Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bí quyết lựa chọn bột chiên xù phù hợp cho từng loại món ăn

bột chiên xù

 

Những ngày rảnh rỗi lại muốn chế biến thêm nhiều món ăn đa dạng, sáng tạo và đặc biệt là dễ thực hiện từ những nguyên liệu có sẵn tại gia. Các món chiên rán thường được yêu thích và lựa chọn chế biến nhiều nhất bởi hương vị thơm ngon cuốn hút và cách làm đơn giản. Nhưng việc lựa chọn ra đâu là bột chiên xù làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn lại là câu chuyện đau đầu cho các bà nội trợ. Vậy hãy cùng xem bí quyết dưới đây về cách chọn bột chiên xù như thế nào là chuẩn cho món chiên rán nhé!!!

Bột chiên xù là gì?

Là một loại bột được tinh chế sẵn một cách tiện dụng đơn giản, được dùng để chế biến các món chiên tẩm ướp bột cho thực phẩm và tạo nên sự  đặc biệt cuốn hút cho món ăn.

Bột chiên xù được làm từ bột mì, bột gạo, bột bắp và chất tạo điều vị. Với công dụng làm cho món ăn trở nên giòn rụm và kích thích cảm giác thèm ăn khi thưởng thức các món ăn, đặc biệt là món chiên rán.

Các loại bột chiên xù phổ biến nhất hiện nay:

  1. Bột chiên xù Bako 

bột chiên xù Bako

 

Đây là một loại bột được tẩm ướp sẵn với nhiều gia vị hoàn chỉnh, phù hợp với các loại món ăn chiên để tạo ra hương vị hấp dẫn. Loại bột này phù hợp cho nhiều nguyên liệu như: thịt gà, heo, tôm, hải sản và rau củ quả.

- Công dụng: 

Tạo hương vị giòn tan cho các món chiên rán từ các nguyên liệu: thịt gà, heo, tôm, hải sản và rau củ quả.

Ngoài ra loại bột này có thể sử dụng cho người ăn chay.

- Cách sử dụng: 

Bước 1: Cho nguyên liệu lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 2: Nhúng phần nguyên liệu vào trong hỗn hợp lòng đỏ và trắng trứng đã được đánh đều.

Bước 3: Rắc lên nguyên liệu một lớp bột chiên xù để trong vòng 3-4 phút cho bột bám vào nguyên liệu.

Bước 4: Cho nguyên liệu vào chảo chiên ngập dầu nhiệt độ 180°C.

  1. Bột chiên xù Vĩnh Thuận

bột chiên xù Vĩnh Thuận

Loại bột này thường được các bà nội trợ yêu thích và sử dụng, vì đến từ thương hiệu Việt Nam chất lượng, cũng như dễ dàng trong việc tạo ra món ăn hấp dẫn với lớp vỏ vàng xốp. Sau khi chiên xong, lớp nguyên liệu bên trong vẫn giữ trọn vị ngọt, trong khi được bao bọc bởi lớp vỏ vàng giòn rụm.

- Công dụng: 

Làm cho các món ăn rán trở nên hấp dẫn, bắt mắt và thơm ngon hơn.

Giữ hương vị ngọt cho nguyên liệu bên trong sau khi chiên xong.

- Cách sử dụng: 

Bước 1: Nhúng nguyên liệu vào lớp bột chiên xù.

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp trứng và nhúng nguyên liệu vào.

Bước 3: Rắc một lớp bột chiên xù lên nguyên liệu đã được nhúng trứng.

Bước 4: Chiên nguyên liệu vào chảo ngập dầu ở 180°C.

  1. Bột chiên xù Taky

bột chiên xù Taky

 

Được chế biến với công thức tương tự như làm bánh mì, tạo ra lớp vảy giòn xốp vàng óng. Bột chiên xù Taky không chỉ phù hợp cho các nguyên liệu như thịt gà, heo, tôm, cua, hải sản,... mà còn phù hợp cho các món chay như rau củ quả, đậu hũ,...

- Cách sử dụng: 

Bước 1: Phủ lên nguyên liệu một lớp bột mì.

Bước 2: Nhúng nguyên liệu trên vào hỗn hợp trứng đã đánh đều.

Bước 3: Rắc lên nguyên liệu thật đều một lớp bột chiên xù.

Bước 4: Chiên trong chảo ngập dầu ở 180°C trong 2 phút cho tôm, mực, đậu hũ, hành tây; và mức 160°C trong 5 phút cho gà, heo, khoai tây.

  1. Bột chiên xù Meizan

bột chiên xù Meizan

 

Được áp dụng công nghệ Nhật Bản trong việc tạo ra bột chiên xù Meizan, giúp tạo ra lớp vỏ giòn lâu và xốp hơn, không thấm nhiều dầu, hạn chế tình trạng ngậy béo cho món ăn. Với khả năng bám dính tốt, hạt bột Meizan to so với các sản phẩm cùng loại. Sản phẩm dễ dàng hơn trong việc tạo ra lớp vỏ giòn rụm và mang lại màu vàng đẹp mắt.

- Cách sử dụng: 

Bước 1: Áo nguyên liệu với một lớp bột khô Meizan.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào hỗn hợp trứng đã pha sẵn với bột chiên xù Meizan.

Bước 3: Phủ thêm một lớp bột chiên xù lên nguyên liệu.

Bước 4: Cho nguyên liệu vào nồi chiên ngập dầu ở 170°C cho đến khi chín vàng đều.

  1. Bột chiên xù Ottogi

Bột chiên xù Ottogi

 

Chế tạo bằng công nghệ tiên tiến trong quy trình khép kín, từ khâu chọn lựa nguyên liệu và đóng gói sản phẩm được kiểm soát một cách chặt chẽ. Không chứa hóa chất hay chất bảo quản độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Bột chiên xù Ottogi được đánh giá phù hợp với các nguyên liệu như tôm, thịt,...vì phù hợp trong việc làm tăng độ giòn và hương vị hấp dẫn cho các nguyên liệu này.

- Cách sử dụng

Bước 1: Cho nguyên liệu vào lớp bột chiên xù.

Bước 2: Nhúng nguyên liệu vào trứng đã đánh đều.

Bước 3: Phủ tiếp lớp bột chiên xù lên nguyên liệu từ 3-4 phút cho bám dính tốt.

Bước 4: Chiên ngập dầu 180°C đến khi vàng đều.

Gợi ý các món ăn yêu thích phù hợp với từng loại bột chiên xù 

Phía trên là những loại bột phổ biến được mọi người yêu thích sử dụng hiện nay. Với thành phần, công dụng tương tự nhau, nhưng sẽ có các loại bột chiên xù được chế biến phức tạp với công thức độc đáo hơn và phù hợp những món ăn khác riêng biệt để tạo sự lôi cuốn khi thưởng thức. Vậy để Tèobokki gợi ý cách sử dụng loại bột chiên xù nào để chế biến món ăn nào cho bạn dễ dàng lựa chọn nhé: 

  1. Gà tẩm bột chiên xù: đây là món dễ dàng thực hiện và là món ăn thu hút nhất đối với nhiều bạn nhỏ kể cả người lớn bởi hương vị hoàn hảo đến từ sự giòn tan của bột chiên xù và thịt gà tươi ngọt. Ở món ăn này Tèobokki đề xuất bạn có thể sử dụng được hầu hết các loại bột phía trên như: Bako, Vĩnh Thuận, Taky, Ottogi vì những loại bột này có thể chiên ở nhiệt độ cao hơn lâu hơn giúp món ăn hấp dẫn giòn xốp hơn.
  2. Tôm tẩm bột chiên xù: hương vị quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người và nó thực hiện dễ dàng nhanh chóng nên được nhiều người ưu tiên thực hiện món này. Ở món này Tèobokki đề xuất cho bạn 2 loại bột dễ tìm và phù hợp nhất là bột chiên xù MeizanOttogi vì 2 loại bột này thích hợp trong việc làm cho món ăn hải sản, tôm trở nên giòn tan cuốn hút hơn.
  3. Đậu hũ chiên xù: Món phù hợp cho cả người ăn mặn lẫn chay, hương vị của đậu hũ được làm nổi bật lên bởi có lớp áo chiên xù giòn xốp và rộp khi cắn nhẹ, bên trong thì lớp đậu hũ mềm mịn thơm béo. Bột chiên xù Taky là loại bột phù hợp nhất dành cho món này với khả năng tạo ra lớp vảy vỏ vàng xốp thơm ngon.
  4. Nấm kim châm chiên xù: vị ngọt thanh bên trong cùng lớp vỏ giòn vàng đã mắt, chắc chắn đây sẽ là một luồng gió mới góp phần làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn và dễ dàng có món ăn chống chán giữa những ngày không biết nên ăn gì. Gợi ý đối với món này gồm có bột chiên xù BakoTaky vì được chế biến phù hợp dành cho nguyên liệu rau củ quả.
  5. Kimbap chiên giòn: trở lại với món ăn mang rõ màu sắc tín đồ Hàn, món KimBap càng trở nên thu hút lạ miệng hơn với lớp vỏ giòn rộp, tạo hương vị đắm say ăn hoài không ngán. Ở món ăn này thì hầu hết đều phù hợp với các loại bột phía trên.

Phía trên là những gợi ý mà Tèobokki đưa ra về những loại bột chiên xù phổ biến nhất hiện nay cũng như gợi ý về một số món ăn phù hợp với các loại bột. Hy vọng thông qua bài viết này có thể hiểu hơn về bột chiên xù và chọn được loại bột chiên xù theo từng món ăn yêu thích.

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm