Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gà sốt nước tương (Dakkangjeong) – món ăn gây bão trên tv show ở Hàn

Nếu là một tín đồ của những show ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ biết đến món gà sốt nước tương (Dakkangjeong) đặc biệt thơm ngon này, đây là món ăn gây bão trong cộng động mạng suốt năm 2018. Món gà này xuất hiện trên một TV show về ẩm thực của Hàn Quốc có tên là “Youn’s Kitchen” có rating cực kì cao và được đông đảo người dân Hàn Quốc yêu thích. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm món này nhé.

  1. Nguyên liệu

+ 1kg ức gà

+ Nước tương

+ Nước đường

+ Tỏi băm

+ Táo hoặc lê

+  Tiêu

+ Hành tây

+ Bột chiên gà

+ Dầu thực vật

+ Bánh gạo

+ Hạnh nhân

+ Đậu phộng

 

  1. Cách làm

 Bước 1: Chế biến sốt nước tương cho món gà

  • Cho hỗn hợp nước (2 cốc), nước tương (2 cốc), đường (1 cốc), tỏi băm (1/4 cốc), 200g hành tây, 1 muỗng tiêu, 200g táo hoặc lê vào máy xay để xay nguyễn.

  • Sau đó cho hỗn hợp nước tương đã xay với nước đường theo tỉ lệ 1: 2 là đã hoàn thành sốt nước tương để chiên gà rồi.

  • Đặc biệt: Sốt nước tương này còn có thể dùng làm nước sốt khi xào thịt nữa nhé, đảm bảo không ngon không lấy tiền luôn.

Bước 2: Chuẩn bị bột và chiên gà

  • Cắt thịt gà thịt từng miếng sao cho vừa miệng khi ăn, nên cắt gà mỏng và nhỏ để khi chiên dễ chín hơn.

  • Trộn đều hỗn hợp 200g bột chiên gà với 280g nước lạnh cho đều để không còn cặn.

  • Khi trộn cho thêm ít đá vào để giúp hỗn hợp được lạnh (điều này sẽ làm cho gà được giòn hơn khi chiên).

 

  • Trộn đều gà với hỗn hợp trên.
  • Bật lửa rồi cho dầu vào chảo, nhiệt độ khi chiên là 190 độ khi bỏ gà vào có thể nghe đươc tiếng bột kêu lách tách rất vui tai và cũng mau chín nữa.

  • Anh nhân viên Park Seo Joon trong show truyền hình còn khuyên rằng nên chiên khoảng độ tầm 10 phút là ngon nhất.

Bước 3: Chế biến món gà nước tương

  • Sau khi chiên gà xong thì ta sẽ có được thành phẩm như thế này đây

  • Tiếp theo đó chúng ta cho thêm bánh gạo, sốt nước tương đã chế biến vào chảo rồi xào thật đều tay

  • Lưu ý: Mọi người nên cho sốt tương vào chảo trước đến khi sốt đặc lại rồi mới cho gà và bánh gạo vào để đảm bảo được độ giòn của gà nhé.
  • Bước cuối cùng là rắc đậu phộng đập nhuyễn và hạnh nhân để cho có ít vị mặn mặn và thơm sẽ ngon miệng hơn

Thoạt nhìn thì có vẻ rất nhiều bước nhưng thật ra mỗi bước đều rất đơn giản, không quá khó thực hiện đâu. Bạn hãy thử làm món gà sốt nước tương (Dakkangjeong) để hiểu tại sao nó lại đốn tim bao nhiêu người dân Hàn Quốc đến thế nhé. Sắp cuối tuần rồi hãy cùng chế biến món gà sốt nước tương (Dakkangjeong) này rồi gia đình cùng tụ họp lại với nhau để có những buổi tối ấm áp nhé. Chúc mọi người thành công.

Tèobokki

 

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm