Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm củ cải vàng Hàn Quốc chuẩn vị tại nhà

Những miếng củ cải vàng muối tươi, giòn sần sật là một món ăn ngon miệng. Món ăn có cách chế biến nhanh gọn, bảo quản đơn giản trong tủ lạnh. Nếu bạn đam mê ẩm thực Hàn Quốc, có lẽ củ cải vàng không phải thứ gì đó quá xa lạ.

Đối với những ai chưa biết, Danmuji thường được cắt sợi dùng làm cơm cuộn kimbap và được xem là một món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn ở Hàn. Một trong những sự kết hợp nổi tiếng của củ cải vàng là với món mì tương đen được rất nhiều người yêu thích.


CÁCH LÀM CỦ CẢI VÀNG MUỐI HÀN QUỐC

Củ cải vàng được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên: không màu nhân tạo, chất bảo quản hay phụ gia. Đây là một món ăn hợp vệ sinh và bổ dưỡng vì có chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe và làm tăng hương vị cho món ăn chính. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện món củ cải vàng muối lạ miệng này nhé!

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
  • Tổng cộng: 20 phút
  • Thành phẩm: Khoảng 1kg

 

Nguyên liệu:

  • 2 củ cải Hàn Quốc
  • 350ml nước
  • 350ml giấm gạo
  • 200g đường
  • 1 muỗng canh muối biển
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 20 hạt tiêu đen
  • 3 lá nguyệt quế




Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Rửa củ cải, sau đó cạo sạch lớp vỏ rồi rửa lại bằng nước một lần nữa. Tiếp đến cắt bỏ 2 đầu củ cải rồi xắt chúng thành từng lát tròn mỏng hoặc sợi dài tùy thích. 




  • Bước 2: Bỏ tất cả các gia vị bao gồm: nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen, lá nguyệt quế vào nồi và trộn đều.


  • Bước 3: Đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp và thêm củ cải vào. Để nồi nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.
  • Bước 4: Cuối cùng, đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.

Quá dễ thực hiện phải không nào? Thay vì cứ lặp đi lặp lại với dưa muối, hành muối, đu đủ muối… thì tại sao bạn không thử làm món củ cải muối Hàn Quốc này, chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy!

Củ cải vàng Hàn Quốc đúng chuẩn phải tươi và giòn, có độ chua ngọt vừa phải và có màu vàng đẹp mắt. Danmuji có thể được bảo quản qua nhiều tháng liền, mặc dù củ cải sẽ dần mềm đi và giảm chất lượng theo thời gian. Hãy đảm bảo rằng củ cải muối của bạn được đặt trong hộp thủy tinh kín đáo.

Nguồn: marecipes.com

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm