Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn đường phố Hàn Quốc đã lan rộng khắp Châu Á

Sự toàn cầu hóa nhanh chóng của món ăn Hàn Quốc đã lan đến các món ăn đường phố, mở rộng phạm vi xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp và thực phẩm Hàn Quốc khắp Châu Á.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của văn hóa, du lịch và thực phẩm Hàn Quốc, quốc gia này đang chứng kiến số lượng ngày một lớn du khách quốc tế, những người sẵn sàng trải nghiệm những món ăn đường phố đích thực như tteokbokki và ho-tteok.

“Món ăn đường phố của một quốc gia phải phản ánh một cách đầy đủ những xu hướng và văn hóa đặc trưng của nó, chưa đề cập đến giá cả phải chăng, tạo nên những nguồn quan trọng để nâng cao nhận thức của du khách quốc tế về ẩm thực Hàn Quốc đích thực” một viên chức của Tập đoàn thương mại Nông - Thủy Sản và Thực Phẩm Hàn Quốc (AT) nói.

Những du khách trong nước và quốc tế quây quần quanh một quầy thức ăn đường phố Hàn Quốc tại hội chợ HOFEX 2015 ở Hồng Kông vào tháng trước. (AT)

AT hy vọng rằng sự phổ biến đang tăng dần của những món ăn đường phố Hàn Quốc đích thực sẽ đẩy mạnh việc xuất khẩu những hàng hóa nông nghiệp của Hàn Quốc vào thị trường thực phẩm Quảng Đông và Trung Quốc. Xuất khẩu sang  Hồng Kông của Hàn  Quốc đạt 405.7 triệu Đô la vào năm ngoái, tăng 5.9% so với năm trước đó.

Đầu tháng 5, AT đã tham gia hội chợ HOFEX lần thứ 16, hội chợ Nhà Hàng – Khách Sạn và Thực Phẩm hàng đầu Châu Á được tổ chức hai năm một lần tại Hồng Kông, để giới thiệu những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Những du khách trong nước và quốc tế tụ tập để nếm thử tteokbokki, kimchi, vừa mới được nấu bởi những loại rau củ có lợi cho sức khỏe, bánh cá và những loại gia vị.

“Cũng giống như những món ăn Hàn Quốc đích thực khác, những món ăn đường phố Hàn Quốc đòi hỏi những nguyên liệu lành mạnh được trồng từ nguồn đất an toàn” một chuyên gia thực phẩm nói.

Nguồn: Korean street food spreads to rest of Asia - 26/06/2015 (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm