Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Mì Koreno Jumbo cháy hàng và phương án giải quyết

Hiện nay trên thị trường các nhà hàng, quán ăn có bán món mì cay đều đang điêu đứng vì không thể tìm ra nguồn hàng mì koreno jumbo gói 10 vắt để nấu mì. Các chủ quán liên hệ các mối hàng quen, lùng sục google và ra đến siêu thị Metro rình hàng cũng phải bó tay.

Mì Jumbo Koreno Paldo 1kg

Mì koreno gói 10 vắt nấu mì cay

Sau Tết, Công ty Paldo chưa kịp sản xuất để chuyển về Sài Gòn thì đã có xu hướng dịch chuyển sang sử dụng loại mì không vị nhập khẩu của hai thương hiệu SamyangOttogi.

Mì không vị Ottogi Ramyonsari 110g

Mì không vị Ottogi

Mì không vị Samyang mẫu cũ

Mì không vị Samyang 110g

Mì không vị Samyang mẫu mới


Hai loại mì không vị dùng để ăn lẩu này cũng tương tự mì koreno ở dạng mì dai, nấu hoài không bị bở. Điểm trừ của hai loại mì này trong mắt các chủ quán mì cay là không có gói gia vị sẵn. Chủ quán nào mà không biết tự nấu nước dùng thì chắc phải mất một thời gian mới hoàng hồn và tự thân vận động làm nước dùng, chứ không có thì sao mà bán. Mà cũng rất may là trào lưu mì cay cũng hạ nhiệt đáng kể rồi.

Mì không vị của hãng Samyang và Ottogi có dáng hình vuông thay vì hình tròn như mì koreno, trọng lượng tịnh thì lên đến 110g thay vì 100g và ít bị vỡ vụn hơn. Sợi mì dai nhập khẩu thì có thể đánh giá chủ quan rằng ngon hơn mì koreno (sản xuất tại tỉnh Phú Thọ) vì sợi nhỏ hơn xíu chứ không phồng nhiều và hơi mềm sau khi nấu chín.

Ngoài ra, chủ quán hơi nhăn mặt khi biết giá thành của mì nhập khẩu cao hơn đôi chút. Tuy nhiên trong thời gian tới sẽ có nhiều khả năng chênh lệch giá của một loại mì đang cháy hàng và một loại mì đang dần phổ biến hơn sẽ giảm dần theo nhu cầu của thị trường và khả năng cung ứng của nhà nhập khẩu.

GÓI GIA VỊ

Đây có lẽ là một điều đau đầu nhất đối với một số chủ quán mì cay và là nguyên nhân dẫn đến sự lệ thuộc vĩnh viễn vào gói gia vị của mì koreno. Tuy nhiên, điều đó chỉ còn là quá khứ vì nay đã có sản phẩm hạt nêm bò, không những của một hãng mà có đến sản phẩm của hai hãng khác nhau tại Việt Nam. Đây là thứ bột súp có trong hầu hết các gói mì Hàn Quốc. Xin được giới thiệu HẠT NÊM BÒ SAJO và HẠT NÊM BÒ DASIDA.

 

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm