chiếc đũa dài tượng trưng cho năng lượng dương.

  Học cách làm sốt Teriyaki tại nhà với nguyên liệu đơn giản

  cách làm sốt teriyaki tại nhà

  Hẳn bạn đã từng nghe đến sốt teriyaki trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản hoặc thưởng thức nó trong các món ăn tại nhà hàng sushi. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự mình nghiên cứu cách làm sốt teriyaki tại nhà và hiểu thêm về ứng dụng đa dạng của nó trong ẩm thực không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về sốt teriyaki.

  Xem thêm

  Bí quyết làm sốt Tonkatsu đậm đà với công thức đơn giản

  cách làm sốt tonkatsu tại nhà

  Nước sốt Tonkatsu không chỉ là một loại gia vị; đó là một trợ thủ đắc lực giúp tăng thêm chiều sâu và nét đặc trưng cho nhiều món ăn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn của Tonkatsu là kết quả từ sự kết hợp của những ảnh hưởng ẩm thực, đã khiến nó trở thành một thành phần được yêu thích của ẩm thực Nhật Bản và được yêu thích trên toàn cầu.

  Xem thêm

  Cách làm mì Ý sốt bò bằm với công thức đơn giản và ngon miệng

  mì ý sốt bò bằm

  Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa kết cấu và hương vị, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng như trong bất kể dịp gì. Cho dù bạn đang nấu cho bữa tối gia đình hay một buổi tiệc ấm cúng, công thức mì Ý sốt bò bằm này là một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn vị giác của bạn.

  Xem thêm