Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm 3 Loại kimbap: kimbap truyền thống, kimbap cá ngừ, kimbap thịt bò

Theo chân trong các bộ phim Hàn đình đám, kimbap hay được gọi là cơm cuộn xuất hiện tại Việt Nam và rất được các bạn trẻ ưa chuộng vì vẻ ngoài đặc sắc đa dạng, lại hợp khẩu vị người Việt, chưa kể đến kimbap lại cực kì tiện lợi cho học sinh hay người làm việc văn phòng.

Kimbap có thể đem theo bên mình một cách gọn gàng, lại không lo cồng kềnh nhiều món. Một cuộn kimbap truyền thống hội tụ đủ các yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn như: tinh bột từ cơm, chất xơ và vitamin của các loại rau củ, đạm từ thịt trứng cá.

Một bữa sáng với cuộn kimbap chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành. 

Thông thường mọi người hay nhầm tưởng giữa kimbap và sushi. Thế nhưng, thực chất về mặt hình thức cả hai món ăn này có phần na ná nhau, nhưng hương vị lại cực kì khác nhau nhé!

Về cơ bản nếu như sushi có phần cơm được trộn với giấm và dầu mè, thường hay ăn kèm cùng hải sản tươi sống chấm cùng nước tương hay wasabi. Thì kimbap ngược lại với phần cơm không cần nêm nếm gia vị, phần nhân được nấu chín trước khi chế biến. Vậy cho nên kimbap thường được ưa chuộng với những người bị dị ứng hải sản hoặc không ăn được những đồ tươi sống.

Sau đây là cách làm 3 loại kimbap phổ biến và được yêu thích nhất: kimbap truyền thống, kimbap cá ngừ thơm béo, kimbap thịt bò đầy dinh dưỡng. Hãy cũng Tèobokki thực hiện ngay nhé!

CÁCH LÀM KIMBAP ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Xem các nguyên liệu làm kimbap

1. Kimbap cá ngừ mayonnaise

Nguyên liệu :
  • 1 hộp cá ngừ hộp Dongwon (Mua cá ngừ hộp làm kimbap tại đây)
  • 250 gr gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Rong biển lá cuộn cơm
Cách làm :
  • Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.
  • Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà, chiên vàng 2 mặt, xắt sợi. Cá ngừ chỉ vớt lấy phần cái, bỏ phần dầu ngâm.
  • Trộn đều cá ngừ với sốt mayonnaise. Vừa trộn vừa dằm nhuyễn cá ra cho thật mịn.
  • Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.
  • Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuối lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.
  • Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

2. Kimbap truyền thống

Nguyên liệu :

  • 250g gạo tẻ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 100gr củ cải muối Hàn Quốc
  • Xúc xích/thịt xông khói/thanh cua tùy thích
  • Rong biển lá
Cách làm :
  • Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.
  • Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà, chiên vàng 2 mặt. Sau đó xắt sợi trứng và xúc xích.
  • Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.
  • Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuốn lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.
  • Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

3. Kimbap cuộn thịt bò

Nguyên liệu :

  • Rong biển lá
  • Cơm 2 chén
  • Thịt bò 500 gr
  • Mè trắng 15 gr
  • Lá mè 14 gr (Mua lá mè tại đây)
  • Củ cải muối 20 gr
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Dầu mè 30 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm :

  • Thịt bò thái nhỏ, nêm nếm gia vị rồi xào chín. Trộn đều cơm và hạt mè nêm ít muối.
  • Trải phẳng rong biển, cho một lớp cơm mỏng lên rong biển, để chừa lại một đoạn ở đầu. Lần lượt xếp lá mè, thịt bò, củ cải muối thái sợi, dưa leo và cà rốt đã hấp sơ cắt sợi lên trên cơm.
  • Cuộn tròn rong biển lại, ấn chặt tay khi quấn. Phết một chút nước lên phần rong biển không có cơm để dính mép lại. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa .
Và với những chia sẻ nhỏ này, Tèobokki mong rằng sẽ giúp cho chúng ta có thể tự làm những cuộn kimpap ngon lành một cách dễ dàng, để cùng bạn bè và gia đình ngồi lại thưởng thức nhé.

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm