Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Ngày Valentine trắng đỏ và đen

Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đúng một tháng, tức là vào ngày 14/3. Ngày này được coi là ngày để nam giới đáp lại tình cảm của nữ giới đã quan tâm đến mình. 

Ngày Valentine trắng có nguồn gốc tại Nhật bản. Ở Nhật Bản, ngày 14/2 được coi là ngày mà phụ nữ bày tỏ tình cảm với nam giới, chỉ có phụ nữ tặng quà cho nam giới trong những ngày này. Có một điều rất thú vị là ngoài người yêu, phụ nữ Nhật Bản còn tặng sôcôla cho cả ông chủ, đồng nghiệp và bạn trai bình thường vào ngày này. Qùa tặng ngày 14/2 thường là những món đồ tự làm hoặc mua ngoài tiệm, sôcôla vẫn là quà tặng phổ biến nhất. Đối với những người nam giới không phải là người yêu thì các cô gái thường tặng họ giri-choko (sôcôla lịch sử) để tỏ lòng biết ơn hay sự quý trọng của mình. 

Sau đó đúng một tháng sẽ là ngày Valentine trắng, ngày này được khởi xướng từ năm 1978, và nó được coi như ngày để các đấng mày râu đáp lại tình cảm của những cô gái. Trong ngày này, nam giới sẽ mua quà tặng, theo tục lệ thì đây thường là những món quà đắt tiền hơn gấp 2 hoặc 3 lần món quà mà họ đã nhận từ các cô gái trong ngày 14/2. Được ưa chuộng nhất vẫn là các loại sôcôla trắng hoặc sôcôla đen, đồ trang sức hoặc những vật dụng “nhạy cảm” hơn như những món đồ lót màu trắng. Ngày nay, Valentine trắng đã không chỉ dừng lại ở biên giới nước Nhật mà còn lan sang nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Philippine và thậm chí cả ở Việt Nam cũng đã có nhiều bạn trẻ bắt đầu kỉ niệm ngày này.

Ngược với Valentine hay Valentine trắng là ngày Valentine đen - 14/4. Valentine đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây được coi là ngày để những người cô đơn tụ họp với nhau trong một ngôi nhà nào đấy, họ ăn vận đồ đen, cùng nhau ăn món Mì Jajang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen) và chia sẻ với nhau sự thiếu may mắn trong tình cảm.

Và ngày nay, những bạn sinh viên ở khắp các trường Đại học tại Hàn Quốc thường rủ nhau đi ăn món mì đen nếu vẫn chưa tìm được "nửa kia", để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, tìm kiếm sự thấu hiểu và đồng cảm.

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm