Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Điểm danh 5 loại bánh trứng muối hot được săn lùng nhiều nhất

Từ vài năm nay, sau cơn sốt bánh bao kim sa trứng muối bùng nổ, thì trứng muối đã trở thành nguyên liệu vàng trong ngành bánh. Phải công nhận một điều rằng, những loại bánh khi được kết hợp cùng trứng muối luôn có cho mình một sức hút riêng nhất định đối với mọi đối tượng khách hàng. Nhắc đến bánh trứng muối, mọi người lại nghĩ ngay tới hương vị thơm bùi, hơi mặn nhẹ vốn có đặc trưng của nguyên liệu này.

Với nguyên liệu trứng muối khi được kết hợp làm bánh, đòi hỏi người thợ phải canh nướng hoặc hấp trứng đủ nhiệt. Vì nếu trứng quá chín sẽ bị khô, còn chín tái lại rất dễ bị tanh và gây khó chịu khi ăn. Thế nhưng, thực chất để thưởng thức được món bánh trứng này sẽ không quá khó với chúng ta. Vì hiện nay trên thị trường Việt Nam, nhiều hãng nước ngoài lẫn nội địa đã bày bán các loại bánh trứng muối với vẻ ngoài bắt mắt, đa dạng, cùng hương vị mang nét riêng biệt.

Tèobokki đưa ra danh sách 5 loại bánh trứng muối đang rất hot trên các trang mạng xã hội, được vô số người tìm kiếm và vô cùng yêu thích nhé!

1. Bánh trứng muối Đài Loan Liu Xin Su

Đứng đầu danh sách là cái tên bánh trứng muối Liu Xin Su đang gây bão vào dịp tết Trung Thu năm ngoái, và đang có dấu hiệu hot trở lại vào năm nay.

Những người chưa thưởng thức qua, luôn thắc mắc rằng ở loại bánh này có gì ngon mà hot đến vậy? Thực chất ở loại bánh này hội tụ đủ tiêu chí rẻ -ngon-lạ để trở thành món bánh được ngay cả sao Việt đến người thường đều mê đắm.

Bánh lột da ngàn lớp trứng muối tan chảy liu xin su – Shop Hàng ...

Bánh được kết cấu với vỏ ngoài là bánh ngàn lớp, tiếp đến là phần mochi dẻo dai, cuối cùng là phần trứng muối tan chảy. Nó không chỉ chinh phục khách hàng bằng hình thức tan chảy bắt mắt của mình mà còn là hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt.

2. Bánh quy trứng muối Đài Loan

Được ra mắt gần đây, thế nhưng độ hot cũng không kém cạnh bánh Liu xin su. Khác với loại bánh trên, đây thuộc dạng bánh quy kẹp nhân trứng muối.

Nhưng điều đặc biệt ở đây là lớp nhân trứng muối dẻo được kết hợp giữa vị mặn và ngọt một cách hài hòa nhất. Cùng với đó là phần vỏ bánh quy giòn rụm và thơm bởi lớp dầu cọ.

Xem bánh quy trứng muối Đài Loan tại shop Tèobokki

Bằng tất cả những hương vị đặc sắc của mình, bánh quy trứng muối khiến người ta không kiềm lòng mà thưởng thức chúng.

3. Bánh pancake roll trứng muối

Đến từ xứ sở chùa vàng là bánh pancake roll trứng muối vịt vàng cũng đang được săn đón rất nhiều từ các tín đồ ăn vặt. Theo chân các tay buôn hàng xách tay Thái Lan, loại bánh này nhanh chân có mặt tại Việt Nam và được ưa chuộng rất nhiều.

Với lớp vỏ bánh cuộn giòn tan bên ngoài, kèm nhân trứng muối bên trong béo ngậy sền sệt, đảm bảo không làm thất vọng một vị khách khi đã nếm qua.

4. Bánh yến mạch trứng muối

 Thông thường bánh yến mạch nghe khá quen tai với những ai theo chế độ ăn healthy food. Thế nhưng bánh “yến mạch trứng muối“ lại vô cùng lạ lẫm đối với chúng ta.

Phần bao bì dễ gây nhầm lẫn với bánh pancake roll con vịt

Nhưng không vì thế mà món bánh này trở nên lu mờ, bằng độ giòn tan, hương vị ngọt nhẹ cùng với độ béo ngậy vốn có từ trứng muối. Chắc chắn sẽ gây nghiện cho những thực khách thưởng thức ngay lần đầu tiên.

5. Bánh Pía nhân trứng muối Việt Nam

Và chẳng cần kiếm đâu xa, ngay tại đất nước quê nhà chúng ta vẫn luôn có một loại bánh trứng muối đã trở thành truyền thống, đặc sản cả một vùng miền quê.

Đặc trưng là lớp vỏ ngàn lớp cực kì mềm thơm, với đủ loại nhân từ đậu xanh, khoai môn, sầu riêng... được kết hợp với trứng muối. Khác với loại bánh trên, bánh Pía lại có hậu ngọt cao, và vị bùi thơm của trứng muối.

Thế nhưng việc vừa nhâm nhi mẩu bánh Pía trứng muối vừa uống vài ngụm trà nóng ấm, mới hưởng trọn lấy hương vị quê hương nồng nàn lại vô cùng tuyệt vời.

Vừa rồi là những chia sẻ nhỏ của Tèobokki về 5 loại bánh trứng muối đang hot gần đây, mong rằng chúng ta sẽ có cho mình thêm một vài điều về bánh trứng muối, để từ đó có thể chọn cho mình loại bánh phù hợp khẩu vị nhất nhé!

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm