Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm sốt bơ tỏi đơn giản và các món ăn kèm hấp dẫn

sốt bơ tỏi

Sốt bơ tỏi là một món sốt đơn giản nhưng lại có thể biến hóa nhiều món ăn trở nên đặc biệt hơn. Từ hải sản nướng, thịt bò bít tết cho đến rau củ luộc, chỉ cần thêm chút sốt bơ tỏi là đã đủ để tạo nên hương vị mới lạ, hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm sốt bơ tỏi với công thức đơn giản ngay sau đây nhé! 

Cách làm sốt bơ tỏi

cách làm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

  • 1 chén (136gr) bơ lạt, đun mềm
  • 6-8 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh mùi tây tươi, thái nhỏ

  • 1 muỗng cà phê muối (gia giảm theo khẩu vị)
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen

Hướng dẫn

  1. Trộn bơ lạt, tỏi băm, mùi tây xắt nhỏ, muối và hạt tiêu trong một chén nhỏ.
  2. Sử dụng một cái nĩa hoặc máy trộn cầm tay, trộn cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều.
  3. Cho sốt bơ tỏi ra giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm.
  4. Cuộn sốt lại thành hình que, xoắn các đầu của giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lại để cố định.
  5. Làm lạnh sốt bơ tỏi trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 1 giờ để hương vị hòa quyện và bơ đông lại. Khi dùng thì chỉ cần cắt một ít cho vào chảo đảo đều đến khi bơ tan và tỏi phi thơm là có thể dùng để chế biến với nhiều món ăn khác nhau.

Gợi ý một số món ăn ngon với sốt bơ tỏi

sốt bơ tỏi

  • Bánh mì bơ tỏi: Có lẽ cách sử dụng sốt bơ tỏi mang tính biểu tượng nhất là bánh mì bơ tỏi. Phết sốt bơ tỏi đầy hương vị lên bánh mì baguette hoặc lát bánh mì tươi. Nướng cho đến khi vàng nâu để có lớp ngoài giòn và phần giữa của bánh mềm, béo ngậy.
  • Bít tết nướng: Phết một lớp sốt bơ tỏi lên miếng bít tết đã nấu chín ngay khi vừa lấy ra khỏi vỉ nướng. Bơ tan chảy, thấm vào miếng bít tết và phảng phất mùi tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.
  • Rau củ nướng: Cho các loại rau củ mà bạn yêu thích như khoai tây, cà rốt và cải Brussels vào sốt bơ tỏi trước khi nướng. Bơ sẽ tạo ra một lớp vỏ ngoài giòn, vàng nâu hấp dẫn và đầy hương vị.
  • Mì Ý (Pasta): Làm tan chảy một thìa sốt bơ tỏi rưới lên mì Ý mới nấu chín để có món mì Ý hấp dẫn và nhanh gọn. Thêm một ít bột phô mai Parmesan và các loại thảo mộc xắt nhỏ để nâng tầm hương vị món ăn hơn nữa.
  • Món hải sản: Cho dù bạn đang nướng tôm, áp chảo sò điệp hay nướng cá, thêm một ít sốt bơ tỏi sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn và làm nổi bật hương vị tự nhiên của hải sản.
  • Khoai tây nghiền: Nghiền khoai tây luộc với một muỗng sốt bơ tỏi để có món khoai tây nghiền thơm và ngon nhất mà bạn từng nếm thử.
  • Bắp rang sốt bơ tỏi: Thay đổi vị bắp rang với sốt bơ tỏi làm món ăn vặt khi xem phim cũng là một lựa chọn thú vị. Bắp sau khi rang phồng, bạn lắc đều với sốt bơ tỏi đã đun chảy là xong.

Sức hấp dẫn của sốt bơ tỏi nằm ở sự đơn giản và linh hoạt của nó. Chỉ với một vài nguyên liệu, bạn có thể tạo ra một loại gia vị đa năng để biến những món ăn thông thường thành những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Từ những miếng bánh mì bơ tỏi giòn rụm cho đến những miếng bít tết nướng mọng nước, sốt bơ tỏi có khả năng đánh thức vị giác của bạn và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cùng với gia đình. Vì vậy, tại sao không đánh bông một mẻ sốt bơ tỏi tự làm và sáng tạo thật nhiều món mới để chiêu đãi người thân?

Hướng dẫn làm Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản tại nhà

Nếu có dịp đến Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Okonomiyaki tại các nhà hàng chuyên nghiệp. Nếu không, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh xèo Nhật Bản này tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm.

Xem thêm

Bắt trend tiktok học ngay cách làm tanghulu siêu dễ tại nhà

Tanghulu là món ăn vặt đang được "săn đón" siêu hot vào mùa hè này. Cắn một miếng, lớp đường giòn rụm ngọt lịm tan trong miệng hòa quyện với hương vị trái cây tươi chua chua ngọt ngọt. Bắt trend học ngay cách làm tanghulu đơn giản cùng Tèobokki nha!

Xem thêm