Theo chân trong các bộ phim Hàn đình đám, kimbap hay được gọi là cơm cuộn xuất hiện tại Việt Nam và rất được các bạn trẻ ưa chuộng vì vẻ ngoài đặc sắc đa dạng, lại hợp khẩu vị người Việt, chưa kể đến kimbap lại cực kì tiện lợi cho học sinh hay người làm việc văn phòng.

Kimbap có thể đem theo bên mình một cách gọn gàng, lại không lo cồng kềnh nhiều món. Một cuộn kimbap truyền thống hội tụ đủ các yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn như: tinh bột từ cơm, chất xơ và vitamin của các loại rau củ, đạm từ thịt trứng cá.

Một bữa sáng với cuộn kimbap chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành. 

Thông thường mọi người hay nhầm tưởng giữa kimbap và sushi. Thế nhưng, thực chất về mặt hình thức cả hai món ăn này có phần na ná nhau, nhưng hương vị lại cực kì khác nhau nhé!

Về cơ bản nếu như sushi có phần cơm được trộn với giấm và dầu mè, thường hay ăn kèm cùng hải sản tươi sống chấm cùng nước tương hay wasabi. Thì kimbap ngược lại với phần cơm không cần nêm nếm gia vị, phần nhân được nấu chín trước khi chế biến. Vậy cho nên kimbap thường được ưa chuộng với những người bị dị ứng hải sản hoặc không ăn được những đồ tươi sống.

Và sau đây, Tèobokki xin chia sẻ với chúng ta 3 công thức làm kimbap cực kì dễ làm tại nhà nhé!

Xem các nguyên liệu làm món kimbap

1. Kimbap cá ngừ mayonnaise

Nguyên liệu :
Cách làm :
  • Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.
  • Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà,hiên vàng 2 mặt, xắt sợi. Cá ngừ lấy phần cái, bỏ phần dầu ngâm.
  • Trộn đều cá ngừ với sốt mayonnaise. Vừa trộn vừa dằm nhuyễn cá ra.
  • Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.
  • Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuối lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.
  • Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

2. Kimbap truyền thống

Nguyên liệu :

  • 250g gạo tẻ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 100gr củ cải muối Hàn Quốc
  • Xúc xích/thịt xông khói/thanh cua tùy thích
  • Rong biển lá
Cách làm :
  • Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.
  • Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà, chiên vàng 2 mặt. Sau đó xắt sợi trứng và xúc xích.
  • Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.
  • Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuốn lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.
  • Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

3. Kimbap cuộn thịt bò

Nguyên liệu :

  • Rong biển lá
  • Cơm 2 chén
  • Thịt bò 500 gr
  • Mè trắng 15 gr
  • Lá mè 14 gr (Mua lá mè tại đây)
  • Củ cải muối 20 gr
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Dầu mè 30 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm :

  • Thịt bò thái nhỏ, nêm nếm rồi xào chín. Trộn đều cơm và hạt mè nêm ít muối.
  • Trải phẳng rong biển, cho một lớp cơm mỏng lên rong biển, để chừa lại một đoạn ở đầu. Lần lượt xếp lá mè, thịt bò, củ cải muối thái sợi, dưa leo và cà rốt đã hấp sơ cắt sợi lên trên cơm.
  • Cuộn tròn rong biển lại, ấn chặt tay khi quấn. Phết một chút nước lên phần rong biển không có cơm để dính mép lại. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa .
Và với những chia sẻ nhỏ này, Tèobokki mong rằng sẽ giúp cho chúng ta có thể tự làm những cuộn kimpap ngon lành một cách dễ dàng, để cùng bạn bè và gia đình ngồi lại thưởng thức nhé.
June 29, 2020 by 436 Tèobokki Store