Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Hàn

Không giống như văn hóa ẩm thực ở các quốc gia khác, nơi thức ăn được phục vụ từng món theo thứ tự. Trong truyền thống của Hàn Quốc, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Súp và cơm được phục vụ riêng, trong khi các món hầm hoặc canh được phục vụ trong một nồi lớn để dùng chung. 

Ngày nay, người Hàn Quốc vẫn tiếp tục tuân theo một số nguyên tắc Nho giáo. Do đó, việc thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người đặc biệt là người lớn tuổi rất quan trọng. Cùng với đó, phép lịch sự là nền tảng cơ bản trong bữa ăn của người Hàn Quốc, bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn đối với những người nấu bữa ăn.

Cách thức ăn uống
 1. Đợi người lớn tuổi nhất dùng đũa/muỗng sau đó mới tới lượt bạn.
 2. Không dùng muỗng của bạn lấy đồ ăn trong bát đựng món ăn chung với mọi người.
 3. Không dùng miệng để uống súp hoặc ăn trực tiếp từ chén cơm.
 4. Không làm ồn khi đang nhai.
 5. Đừng rời khỏi bàn trong khi những người khác vẫn còn đang ăn. Đặt muỗng lên trên bát cơm và đợi cho đến khi những người khác ăn xong. Khi mọi người đã ăn xong, đặt muỗng xuống và rời khỏi bàn.
  Muỗng và đũa

  Ở các quốc gia mà cơm là thực phẩm chính, đũa đóng vai trò chính trong khi muỗng có vai trò phụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, đũa và muỗng có tầm quan trọng ngang nhau, đặc biệt là với số lượng lớn các món súp và món hầm trong ẩm thực Hàn Quốc. 

  Đũa được sử dụng cho các món ăn phụ, trong khi muỗng thì dùng để ăn cơm và các món súp. Bộ đôi này là hiện thân của âm và dương. Với chiếc thìa hình tròn tượng trưng cho năng lượng âm, chiếc đũa dài tượng trưng cho năng lượng dương.

  Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

  cách pha bột bánh xèo

  Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

  Xem thêm

  Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

  tteokbokki bột tía tô

  Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

  Xem thêm

  Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

  cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

  Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

  Xem thêm