Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách ướp thịt nướng ngon mềm thấm vị

Thịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn và phù hợp để tổ chức bữa tiệc quây quần bên gia đình. Ướp thịt nướng như thế nào cho miếng thịt vừa thơm lại mà lại mềm thấm vị, không bị dai và cứng không phải chuyện khó. Chỉ với một vài cách ướp thịt nướng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon bên người thân và bạn bè ngày cuối tuần rồi đây.

Để ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng các sản phẩm sốt ướp thịt nướng được nêm nếm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc pha trộn các loại gia vị có trong gian bếp của mình như sau.

Cách ướp thịt theo

Đối với thịt heo, cách ướp thịt heo nướng ngon là khi sơ chế cần lưu ý kĩ kích thước khi cắt và nên rửa lại với nước muối loãng, vì nếu để thịt quá dày khi nướng sẽ khiến phần thịt không chín hẳn, ảnh hưởng đến vị ngon khi thưởng thức.

Chuẩn bị:

- Thịt nạc vai heo 300g
- Tỏi băm 1 muỗng
- Nước tương 4 muỗng
- Hạt nêm ½ muỗng
- Đường ½ muỗng
- Mật ong ½ muỗng
- Sữa tươi 1 chén
- Dầu ăn 1 muỗng

     Cách làm:
    - Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    - Sau để thịt ráo nước. Cho lần lượt các loại gia vị như tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, mật ong, sữa tươi, dầu ăn vào phần thịt. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ướp từ 5- 6 tiếng hoặc qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh. Và nướng trên lửa vừa để thịt chín vàng từ ngoài vào trong.


      Cách ướp thịt bò

      Vì thịt bò có nhiều dưỡng chất cho nên khi sơ chế chỉ cần rửa sơ lại để ráo là có thể tiến hành giai đoạn ướp và nướng thịt.

      Chuẩn bị:

      - Thịt nạc bắp bò 300g
      - Tỏi băm 1 muỗng
      - Nước tương 3 muỗng
      - Hạt nêm ½ muỗng
      - Đường 1 muỗng
      - Dầu hào/dầu mè ½ muỗng
      Cách làm:
      - Thịt bò khi rửa sạch thái miếng vừa ăn , cho toàn bộ phần vị đã chuẩn bị gồm tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào hoặc dầu mè vào và trộn đều.
      - Bọc một lớp màng bọc thực phẩm và ướp trong 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh.
      - Bắt đầu nướng với lửa vừa, nhưng lưu ý đối với thịt bò cần nướng chín tới vì nếu thịt bò được nướng quá chín sẽ trở nên rất dai.

         

        Cách ướp sườn heo

        Về phần thịt sườn có một ít gân cho nên khi nướng chín sẽ hơi cứng hơn thịt nạc thông thường, cho nên khi ướp chúng ta cần lưu ý sử dụng sữa tươi hoặc coca để làm mềm phần thịt hơn, khi thưởng thức sườn heo nướng sẽ mềm và rất ngon.

        Chuẩn bị:

        - Sườn thịt heo 500g
        - Tỏi băm 1 muỗng
        - Nước tương 4 muỗng
        - Dầu ăn 1 muỗng
        - Hạt nêm ½ muỗng
        - Đường ½ muỗng
        - Coca/Sữa tươi 1 chén
        - Mật ong ½ muỗng
        Cách làm:
        - Sườn trước khi tẩm ướp cần rửa với nước muối loãng sau đó rửa qua một lần với nước lã và cắt nhỏ vừa ăn.       
        - Để ráo nước và bắt đầu công đoạn tẩm ướp, cho toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị vào phần sườn, trộn đền và bọc lại ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
        - Khi nướng sườn vừa chín tới, quét một lớp mật ong mỏng lên bề mặt, phần sườn khi nướng xong sẽ vừa mềm vừa có màu vàng óng ả rất ngon mắt.


          Cách ướp sườn bò

          Chuẩn bị:

          - Sườn bò 500g
          - Tỏi băm 1 muỗng
          - Nước tương 4 muỗng
          - Dầu ăn 1 muỗng
          - Hạt nêm ½ muỗng
          - Đường ½ muỗng
          - Mật ong ½ muỗng
           Cách làm:
          - Sườn bò rửa sơ với nước để ráo và cắt miếng vừa ăn.
          - Cho toàn bộ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều.
          - Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và trong khoảng 10-15 phút.
          - Chuẩn bị nướng với lửa vừa và thưởng thức món ăn thôi.

             

            Cách ướp thịt gà nướng

            Đối với thịt gà chúng ta cần lưu ý nếu làm món nướng, chiên, xào cần phải lựa loại gà công nghiệp hoặc gà nuôi tránh chọn loại gà ta thả vườn vì khi nướng thịt sẽ rất dai.

            Chuẩn bị

            - Thịt gà (phần ức, cánh hoặc đùi gà) 300g
            - Hạt nêm ½ muỗng
            - Mật ong ½ muỗng
            - Tiêu ¼ muỗng
            - Dầu hào/ dầu mè ½ muỗng
            - Đường ½ muỗng
            - Nước mắm 4 muỗng

            Cách làm

            - Thịt gà rửa sơ với nước để ráo, dùng nĩa xiên khắc thịt gà giúp thịt thấm gia vị hơn.
            - Sau đó cho toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều ướp trong vòng 10 – 15 phút.
            - Khi nướng gà gần chín phết một ít mật ong lên bề mặt cho thành phẩm có mùi thơm và màu vàng óng khó cưỡng.
               

               

              Và đó là 3 cách ướp thịt nướng với 3 loại thịt đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc họp mặt BBQ. 

              Những tip nhỏ và công thức cơ bản nếu muốn bạn có thể biến tấu tùy theo ý thích ví dụ như (sườn heo nướng xả ớt, bò nướng sa tế, đùi gà nướng tỏi...),và song song đó gia giảm lượng gia vị cho hợp khẩu vị người ăn.

              Cách ướp thịt heo ba chỉ ngon mềm kiểu Hàn Quốc

              Trong bài viết này, Tèobokki sẽ hướng dẫn cho bạn cách ướp thịt heo ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon miệng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản mà vẫn cho ra hương vị thơm ngon. Bạn chỉ cần mua loại thịt heo ba chỉ, ăn kèm các loại rau và sốt chấm là đã có một bữa tiệc thịnh soạn ấm cúng bên gia đình.

              Xem thêm

              Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

              cách pha bột bánh xèo

              Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

              Xem thêm

              Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

              tteokbokki bột tía tô

              Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

              Xem thêm