Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Joraengi Tteokguk là một món ăn năm mới ở vùng Gaeseong, Hàn Quốc. Những viên bánh gạo với hình dáng xinh xắn và kích thước nhỏ nên trẻ em rất thích món ăn này.

Nếu bạn đã mua joraengi-tteok cho năm mới, vậy còn việc làm món tteokbokki với phần joraengi-tteok còn thừa thì sao?

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Tía tô là một loại thực vật tiêu biểu chứa nhiều axit béo omega-3, và gần đây nó thường được sử dụng trong mì ống kem hoặc nước xốt salad. Hương vị rất hợp với tteokbokki.

Trong quá trình nấu, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như ớt bột, chả cá, xúc xích tùy theo ý thích.

Nguyên liệu

  • Đơn vị: Muỗng
  • Thành phần chính: Hạt tía tô / bột tía tô (2), bánh gạo Joraengi (200g = 1 1/2 chén)
  • Nguyên liệu phụ: dầu ăn (1), đậu phộng rang (2), hạt bí (1), nước tương (1), đường nấu ăn (2), dầu mè (1)

nguyên liệu tteokbokki sốt tía tô

Cách làm tteokbokki sốt tía tô

Bước 1: Cho hạt tía tô vào cối giã mịn hoặc sử dụng bột tía tô.

Bước 2: Rửa sạch joraengi-tteok trong nước lạnh và chần qua nước sôi (4 cốc).

xào tteokbokki

Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo và chiên bánh gạo đến khi chín vàng.

tteokbokki bột tía tô

Bước 4: Thêm bột tía tô, đậu phộng rang, hạt bí ngô, nước tương, đường nấu ăn và dầu mè vào trộn đều.

Bước 5: Xào tteokbokki đến khi sốt kẹo lại và thấm đều thì tắt bếp. Món tteokbokki tía tô đã hoàn thành.

Nguồn: koreaherald.com

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm