Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm sốt bơ tỏi đơn giản và các món ăn kèm hấp dẫn

sốt bơ tỏi

Sốt bơ tỏi là một món sốt đơn giản nhưng lại có thể biến hóa nhiều món ăn trở nên đặc biệt hơn. Từ hải sản nướng, thịt bò bít tết cho đến rau củ luộc, chỉ cần thêm chút sốt bơ tỏi là đã đủ để tạo nên hương vị mới lạ, hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm sốt bơ tỏi với công thức đơn giản ngay sau đây nhé! 

Cách làm sốt bơ tỏi

cách làm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

  • 1 chén (136gr) bơ lạt, đun mềm
  • 6-8 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh mùi tây tươi, thái nhỏ

  • 1 muỗng cà phê muối (gia giảm theo khẩu vị)
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen

Hướng dẫn

  1. Trộn bơ lạt, tỏi băm, mùi tây xắt nhỏ, muối và hạt tiêu trong một chén nhỏ.
  2. Sử dụng một cái nĩa hoặc máy trộn cầm tay, trộn cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều.
  3. Cho sốt bơ tỏi ra giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm.
  4. Cuộn sốt lại thành hình que, xoắn các đầu của giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lại để cố định.
  5. Làm lạnh sốt bơ tỏi trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 1 giờ để hương vị hòa quyện và bơ đông lại. Khi dùng thì chỉ cần cắt một ít cho vào chảo đảo đều đến khi bơ tan và tỏi phi thơm là có thể dùng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau.

Gợi ý một số món ăn ngon với sốt bơ tỏi

sốt bơ tỏi

  • Bánh mì bơ tỏi: Có lẽ cách sử dụng sốt bơ tỏi mang tính biểu tượng nhất là bánh mì bơ tỏi. Phết sốt bơ tỏi đầy hương vị lên bánh mì baguette hoặc lát bánh mì tươi. Nướng cho đến khi vàng nâu để có lớp ngoài giòn và phần giữa của bánh mềm, béo ngậy.
  • Bít tết nướng: Phết một lớp sốt bơ tỏi lên miếng bít tết đã nấu chín ngay khi vừa lấy ra khỏi vỉ nướng. Bơ tan chảy, thấm vào miếng bít tết và phảng phất mùi tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.
  • Rau củ nướng: Cho các loại rau củ mà bạn yêu thích như khoai tây, cà rốt và cải Brussels vào sốt bơ tỏi trước khi nướng. Bơ sẽ tạo ra một lớp vỏ ngoài giòn, vàng nâu hấp dẫn và đầy hương vị.
  • Mì Ý (Pasta): Làm tan chảy một thìa sốt bơ tỏi rưới lên mì Ý mới nấu chín để có món mì Ý hấp dẫn và nhanh gọn. Thêm một ít bột phô mai Parmesan và các loại thảo mộc xắt nhỏ để nâng tầm hương vị món ăn hơn nữa.
  • Món hải sản: Cho dù bạn đang nướng tôm, áp chảo sò điệp hay nướng cá, thêm một ít sốt bơ tỏi sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn và làm nổi bật hương vị tự nhiên của hải sản.
  • Khoai tây nghiền: Nghiền khoai tây luộc với một muỗng sốt bơ tỏi để có món khoai tây nghiền thơm và ngon nhất mà bạn từng nếm thử.
  • Bắp rang sốt bơ tỏi: Thay đổi vị bắp rang với sốt bơ tỏi làm món ăn vặt khi xem phim cũng là một lựa chọn thú vị. Bắp sau khi rang phồng, bạn lắc đều với sốt bơ tỏi đã đun chảy là xong.

Sức hấp dẫn của sốt bơ tỏi nằm ở sự đơn giản và linh hoạt của nó. Chỉ với một vài nguyên liệu, bạn có thể tạo ra một loại gia vị đa năng để biến những món ăn thông thường thành những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Từ những miếng bánh mì bơ tỏi giòn rụm cho đến những miếng bít tết nướng mọng nước, sốt bơ tỏi có khả năng đánh thức vị giác của bạn và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cùng với gia đình. Vì vậy, tại sao không đánh bông một mẻ sốt bơ tỏi tự làm và sáng tạo thật nhiều món mới để chiêu đãi người thân?

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm