Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Joraengi Tteokguk là một món ăn năm mới ở vùng Gaeseong, Hàn Quốc. Những viên bánh gạo với hình dáng xinh xắn và kích thước nhỏ nên trẻ em rất thích món ăn này.

Nếu bạn đã mua joraengi-tteok cho năm mới, vậy còn việc làm món tteokbokki với phần joraengi-tteok còn thừa thì sao?

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Tía tô là một loại thực vật tiêu biểu chứa nhiều axit béo omega-3, và gần đây nó thường được sử dụng trong mì ống kem hoặc nước xốt salad. Hương vị rất hợp với tteokbokki.

Trong quá trình nấu, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như ớt bột, chả cá, xúc xích tùy theo ý thích.

Nguyên liệu

  • Đơn vị: Muỗng
  • Thành phần chính: Hạt tía tô / bột tía tô (2), bánh gạo Joraengi (200g = 1 1/2 chén)
  • Nguyên liệu phụ: dầu ăn (1), đậu phộng rang (2), hạt bí (1), nước tương (1), đường nấu ăn (2), dầu mè (1)

nguyên liệu tteokbokki sốt tía tô

Cách làm tteokbokki sốt tía tô

Bước 1: Cho hạt tía tô vào cối giã mịn hoặc sử dụng bột tía tô.

Bước 2: Rửa sạch joraengi-tteok trong nước lạnh và chần qua nước sôi (4 cốc).

xào tteokbokki

Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo và chiên bánh gạo đến khi chín vàng.

tteokbokki bột tía tô

Bước 4: Thêm bột tía tô, đậu phộng rang, hạt bí ngô, nước tương, đường nấu ăn và dầu mè vào trộn đều.

Bước 5: Xào tteokbokki đến khi sốt kẹo lại và thấm đều thì tắt bếp. Món tteokbokki tía tô đã hoàn thành.

Nguồn: koreaherald.com

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm