Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Thịt hộp spam vốn nổi tiếng là loại đồ hộp của Mĩ, trong đó nổi bật nhất là loại thịt hộp được chế biến từ 100% thịt heo, muối, giăm bông, bột khoai và các loại phụ gia khác.
Món ăn này vốn dĩ rất phổ biến trong quân đội của Mĩ vì độ tiện lợi, tuy vậy món thịt hộp lại nhận được sự chào đón đầy nhiệt tình của người dùng trong nước và lan sang các nước bạn như Nhật Bản, Philipines, Anh và Hàn Quốc.
Người ta đua nhau dùng thịt hộp như một nguyên liệu chính để sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ. Điển hình thịt hộp được chế biến làm nhân bánh mì sanwich, kimbap, lẩu hay là bữa sáng ăn kèm bánh mì và trứng ốp la, một số khác người ta dùng thịt hộp để làm món cơm chiên vô cùng hấp dẫn.
Nhiều người hoài nghi rằng liệu dùng quá nhiều món đồ hộp tiện dụng này có hại gì cho sức khỏe hay không? Thực chất, ngoài mùi vị thơm ngon dễ ăn ra thì trong món thịt hộp có tổng hợp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhằm bổ sung năng lượng như protein, natri, calo, chất béo, sắt…Mặc dù là sản phẩm có hạn sử dụng cao, thế nhưng trong thịt hộp lại chứa nhiều dinh dưỡng do chính nhà sản xuất chế biến để có thể cung ứng cho quân đội, và ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nơi và nhiều quốc gia. Vậy với món thịt hộp tiện lợi này, ngoài có thể ăn trực tiếp thì chúng ta sẽ làm được những món ngon gì? Sau đây sẽ là một vài công thức nhỏ về thịt hộp spam để chúng ta có thể tìm hiểu và thực hiện chúng một cách dễ dàng nhất nhé.
a) Chuẩn bị
b) Cách làm
- Thịt hộp thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ. Trứng gà khuấy đều 2 quả cho một chút tiêu và nước mắm sau đó cho vào chảo xào nhuyễn.
- Phi thơm tỏi và hành tím vàng đều, cho thịt hộp đã thái vào xào chung một lúc, sau đó cho lần lượt rau củ tổng hợp vào xào chung cho chín.
- Cho 2 chén cơm trắng vào đảo đều tay, nêm thêm một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, chiên cơm hơi vàng giòn cho ra thành phẩm và thưởng thức thôi.
a) Chuẩn bị
b) Cách làm
- Hành tây và baro thái lát, đậu hủ, thịt hộp, xúc xích cắt miếng vừa ăn. Riêng xúc xích và thịt hộp trần sơ qua với nước sôi
- Bánh gạo cắt lát để riêng, tương ớt Hàn Quốc trộn đều với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm, tiêu và ớt bột
- Thịt bò băm trộn với tỏi và một ít tiêu xay cùng
- Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi, thêm nước dùng và mì ramen vào và đợi sôi là có thể thưởng thức thôi
a) Chuẩn bị
b) Cách làm
- Trộn đều cơm với giấm, cắt lát thịt hộp thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem đi chiên áp chảo với một ít dầu cho hai mặt vàng đều.
- Hòa nước tương cùng với đường cho vào chảo, rim cho thịt hộp thấm hết toàn bộ nước sốt
- Cắt rong biển theo chiều dọc có sẵn, gói một lớp cơm kèm một miếng thịt hộp, dùng tay nắn lại cho đẹp, thấm một ít nước vào mép cạnh rong biển để chúng dính vào.
a) Chuẩn bị
b) Cách làm
- Cà chua băm nhỏ, bắp chảo dầu phi thơm hành tỏi xào chín cà chua sau đó cho một ít nước nấu với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi cho vào ít dầu ăn vào và thả mì ý vào luộc chín, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Thịt hộp cắt nhỏ hạt lựu chiên áp chảo vàng đều 2 mặt, sau đó thả vào nước sốt cà chua vừa nấu, rim khoảng 5 phút cho thấm vị nước sốt sau đó cho mì ý vào nồi vào trộn đều tất cả. Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi.
Và đó là công thức 4 món ăn siêu đơn giản được làm từ món thịt hộp spam, với những công thức này sẽ đảm bảo món ăn của chúng ta sẽ đạt 4 tiêu chí ngon - bổ - rẻ và “nhanh” nữa. Đây cũng được cho là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho chúng ta khi không có đủ thời gian nhưng vẫn muốn làm một bữa ăn ngon cho gia đình hoặc bạn bè.
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.