Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

gà chiên sốt tỏi mật ong

Nếu thích món gà chiên tẩm gia vị thì bạn không thể bỏ qua món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong bán rất đắt khách ở các quán gà rán. Món gà chiên này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn đơn giản và dễ thực hiện.

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít ớt tươi để tăng vị cay kích thích cho món gà.

Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu lai rai với bia hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Nguyên liệu

  • 1.15kg cánh gà
  • 1 muỗng gừng xay nhuyễn
  • 1 nhúm muối
  • 1 nhúm bột tiêu
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng mè rang
  • 1-2 trái ớt tươi cắt nhỏ (tùy chọn)

Sốt tỏi mật ong

  • 3 tép tỏi băm
  • 3 muỗng nước tương
  • 2 muỗng mật ong
  • 2 muỗng rượu gạo (mirin)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cánh gà

sơ chế cánh gà

sơ chế cánh gà

Đối với cánh gà, nếu thích bạn có thể cắt bỏ phần da thừa. Đặt cánh vào tô lớn, thêm gừng, muối, bột tiêu. Đảo đều rồi để cho thấm vị.

Bước 2: Làm sốt tỏi mật ong

làm sốt tỏi mật ong

làm sốt tỏi mật ong

Nguyên liệu làm sốt tỏi mật ong bạn đem trộn đều rồi để sang một bên.

Bước 3: Chiên gà sốt tỏi mật ong

chiên cánh gà

Đun nóng chảo dầu sau đó cho cánh gà vào chiên lần lượt 2 phút mỗi mặt cánh cho vàng. Đậy nắp chảo và giảm lửa nhỏ và chiên thêm 5 phút đến khi chín.

gà chiên sốt tỏi mật ong

Sau 5 phút, mở nắp chảo và nâng mức lửa lớn. Đổ nước sốt tỏi mật ong lên gà và để nước sốt đặc lại trong khoảng 2-3 phút đảo gà cho thấm đều sốt.

gà chiên sốt tỏi mật ong

Khi nước sốt đặc lại tạo thành lớp phủ đều lên miếng gà, tắt bếp và cho cánh gà ra dĩa. Rắc thêm mè rang và ớt tươi (nếu thích ăn cay) là đã hoàn thành món cánh gà sốt tỏi mật ong thơm lừng. Món ăn rất hợp để uống với bia hoặc có thể làm món ăn kèm cơm!

Nguồn: beyondkimchee.com

Dịch bởi Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm