Đối với một số món ăn, nước sốt chính là linh hồn giúp tăng thêm vị ngon. Tìm ra một loại nước sốt để ăn với bánh xếp (mandu) Hàn Quốc không khó. Tèobokki giới thiệu công thức làm sốt chấm bánh xếp cơ bản và dễ thực hiện nhất sau đây để bạn có thể kết hợp với các loại nhân bánh xếp khác nhau.

bánh mandu

Loại nước sốt mặn này có hương vị hoàn hảo để ăn cùng món bánh xếp (mandu), bạn sẽ chỉ mất vài phút để trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Nước sốt có thể bảo quản tới 3 ngày trong tủ lạnh.

Nơi mua nguyên liệu: dầu mè Hàn Quốc, mè rangớt bột Hàn Quốc có thể được mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn.

Gia vị:

  • ½ chén nước tương Hàn Quốc
  • ½ muỗng dầu mè Hàn Quốc
  • 1 muỗng mè rang
  • 1 cây hành lá, tỉa và cắt nhỏ
  • 2 nhánh tỏi băm
  • ¼ muỗng đường
  • ¼ muỗng tiêu đen
  • ½ muỗng bột ớt Hàn Quốc

Thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong 1 chén đều tay. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

nước sốt bánh xếp

Xem thêm: Cách làm các loại nhân bánh xếp Hàn Quốc (Mandu)

Tèobokki

August 13, 2019 by Xuan An Nguyen