Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm kim chi lá tỏi gấu tại nhà, vị lạ mà ngon

kimchi lá tỏi gấu

 

Lá tỏi gấu hay còn gọi là lá tỏi rừng hay lá tỏi dại, là một loại cây thuộc họ hành tỏi thường mọc hoang dại ở các khu rừng ẩm ướt, bìa rừng, hoặc các khu vực có bóng râm ở châu Âu và một số nước châu Á.

Lá tỏi gấu có hương vị và mùi thơm giống như tỏi, nhưng nhẹ hơn. Người ta thường sử dụng lá tỏi gấu trong ẩm thực để làm gia vị, nấu súp, đem xào thịt, làm salad, làm kimchi hay chế biến thành sốt pesto.

Lá tỏi gấu thường được thu hoạch vào mùa xuân, từ khoảng tháng ba đến tháng năm, tùy thuộc vào khí hậu của từng khu vực. Đây là thời điểm cây ra lá non và hương vị thơm ngon nhất. Lá nên được thu hoạch trước khi cây bắt đầu ra hoa, vì sau đó lá có thể trở nên cứng và mất đi một phần hương vị.

lá tỏi gấu

 

Khi thu hái lá tỏi gấu trong tự nhiên, chúng ta cần đảm bảo nhận diện đúng lá tỏi gấu có mùi tỏi đặc trưng, lá mềm, bóng mượt, và hình dáng hơi bầu dục. Cẩn thận không nhầm lẫn với các loài cây độc như hoa loa kèn, thường có lá tương tự nhưng không có mùi tỏi.

Lá tỏi gấu có mùi tỏi thơm tự nhiên, ngon nhất là khi xào, lá trở nên mềm dai thoang thoảng mùi tỏi ăn rất ngon. Người Hàn thường dùng để làm món kimchi lá tỏi hoặc lá tỏi ngâm tương ăn kèm thịt nướng hay kèm cơm đều rất ngon.

Cách làm kim chi lá tỏi gấu

Nguyên liệu cần có

  • 500g lá tỏi gấu 
  • 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 4 muỗng canh nước dùng tảo bẹ
  • 4~5 muỗng canh nước mắm cá cơm
  • 3 muỗng canh bột nếp
  • Một ít hạt mè

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế lá tỏi gấu

- Rửa sạch lá tỏi gấu dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn.

- Ngâm lá với nước muối loãng khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại và để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị sốt ướp kim chi

- Đổ 3 cốc nước vào nồi, thêm 1 gói tảo bẹ cá cơm, đun sôi và làm nước dùng. Để nước dùng tảo bẹ cá cơm nguội.

- Cho khoảng 2 muỗng bột nếp vào pha với 3 cốc nước vừa đun vừa khuấy đều. Đun sôi cháo nếp rồi để nguội.

- Thêm cháo nếp đã nấu để nguội, nước luộc tảo bẹ, nước mắm cá cơm và bột ớt trộn đều.

- Cho thêm một ít hạt mè rang vào nếu thích.

Bước 3: Muối kim chi lá tỏi gấu

- Đặt lá tỏi gấu nằm phẳng rồi phết gia vị lên trên. Sau đó xếp các lớp lá chồng so le lên nhau sẽ giúp gia vị thấm đều và lúc gắp kimchi cũng dễ hơn.

- Sau khi lên men ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày, bảo quản kim chi trong tủ lạnh để ăn dần.

Kim chi lá tỏi gấu không chỉ là một món ăn mới lạ, độc đáo mà còn là một cách tuyệt vời để kết hợp hương vị truyền thống của kim chi với nguyên liệu tự nhiên và thơm ngon từ lá tỏi. Chúc các bạn thực hiện thành công món kim chi mới lạ này nhé!

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm