Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Tokbokki (bánh gạo) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, với nhiều phiên bản sốt hấp dẫn khác nhau. Nước sốt tokbokki đậm đà, có vị cay, màu đỏ rực đẹp mắt. Sốt tokbokki kết hợp cùng bánh gạo, chả cá, phô mai, bắp cải... tạo nên hương vị lôi cuốn hấp dẫn và là điểm nhấn cho cả món ăn.
Trong bài viết này, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm ba loại sốt phổ biến: sốt tokbokki cay ngọt truyền thống, sốt tokbokki phô mai, và sốt tokbokki kem rose. Cùng bắt đầu thôi!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm tương ớt Hàn Quốc (gochujang), ớt bột Hàn Quốc (gochugaru), đường, nước tương vào. Khuấy đều trong 2-3 phút cho hỗn hợp hòa quyện và dậy mùi thơm.
Bước 2: Cho nước dùng gà (hoặc nước lọc) vào hỗn hợp sốt, đun sôi. Khi sốt sôi, thêm hành tây thái lát vào nấu mềm.
Bước 3: Nêm gia vị cho nước dùng vừa ăn rồi đun sôi thêm vài phút nữa là bắt đầu có thể thưởng thức cùng với tokbokki rồi.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt tokbokki trong cái bát đựng. Sau đó đun nóng chảo ở mức lửa vừa và cho một nửa lượng dầu vào đun nóng.
Bước 2: Khi dầu bắt đầu nóng thì cho hành tây thái lát vào xào trong 1 phút hoặc cho để đến khi nào chúng bắt đầu héo lại.
Bước 3: Sau đó cho nước dùng dashi vào và đợi đến khi nước dùng sôi lên.
Bước 4: Tiếp theo cho nước sốt đã chuẩn bị vào khuấy đều. Sau đó, từ từ rắc bột phô mai vào chảo và khuấy đều để phô mai tan hoàn toàn, tạo thành lớp sốt mịn. Cuối cùng giảm lửa xuống mức trung bình và để nước sốt sôi liu riu trên bếp cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là có thể dùng được.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Đun nóng bơ lạt trong chảo, sau đó thêm tương ớt Hàn Quốc (gochujang), ớt bột Hàn Quốc (gochugaru), và đường vào. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2:Thêm nước dùng gà vào chảo, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ để sốt sệt lại.
Bước 3: Đổ kem tươi vào chảo, khuấy đều để tạo độ béo. Sau đó, thêm phô mai cheddar bào nhỏ vào, khuấy cho phô mai tan chảy và kết hợp với sốt.
Bước 4: Tắt bếp, thêm chút hành lá cắt nhỏ và thưởng thức món tokbokki kem rose thơm béo, quyện vị cay nhẹ của gochujang và béo ngậy từ kem tươi và phô mai cheddar.
Phía trên là những gợi ý về cách làm sốt tokbokki chuẩn vị Hàn cho những tín đồ yêu thích món bánh gạo Hàn Quốc. Đây chỉ là công thức tham khảo và còn nhiều công thức định lượng khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng người cũng như sở thích nêm nếm của từng người.
Ngoài ra khi làm sốt tokbokki cũng cần lưu ý về thời gian đun nấu đến khi hỗn hợp sệt lại cần phải tắt bếp ngay. Tránh tình trạng nước sốt bị quá khô sệt lại sẽ dẫn đến kém hương vị. Hy vọng bạn sẽ thành công và có những trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tuyệt vời tại nhà!
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.